10 ธันวาคม 2018
หน้าหลัก บล็อก

ส่งตรงถึงบ้าน Montblanc เปิดให้สั่งสินค้าออนไลน์จากบริษัทถึงไทยโดยตรง

ถือเป็นข่าวดีสำหรับคนชื่นชอบปากกาในประเทศไทย เมื่อทางบริษัท Montblanc Simplo GmbH เจ้าของแบรนด์และสินค้ายี่ห้อ Montblanc ได้เริ่มเปิดให้คนที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยสามารถสั่งซื้อสินค้าโดยตรงจากบริษัท ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทันทีตั้งแต่บัดนี้ หลังจากที่จำกัดภูมิภาคเฉพาะประเทศสำคัญๆ มาอย่างยาวนาน การเปิดให้สั่งในครั้งนี้ มาพร้อมกับการปรับปรุงเว็บไซต์ของบริษัทใหม่ ซึ่งดำเนินการมาได้ระยะหนึ่ง โดยคราวนี้มาพร้อมกับบริการส่งด่วนฟรีถึงประเทศไทย ส่วนวิธีการรับชำระเงินยังคงเป็นเฉพาะผ่านบัตรเครดิตและ Paypal สำหรับการสั่งสินค้า ไม่ได้จำกัดเฉพาะเพียงสินค้ากลุ่มเครื่องเขียนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสินค้าที่ครอบคลุมหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นกระดาษ สมุด เครื่องหนัง หมึก แม้กระทั่งสินค้าอย่างนาฬิกา Montblanc...
Montblanc Meisterstück Classique 145

รีวิวปากกาหมึกซึม Montblanc Meisterstück Classique 145

ปฏิเสธไม่ได้ว่า Montblanc คือหนึ่งในผู้ผลิตปากกาหมึกซึมและสินค้าหรูหราชั้นนำของโลก และสายการผลิตปากกาหมึกซึมของ Montblanc มีทั้งปากกาเรือธงอย่าง Meisterstück 149 หรือ Montblanc Boheme ที่ทางไรท์ติ้งอินไทยเคยนำเสนอรีวิวไปก่อนหน้านี้แล้ว ครั้งนี้ ทีมงานขอนำเสนอ Montblanc Meisterstück Classique 145 อีกหนึ่งปากกาหมึกซึมในกลุ่ม Meisterstück ที่เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นอย่างยิ่งครับ ไรท์ติ้งอินไทย ขอนำเสนอรีวิวปากกาด้ามนี้ ให้ผู้อ่านทุกท่านได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดครับ ประวัติศาสตร์แห่ง Montblanc Montblanc แต่เดิมชื่อว่า Simplo-Filler Pen Company...

แนะนำ 14 เครื่องเขียนดีเด่นสำหรับปีใหม่ 2019 ที่ไม่ควรพลาด!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปากกาเป็นหนึ่งในสินค้าที่นิยมมอบให้กันเป็นของขวัญเนื่องด้วยหลายปัจจัย ทั้งความสามารถในการนำไปใช้จริง คุณค่าของตัวของขวัญที่ได้ให้ และที่สำคัญที่สุดคือปากกาบางรุ่นทำหน้าที่ในฐานะ "เครื่องแสดงฐานะ" ที่ผู้ให้สามารถมอบเป็นของล้ำค่าให้กับผู้รับได้เป็นอย่างดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงใช้โอกาสนี้ในการแนะนำปากกาสำหรับซื้อให้เป็นของขวัญปีใหม่ 2019 ในทุกช่วงราคา โดยพิจารณาจากคุณภาพทุกด้าน ตั้งแต่การออกแบบจนถึงการเขียน (ซึ่งนับได้ว่าเป็นจุดที่สำคัญที่สุดของตัวปากกา) เราคัดเลือกจากอะไร? เกณฑ์การคัดเลือกปากกาของเรามีดังนี้ ปากกาจะต้องทำหน้าที่ปากกาที่ดี และปากกาที่ดีโดยพื้นฐานคือปากกาที่ให้คุณภาพในการเขียนที่ดี วัสดุและงานประกอบ ปากกาจะต้องแข็งแรง ทนทาน ใช้วัสดุคุ้มกับราคา ปากกาจะต้องสามารถทำหน้าที่อย่างอื่น เช่นเครื่องประดับ หรือเครื่องแสดงฐานะ ดังนั้นเราจึงเลือกหยิบปัจจัยในส่วนนี้มาให้คะแนนด้วย รายการปากกาซึ่งเป็นปากกาที่ทีมงานมอบรางวัล "ดีเด่น"...

Loft สาขา ICONSIAM เริ่มวางจำหน่าย Pilot Capless และหมึก Iroshizuku แล้ว

ข่าวดีสำหรับผู้ชื่นชอบเครื่องเขียน โดยเฉพาะปากกาหมึกซึมจากญี่ปุ่น ร้าน Loft ซึ่งวางจำหน่ายสินค้าอย่างเครื่องเขียนและสินค้าที่ระลึกต่างๆ สาขา ICONSIAM เริ่มต้นวางจำหน่ายปากกาหมึกซึม Pilot Capless Decimo และหมึก Iroshizuku แล้ว หลังจากที่มีข่าวการเปิดห้าง "ไอคอนสยาม" (ICONSIAM) ซึ่งเป็นโครงการศูนย์การค้าแห่งใหม่ขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ริมแม่นํ้าเจ้าพระยา บนถนนเจริญนคร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร ทางทีมงานจึงได้เข้าไปเยือนและลองสำรวจตลาดเครื่องเขียนไปในตัว ซึ่งห้างดังกล่าวมี Loft ร้านเครื่องเขียนสัญชาติญี่ปุ่นที่มีจุดเด่นในการนำเครื่องเขียนและสินค้าอื่น...

สั่งได้ตามใจ Montegrappa เปิดตัว Configurator ปรับแต่งปากกาตามใจชอบ

ถือเป็นมิติใหม่ล่าสุดของวงการปากกา เมื่อ Montegrappa ผู้ผลิตเครื่องเขียนระดับหรูจากอิตาลี ประกาศเปิดตัวบริการล่าสุด Configurator ให้ผู้ใช้ปรับแต่งปากกาตามที่ตัวเองอยากได้และต้องการ ปากกาที่นำมาปรับแต่งในครั้งนี้เป็นรุ่น Extra ที่เป็นรุ่นหลักของบริษัท เลือกได้ระหว่างปากกาหมึกซึม และโรลเลอร์บอล ผู้ใช้สามารถปรับแต่งได้สูงสุดถึง 8 ส่วน และมีวัสดุให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเซลลูลอยด์สีสวยงาม ตราสัญลักษณ์ด้านบน ไปจนถึงส่วนประกอบอื่นๆ ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถออกแบบปากกาที่ตัวเองอยากได้เต็มที่ ราคาของปากกาจะขึ้นกับวัสดุและการตกแต่งที่เลือก มีตั้งแต่ 1,251 ยูโร สำหรับปากกาหมึกซึม ไปจนถึงระดับที่เงินถึง...
Montblanc Augmented Paper

Montblanc เพิ่มลายและความสามารถใหม่ให้ Augmented Paper

Montblanc ประกาศเพิ่มลายพิเศษให้กับ Augmented Paper และความสามารถใหม่ให้กับผลิตภัณฑ์ สำหรับช่วงเทศกาลสิ้นปีในปีนี้ สำหรับลายที่เพิ่มขึ้นมา เป็นลายพรางสีเขียว-เทา (Green/Grey Camouflage), ลายพรางสีน้ำเงิน-เทา (Blue/Grey Camourflage) และสี Urban Spirit Racing ที่ใช้สีดำแล้วตัดกับสีแดง วัสดุหลักยังคงใช้เป็นหนังประทับลาย Satorial ให้สวยงามขึ้น นอกจากนั้นแล้ว บริษัทยังประกาศเพิ่มความสามารถใหม่ที่เรียกว่า Live Mode โดยเมื่อผู้ใช้เปิดแอพ...
Montblanc Great Characters James Dean™ Limited Edition 1931

Montblanc เปิดตัวปากการุ่นพิเศษ เป็นเกียรติแก่ James Dean อดีตดาราชาวอเมริกัน

นอกเหนือไปจากรุ่นจักรพรรดิคังซีแล้ว Montblanc บริษัทผู้ผลิตเครื่องเขียนและสินค้าหรูชื่อดังจากยุโรป ยังประกาศเปิดตัวปากการุ่นพิเศษ Montblanc Great Characters James Dean Edition เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งรุ่น โดยประกาศเปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และเพิ่งแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมเมื่อเร็วๆ นี้ ปากการุ่นนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้กับ James Dean อดีตดาราและนักแสดงภาพยนตร์ชาวอเมริกันในช่วงปี 1950 ที่แสดงในภาพยนตร์อย่าง Rebel Without a Cause (1955)...

Montblanc เปิดตัวปากการุ่นพิเศษ ฉลองจักรพรรดิคังซีของจีน

เมื่อช่วงปลายเดือนที่แล้ว Montblanc ผู้ผลิตเครื่องเขียนและสินค้าหรูชั้นนำของยุโรป ประกาศเปิดตัวปากการุ่นพิเศษ High Artistry Homage to Emperor Kangxi Limited Edition เพื่อเป็นเกียรติและฉลองให้กับจักรพรรดิคังซีของจีน แห่งราชวงศ์ชิง บริษัทระบุว่าจักรพรรดิคังซี มีความสำคัญในฐานะผู้สร้างเสถียรภาพให้กับดินแดนของจีนในช่วงเวลานั้น หลังจากสงครามและความวุ่นวายของจีน รวมถึงการขยายอำนาจของจีนไปยังมองโกเลียด้วย พระองค์มีกิจกรรมยามว่างที่ขึ้นชื่อคือการล่าเสือ และสร้างพระราชวังที่สวยงามที่เมือง Chengde รวมถึงคลองที่เชื่อมระหว่างแม่น้ำเหลือง และแม่น้ำแยงซี เข้าด้วยกัน ส่วนในทางภาษาเองก็ให้มีการสร้างพจนานุกรมในพระนาม...

รีวิวปากกาหมึกซึม Montblanc Bohème

ในบรรดาเครื่องเขียนหลากแบรนด์ที่แสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์ได้ดีที่สุด Montblanc ถือเป็นเครื่องเขียนที่หลายคนมักจะนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Meisterstück 149 แต่ก็มีปากกาอีกรุ่น นั่นก็คือ Montblanc Bohème ปากกาคอลเลคชันที่แบรนด์ออกวางจำหน่ายเมื่อปี ค.ศ. 2000 และเป็นปากกายอดนิยมอีกรุ่นหนึ่งของบริษัท ไรท์ติ้งอินไทย ขอนำเสนอรีวิวปากกาด้ามพิเศษรุ่นนี้ ที่จะทำให้ท่าน "หลงรัก" ในการเขียนด้วยปากกาหมึกซึมอีกครั้งหนึ่ง ทำความรู้จักกับ Montblanc Bohème Bohème ถือเป็นปากกาคลอเลคชั่นใหม่ของแบรนด์ที่ออกสู่ตลาดเมื่อปี ค.ศ. 2000 ต้อนรับศตวรรษที่...

พบกับปากกาและสินค้าลดราคา ใน BeTrend Gift Fest 2018

BeTrend ร้านขายสินค้าไลฟ์สไตล์ในเครือห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ จัดงาน BeTrend Gift Fest 2018 พร้อมนำสินค้าจำนวนมากมาลดราคา นอกจากปากกา (ซึ่งแน่นอนว่าเป็นความสนใจหลักของไรท์ติ้งอินไทย) แล้ว ในงานยังมีสินค้าประเภทอื่น เช่นซองหนังสำหรับใส่เครื่องเขียน ซึ่งทีมงานแนะนำว่าควรมีติดปากการาคาแพงเพื่อป้องกันการเป็นรอย งาน BeTrend Gift Fest จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 15 พ.ย. 61 จนถึง 3 ม.ค. 62 ที่...

เนื้อหายอดนิยม