5 ธันวาคม 2021
หน้าหลัก บล็อก

Montblanc เปิดตัว Sir Arthur Conan Doyle Collection ผลิตจำนวนจำกัด

Montblanc ประกาศเปิดตัวปากการุ่นใหม่ Sir Arthur Conan Doyle Collection โดยอยู่ในกลุ่ม Writers Edition เพื่อเป็นเกียรติให้กับ Sir Arthur Conan Doyle ชาวสก็อต ผู้ประพันธ์ชุดนวนิยายชื่อดังก้องโลกที่มี Detective Sherlock Holmes เป็นตัวละครสำคัญ

TWSBI เปิดตัวปากกาหมึกซึม TWSBI Swipe มาพร้อมหลอดสูบหมึกแบบปกติและแบบสปริง

0

TWSBI ผู้ผลิตปากกาจากไต้หวัน ซึ่งขึ้นชื่อด้านปากการะบบ piston filling เปิดตัวปากกา TWSBI Swipe ปากกาหมึกซึมชนิดใช้หมึกหลอดหรือหลอดสูบหมึก เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่ต้องการปากกา TWSBI ภายใต้กลไกแบบอื่น

มาแบบไม่ให้ซุ่มเสียง Platinum เปิดตัว Procyon Limited Edition Maki-e

นอกเหนือจาก 3776 Kinshu ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ล่าสุด Platinum ผู้ผลิตเครื่องเขียนรายสำคัญของญี่ปุ่น ประกาศเปิดตัวปากการุ่นใหม่ Procyon Limited Edition Maki-e แล้ว โดยเป็นรุ่นที่วางจำหน่ายนอกประเทศญี่ปุ่น และวางจำหน่ายแล้ว

Platinum เปิดตัว 3776 Kinshu แรงบันดาลใจจากฤดูใบไม้ร่วงของภูเขาฟูจิ

Platinum ผู้ผลิตปากกาและเครื่องเขียนชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น ประกาศเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเปิดตัวปากกาหมึกซึมรุ่น 3776 รุ่นใหม่ล่าสุด Kinshu และถือเป็นรุ่นสุดท้ายที่ผลิตในกลุ่ม Fuji Shunkei ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากฤดูต่างๆ ของภูเขาไฟฟูจิ โดยครั้งนี้มาในฤดูใบไม้ร่วง

จุติในร่างใหม่ Caran d’Ache ร่วม Nespresso เปิดตัวดินสอรุ่นใหม่ ไทยขายเดือนมิถุนายน

หลังจากร่วมมือกันผลิตปากกาลูกลื่น 849 รุ่นพิเศษได้ 3 รุ่น (อ่านรีวิวได้ที่นี่) วันนี้ Caran d’Ache ร่วมกับ Nespresso ประกาศเปิดตัวดินสอกดแบบ Fixpencil และดินสอไม้รุ่นใหม่ ทั้งสองผลิตภัณฑ์ผลิตจากแคปซูลกาแฟที่ใช้แล้ว ซึ่งถือเป็นการเปิดตัวที่ฉีกแนวจากรุ่นก่อนๆ ที่ผ่านมา

พรีวิว Pelikan M120 Iconic Blue – ปากกาหมึกซึมย้อนยุคที่คุ้นเคย

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2018 (พ.ศ. 2561) ในช่วงเวลาเดียวกับการก่อตั้งเว็บไซต์ไรท์ติ้งอินไทย Pelikan ผู้ผลิตเครื่องเขียนจากเยอรมนี ประกาศเปิดตัวปากกา M120 Iconic Blue ซึ่งเป็นรุ่นที่สร้างขึ้นตามรุ่นเก่าดั้งเดิม คือ 120 ที่ผลิตในช่วงปี 1955-1965 และผลิตขึ้นมาจำนวนจำกัด ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้ชื่นชอบปากกาดีไซน์ดั้งเดิม (vintage) เป็นอย่างดี และถือเป็นปากกาอีกรุ่นที่หลายคนตามหาสะสมกัน

ภาพตัดมาที่ปี 2021 ปากการุ่นนี้ถูกนำเข้ามาจากทาง บริษัท พิลีแกน (ประเทศไทย) จำกัด และเริ่มวางจำหน่ายในราคาประมาณ 5,000 บาท ซึ่งนับว่าเป็นราคาที่ไม่หนีห่างจากต่างประเทศมากนัก ทีมงานไรท์ติ้งอินไทยจึงมีโอกาสจับจองเป็นเจ้าของ และต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งปากกาที่คนชอบพิลีแกน ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

ประเมินผลกระทบ COVID-19 กับอุตสาหกรรมเครื่องเขียน: 1 ปีกับโรคเปลี่ยนโลก

ในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา ที่ทั่วโลกต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส SARS-Cov-2 ที่เป็นสาเหตุของ COVID-19 นั้น อุตสาหกรรมเครื่องเขียนก็เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน ทั้งในฝั่งของผู้ผลิต (supply) และในฝั่งของความต้องการ (demand) ไรท์ติ้งอินไทยจึงออกบทบรรณาธิการ สำรวจผลกระทบที่เกิดขึ้น รวมถึงคาดการณ์และบ่งชี้ถึงแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ในวาระก้าวสู่ปีที่ 4 ของเว็บไซต์

พรีวิว LAMY Safari สองสีพิเศษในคอลเลกชั่น “LAMY Safari Origin 2021”

LAMY ผู้ผลิตเครื่องเขียนจากเยอรมนี เปิดตัวปากกา LAMY Safari สี Savannah Green และ Terra Red
 ซึ่งเป็นสีประจำปี 2021 ภายใต้ชื่อ “LAMY Safari Origin 2021” โดยเกิดจากการนำสีปากกาของ LAMY Safari ชุดแรกขึ้นมาทำใหม่

ไรท์ติ้งอินไทย ขอพาพรีวิวปากกาสองสีดังกล่าว ทั้งจุดเหมือนและต่างจากปากการุ่นปัจจุบัน และปากการุ่นวินเทจ (vintage) รุ่นแรกของ LAMY Safari

รีวิวสมุดจด Mahasamud 3.0 รุ่นใหม่ที่เบากว่าเดิม

หลังจากเคยรีวิวรุ่นก่อนหน้าไปแล้วครั้งหนึ่ง วันนี้ไรท์ติ้งอินไทยมารีวิวสมุดจด Mahasamud รุ่นใหม่ (ชื่อรุ่นอย่างไม่เป็นทางการคือ 3.0) ที่มีความเปลี่ยนแปลงสำคัญทั้งในเรื่องของขนาดที่ใหญ่ขึ้น น้ำหนักเบากว่าเดิม แต่ยังคงคุณสมบัติต่างๆ ไว้ได้ครบถ้วนครับ

Pelikan เปิดตัว Snap ปากกาลูกลื่นรุ่นใหม่ ขายปลายมกราคมนี้

ใครที่อยากได้ปากกาลูกลื่นรุ่นใหม่แต่ดูดี อาจได้เวลาซื้อปากการุ่นใหม่ เมื่อ Pelikan ผู้ผลิตเครื่องเขียนจากเยอรมนี ประกาศเปิดตัวปากการุ่นใหม่ Snap และเตรียมวางจำหน่ายสิ้นเดือนมกราคมนี้