กลุ่ม “ไรท์ติ้งอินไทย” บนเฟซบุ๊ก

ไรท์ติ้งอินไทย จัดทำกลุ่ม “ไรท์ติ้งอินไทย” บนเฟซบุ๊ก ด้วยมีจุดประสงค์เพื่อให้เป็นกลุ่มระหว่างผู้รักเครื่องเขียนได้แลกเปลี่ยนข้อมูลและพูดคุย

ท่านสามารถเข้าสู่กลุ่มได้ผ่านลิงก์ปุ่มด้านล่าง

กติกาของกลุ่ม

กติกาด้านล่างอัปเดตล่าสุด ณ วันที่ 5 กันยายน 2564 หากประกาศในกลุ่มใหม่กว่า ให้ยึดถือประกาศในกลุ่มเป็นหลัก

แลกเปลี่ยนและพูดคุยอย่างสร้างสรรค์

กลุ่มไรท์ติ้งอินไทยถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อสร้างพื้นที่แลกเปลี่ยนสำหรับผู้รักปากกาในประเทศไทย เรายินดีหากพื้นที่กลุ่มถูกใช้อย่างสร้างสรรค์เพื่อการสนทนา แลกเปลี่ยน และถามหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์

ความชอบเป็นเรื่องส่วนบุคคล

ความชอบเป็นเรื่องส่วนบุคคล การสนทนาโดยมีประเด็นแลกเปลี่ยนซึ่งอาจขึ้นต่อความชอบของปัจเจกบุคคลนั้นอาจก่อให้เกิดข้อโต้แย้ง ผู้ดูแลสนับสนุนให้การถกเถียงพูดคุยใดๆ ตั้งอยู่บนหลักการของเหตุผลมากกว่าอารมณ์

เฉพาะเรื่องของเครื่องเขียนและปากกา

กลุ่มไรท์ติ้งอินไทยมีสำหรับแลกเปลี่ยนเรื่องของเครื่องเขียน ปากกา เท่านั้น การโพสต์เรื่องราวที่ไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่ม หรือการสแปม (spam) กลุ่มอย่างจงใจ อาจทำให้ท่านถูกถอดถอนออกจากสมาชิกภาพ

ไม่อนุญาตให้มีการขายของหรือสินค้า

ผู้ดูแลกลุ่มอนุญาตไม่อนุญาตให้มีการขายหรือแลกเปลี่ยนสินค้า ยกเว้นสมาชิกที่เป็นเพจเท่านั้น ในกรณีหลังจะต้องปฏิบัติตามกฏของกลุ่มในโพสต์ปักหมุดอย่างเคร่งครัด

แบนทันทีหากสแปมกลุ่ม

ผู้ดูแลสนับสนุนให้กด “แจ้งไปยังผู้ดูแลกลุ่ม” หากมีโพสต์ที่ล่อแหลม ไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่ม หรือคาดการณ์ได้ว่าจะก่อให้เกิดความเสียหาย โดยผู้ดูแลกลุ่มจะใช้วิจารณญาณและกฏข้อบังคับในการดำเนินการกับโพสต์ต่อไป

ระเบียบสำหรับเพจที่เป็นสมาชิกของกลุ่ม

หากท่านเข้าร่วมกลุ่มไรท์ติ้งอินไทยโดยใช้บัญชีแบบหน้าเพจ (Facebook Page) สามารถศึกษากติกาเพิ่มเติมได้ที่หน้าระเบียบสำหรับเพจที่เป็นสมาชิกของกลุ่ม

ประกาศของกลุ่ม

รวบรวมโพสต์ที่เป็นแนวทางและประกาศของกลุ่ม