22 กันยายน 2020
สาระ-ความรู้ 3 ร้านเครื่องเขียนใน "Siam Premium Outlets" ที่ต้องไม่พลาดแวะชม

3 ร้านเครื่องเขียนใน “Siam Premium Outlets” ที่ต้องไม่พลาดแวะชม

ช่วงเวลาประมาณเดือนกว่าเกือบสองเดือน การเปิดตัว Siam Premium Outlets เรียกความสนใจจากสาธารณะได้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะสำหรับผู้ชอบเครื่องเขียน การเปิดตัวของสถานที่จับจ่ายใช้สอยใหม่ที่มาพร้อมกับร้านเครื่องเขียนลดราคาระดับชั้นนำ สร้างความสนใจได้เป็นอย่างดี

ไรท์ติ้งอินไทย จึงรวบรวม 3 ร้านในสถานที่ช้อปปิ้งแห่งใหม่นี้ ที่คนรักเครื่องเขียน และคนที่ชอบเครื่องเขียน ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง หากมาเยี่ยมเขียน และอยากได้เครื่องเขียนดีๆ กลับไปสักชิ้นเพื่อตนเองครับ

ทางลัด

[ Montblanc | LAMY | Miniso | คำแนะนำ ]


Montblanc

นับว่าเป็นครั้งแรกสำหรับประเทศไทยที่ Montblanc ภายใต้การบริหารงานของ DKSH ประเทศไทย ตัดสินใจเปิดร้าน Outlet หรือจำหน่ายสินค้าแบบลดราคาอย่างเป็นทางการเช่นเดียวกับที่ต่างประเทศ การตกแต่งร้านเน้นไปที่ความเรียบง่ายมากกว่าจะเป็นการตกแต่งแบบเต็มที่

สินค้าภายในร้านเองก็มีอยู่อย่างหลากหลายด้วยกัน แต่ที่น่าจะอยู่ในความสนใจของใครหลายคน คือมุมเครื่องเขียน ที่มีทั้งส่วนที่ลดราคา 50% และ 30% ซึ่งเท่าที่ทีมงานสังเกต พบว่าปากกาทั้งหมดทักจะเป็นรุ่น Special Edition หรือ Limited Edition เสียด้วยซ้ำ ข้อดีอย่างมากคือการซื้อที่ร้านจะมาพร้อมกับการรับประกันมาตรฐานยาวนาน 2 ปี เรียกว่าอุ่นใจอย่างแน่นอน

ที่อาจเป็นจุดอ่อนสักหน่อย อยู่ที่คนชอบปากกาหมึกซึมอาจต้องทำใจว่า ที่นี่มีแต่หัวขนาดเส้น M (Medium – กลาง) เท่านั้น หากต้องการหัวขนาดอื่น ทางร้านไม่มีให้ และถ้าแบกปากกาที่นี่ไปยังศูนย์ Montblanc เพื่อเปลี่ยนหัวตามต้องการ นโยบาย Nib Exchange ที่ปกติจะให้เราเปลี่ยนหัวปากกาได้ภายใน 6 อาทิตย์ (รุ่นทั่วไป) จะไม่สามารถทำได้ ใครที่อยากได้อาจจะต้องคิดนิดหนึงว่ารับได้กับขนาดเส้น M หรือไม่ (ถ้านึกไม่ออก ลองดูรีวิว Montblanc Bohème ได้ครับ)

อีกมุมที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คือมุมรวมสมุดและหมึก ซึ่งส่วนนี้จะลด 30% เกือบทั้งหมด มีบางตัวที่ลด 50% แทรกอยู่บ้าง แต่สำหรับหมึกบางตัวก็จะไม่ลดราคา ขายเท่าหน้าร้านปกติเลย ดังนั้นต้องดูดีๆ นะครับ

ตัวร้านจะอยู่ใกล้กับทางออก A ของห้าง อยู่ใกล้กับศูนย์บริการลูกค้าและจุดให้ข้อมูลครับ

ที่ตั้งของร้าน: G82A ใกล้กับทางเข้า A อยู่ตรงข้ามร้าน Jim Thompson และติดกับ BALLY
หมายเลขโทรศัพท์: 0-2022-8354
เวลาทำการ: 10:00 น. – 22:00 น.

[ กลับขึ้นไปด้านบน ]


LAMY

นอกจากจะส่ง Montblanc มาแล้ว DKSH ประเทศไทยยังขนแบรนด์เครื่องเขียนยอดนิยมอย่าง LAMY มาเปิดร้านที่นี่ด้วยเช่นกัน โดยให้ส่วนลด 35% ทั้งร้าน เรียกได้ว่าคำนวณมาจากที่บ้านได้เลย

ตัวร้านทั้งหมดยังคงแนวทางการตกแต่งแบบเดียวกับร้านของแบรนด์ที่เปิดตามสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก เช่น ที่เมกาบางนา หรือฮ่องกง ซึ่งรวมถึงการวางแนวทางการตกแต่งด้วย

จุดเด่นประการหนึ่งของร้านคือการมีโต๊ะไม้ขนาดใหญ่ให้นั่งลองเขียนปากกาเล่นได้จากปากกาตัวอย่าง นับว่าเป็นข้อดีอย่างมากเลยทีเดียว

เรื่องของสินค้า ต้องเรียนกับผู้อ่านว่า สินค้าของแบรนด์ที่นำมาจำหน่ายในคราวนี้ มักเป็นสินค้าที่ปะปนกัน มีทั้งรุ่นปัจจุบันยอดฮิตพิมพ์นิยมอย่าง LAMY 2000 หรือ safari เป็นต้น แต่จุดที่น่าสังเกตคือไม่ได้มีทุกรุ่น และรุ่นปัจจุบันที่วางจำหน่ายก็ไม่ได้มาอยู่ตรงนี้ ส่วนมากมักจะเป็นสินค้าตกรุ่นซะส่วนใหญ่ (ซึ่งถ้าไม่ได้รีบจะเป็นเจ้าของตั้งแต่วันแรก ทีมงานเห็นว่าสามารถรอได้หากมีโอกาส)

รุ่นที่ไม่เห็นปรากฎอย่างชัดเจนคือ safari แหนบแดง ที่เป็นรุ่นผลิตจำนวนจำกัด

ตัวร้านจะอยู่ระหว่างทางเข้า C และ D สามารถมาได้ทั้งสองทาง ใกล้กับร้าน Coach ครับ

ที่ตั้งของร้าน: G16 อยู่ระหว่างทางเข้า C และ D ติดกับร้าน M Curated อยู่เยื้องกับร้าน Coach
หมายเลขโทรศัพท์: 0-2022-8384
เวลาทำการ: 10:00 น. – 22:00 น.

[ กลับขึ้นไปด้านบน ]


Minoso Outlet

ปิดท้ายกันที่ร้านยอดนิยมอย่าง Miniso ร้านขายสินค้ายอดนิยมของชาวไทย ที่คราวนี้มาเปิด outlet ลดราคาสินค้าสูงสุดถึง 80% ด้วยกัน โดยมุมเครื่องเขียนจะลดราคาอยู่ที่ 60% แต่มีเครื่องเขียนอยู่นิดเดียว และส่วนมาเป็นปากกาเน้นข้อความหลากสีสันครับ

ตัวร้านตั้งอยู่ติดกับร้าน Sushi Plus ใกล้กับทางออก G แถวน้ำพุ ที่เป็นทางออกหลักครับ เรียกว่าหาง่ายที่สุด

ที่ตั้งของร้าน: G117 ใกล้น้ำพุ ติดกับร้าน Sushi Plus
หมายเลขโทรศัพท์: 095-580-5502
เวลาทำการ: 10:00 น. – 22:00 น.

[ กลับขึ้นไปด้านบน ]


คำแนะนำ

ทีมงานมีคำแนะนำเล็กน้อยสำหรับการจับจ่ายใช้สอยสินค้าภายในห้าง Siam Premium Outlets เล็กน้อย ซึ่งใช้ได้กับทั้งที่ร้านทั้งสาม หรือร้านอื่นๆ ได้ด้วยเช่นเดียวกัน ดังนี้

  1. สำรวจและสอบถามโปรโมชั่นของแต่ละร้าน เนื่องจากแต่ละร้านจะมีโปรโมชั่นพิเศษ ซึ่งผู้ซื้ออย่างเราๆ ควรสอบถามให้ชัดเจน อย่าเพียงแค่เห็นตัวเลขราคาสินค้าที่ปรับลดแล้วซื้อทันที ตัวอย่างเช่นในช่วงแรกที่ร้าน LAMY เปิดถาวร มีการแจกของชำร่วยให้กับลูกค้าที่เข้ามาซื้อในช่วงนั้นด้วยเป็นต้น
  2. สำรวจและสอบถามโปรโมชั่นของห้าง นอกจากโปรโมชั่นในร้านย่อยต่างๆ แล้ว ยังมีโปรโมชั่นของห้างอีกหนึ่งอย่างที่ควรสำรวจอย่างยิ่ง เพราะในหลายครั้งทางห้างจะแจกบัตรสมนาคุณ เช่น บัตรกำนัลเงินสดมูลค่า 100 บาท เมื่อซื้อสินค้าครบ X,XXX บาท เป็นต้น ในกรณีนี้เราสามารถทำ stack discount ได้ คือลดจากร้าน แล้วซ้อนด้วยบัตรลดเหล่านี้อีกที ข้อเสียก็อยู่ที่ว่าอาจจะต้องเดินกลับไปกลับมาจากจุดแลกบัตรมากอยู่สักหน่อย
  3. สำรวจโปรโมชั่นบัตรเครดิต อีกสิ่งที่ไม่ควรพลาดคือโปรโมชั่นของบัตรเครดิตที่จะออกมาเป็นระยะ เช่น แลกแต้มรับส่วนลดเพิ่ม หรือได้เงินคืน เป็นต้น

[ กลับขึ้นไปด้านบน ]


ทั้ง 3 ร้าน รวมถึงเทคนิคที่ทีมงานได้เขียนทิ้งเอาไว้ น่าจะเป็นอีกหนึ่งในจุดแวะสำหรับหลายท่านที่เดินทางเพื่อมาช้องปปิ้งและพักผ่อนหย่อนใจที่ Siam Premium Outlets ตลอดจนถึงคนที่ต้องการซื้อเครื่องเขียนดีๆ ในราคาที่ไม่แพงนักครับ

ทีมงานไรท์ติ้งอินไทย
Writing in Thai (ไรท์ติ้งอินไทย) เว็บไซต์รวบรวมเรื่องราวของ ปากกา ปากกาหมึกซึม และเครื่องเขียนอื่นๆ สำหรับคนรุ่นใหม่ มีทั้งปากกาหมึกซึม ดินสอ ปากกาลูกลื่น ข่าว อัพเดต ความรู้ หมึก การเขียน รีวิว เทคนิค สาระและความรู้

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

ไรท์ติ้งอินไทย ขอเสนอ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ปากกาหมึกซึม เป็นหนึ่งในเครื่องเขียนหลักในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากปากการูปแบบที่คุณคุ้นเคย

ลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล และหมึกซึม: เลือกปากกาชนิดไหนดี?

หนึ่งในคำถามสำคัญของผู้ที่พยายามเลือกปากกา ไม่ว่าจะเป็นด้ามโปรดสำหรับเขียนในชีวิตประจำวัน หรือด้ามพิเศษสำหรับออกงาน คือมีปากกาชนิดไหนให้เลือกบ้าง และจะเลือกอย่างไรดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงขอนำเสนอบทความแนะนำชนิดของปากกาที่แตกต่างกันออกไป เพื่อประกอบการตัดสินใจของผู้เริ่มต้นสนใจเลือกปากกาอย่างพิถีพิถันครับ ไม่ว่าจะเป็นแบบลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล หรือหมึกซึม

รีวิวปากกาหมึกซึมยอดนิยมของคนรุ่นใหม่ Kaweco Perkeo

ไรท์ติ้งอินไทย รีวิว Kaweco Perkeo ปากกาหมึกซึมรุ่นเริ่มต้นที่กำลังมาแรงในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ด้วยราคาที่กำลังดี และการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่เกินเอื้อม

บทความที่เกี่ยวข้อง