18 ตุลาคม 2018
หน้าหลัก บล็อก

สินค้าศิลปะลดสูงสุด 70% ที่ Amarin Brand Sale 21-29 ตุลาคมนี้

HHK Intertrade ร่วมกับห้างสรรพสินค้า Amarin จัดงานลดราคา Amarin Brand Sale ตั้งแต่วันที่ 21 ถึง 29 ตุลาคมนี้ ที่ห้างสรรพสินค้า Amarin ชิดลม กรุงเทพมหานคร สินค้าที่ขายในงานส่วนมากจะเป็นสินค้าศิลปะต่างๆ อาทิเช่นสีและกระดาษ สินค้าในงานที่น่าสนใจเช่น กระดาษสำหรับสีน้ำ Aquarelle Arches ทั้งแบบแผ่นและแบบม้วน สีน้ำมัน...
Robert Oster Blue Lagoon

รีวิวหมึก Robert Oster สี Blue Lagoon ความงามผืนทะเลสู่แผ่นกระดาษ

ในรีวิวนี้ ผู้เขียนจะทดลองหมึก Robert Oster Blue Lagoon สีฟ้าอ่อน หรือสีน้ำเงินอมเขียว (Turquoise) ที่มีความสวยงามในสีสัน การให้น้ำหนัก ระดับสี และได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถานที่ทางธรรมชาติในออสเตรเลีย รู้จักกับ Robert Oster Blue Lagoon Robert Oster เป็นผู้ผลิตหมึกปากกาจากประเทศออสเตรเลีย ที่ริเริ่มทำหมึกเพื่อสานต่อในความชอบในปากกาหมึกซึมมาเป็นเวลานาน และเริ่มนำหมึกจำหน่ายในปี ค.ศ. 2016 (เว็บไซต์ผู้ผลิต)...
ปากกาหมึกซึม MUJI

MUJI ประเทศไทย วางจำหน่ายปากกาหมึกซึมแล้ว ด้ามละ 450 บาท

นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่กำลังรอคอยปากกาหมึกซึมของ MUJI เมื่อทาง MUJI ประเทศไทยได้นำปากกาดังกล่าวมาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในราคาด้ามละ 450 บาท ทีมงานทราบการวางจำหน่ายสินค้าดังกล่าวจากคุณกิตติพล สรัคคานนท์ นักเขียนและผู้เชี่ยวชาญด้านวรรณกรรม ซึ่งเมื่อทราบแล้วทีมงานจึงเดินทางมายังร้าน MUJI สาขาเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ และพบว่ามีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในส่วนของเครื่องเขียน ด้ามละ 450 บาท ซึ่งถือว่าแพงกว่าที่ฮ่องกงเพียง 30 บาทเท่านั้น (ตามอัตราแลกเปลี่ยนโดยประมาณ) พนักงานให้ข้อมูลกับทางทีมงานว่า ปากกาหมึกซึมเพิ่งเริ่มต้นวางจำหน่าย โดยเข้ามาวางในชั้นตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม และมีแต่หัวขนาดเส้น F...

Montblanc เปิดตัวปากกา 2 รุ่นใหม่ ต้อนรับตรุษจีนปีหน้า

เมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา Montblanc ผู้ผลิตปากกาและสินค้าหรูจากเยอรมนี ประกาศเปิดตัวปากกาสองรุ่นใหม่ โดยเป็นรุ่นที่ผลิตมาจำนวนจำกัดทั้งหมด ต้อนรับตรุษจีนปีหน้าในชื่อคอลเลคชัน Signs & Symbols แบ่งออกเป็นสองลายคือ ลายนักษัตรปีกุน (หมู) และลายนักษัตรมะโรง (มังกร) สำหรับลายนักษัตรปีกุน (หมู) หรือที่มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า The Pig Limited Edition 512 เป็นปากกาหมึกซึมประจำปีนักษัตรตรุษจีนในปีหน้า ผลิตขึ้นมาเพียง 512...
Montegrappa Parola

รีวิวปากกาหมึกซึม Montegrappa Parola

ในบรรดาแบรนด์ของเครื่องเขียนที่ได้รับการยอมรับในตลาดโลก Montegrappa จากประเทศอิตาลีเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ผู้นิยมชมชอบเครื่องเขียนชั้นดีต้องรู้จักและคุ้นเคยเป็นอย่างดี และในครั้งนี้ ไรท์ติ้งอินไทย จะมารีวิวปากกาหมึกซึม Montegrappa Parola ให้ทุกท่านได้อ่านกันครับ ข้อมูลแจ้งเพื่อทราบ: รีวิวนี้ เขียนจากประสบการณ์ตรงของทีมงาน และไม่ได้รับการสนับสนุนใดๆ ในทางการเงินจากแบรนด์หรือตัวแทนจำหน่าย ยกเว้นข้อมูลในทางประวัติศาสตร์และภาพประกอบเนื้อหาบางชิ้นที่ต้องได้รับอนุญาตเท่านั้น (ระบุไว้ใต้ภาพแล้ว) เนื้อหา รู้จักกับ Montegrappa Montegrappa เป็นแบรนด์เครื่องเขียนเก่าแก่ที่สุดของอิตาลี และถือเป็นบริษัทผลิตเครื่องเขียนแห่งแรกของอิตาลี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1912 โดย Edwige Hofmann ชาวออสเตรียที่เข้าไปตั้งบริษัทที่เมือง Bassano...

ออกใหม่อีกแล้ว Pelikan เปิดตัว 600 Vibrant Orange สีพิเศษประจำปี

หลังจากออกรุ่นพิเศษมาอย่างต่อเนื่อง ในช่วงใกล้สิ้นปี Pelikan ก็ประกาศออกปากกาในกลุ่ม Souverän 600 เพิ่มเติม โดยเป็นสีพิเศษที่เรียกว่า Vibrant Orange หรือสีส้มสดใสนั่นเอง ตัวปากกามีสองรุ่นคือ M600 ที่เป็นปากกาหมึกซึม และ K600 ที่เป็นปากกาลูกลื่น วัสดุตัวด้ามใช้เป็นเรซินที่มาพร้อมกับสีส้มสดใสลายหินอ่อน รายละเอียดที่เหลือเหมือนกับปากการุ่นอื่นๆ ในกลุ่ม 600 ทุกประการ กล่าวคือ เคลือบโลหะด้วยทองคำ 24...

HHK จัดงานลดสินค้าเพื่อภาพวาด สูงถึง 50%

HHK Intertrade ร่วมกับ B2S จัดงานลดราคาสินค้าสูงถึง 50% ภายใต้ชื่องาน Art & Paper Sale ตั้งแต่วันที่ 4-8 ตุลาคม 2561 ณ เซนทรัลลาดพร้าว ชั้น B โปรโมชั่นในงานมีหลากหลาย ตั้งแต่สินค้าซื้อ 1 แถม 1 จนไปถึงสินค้าลดราคา 50%...

Caran d’Ache เปิดตัวคอลเลคชัน Season’s Greetings

ใกล้เวลาเทศกาลสิ้นปี-ปีใหม่ ก็ได้เวลาที่หลายแบรนด์เปิดตัวเครื่องเขียนใหม่เพื่อฉลองเทศกาล โดยในปีนี้ Caran d'Ache เปิดตัวคอลเลคชั่นพิเศษ "Season's Greetings" ที่เน้นสีแดงเป็นสีประจำคอลเลคชัน และเป็นสีประจำแบรนด์มาอย่างยาวนาน คอลเลคชันนี้ประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์ทั้งหมด 5 ตัวด้วยกัน กระจายไปตามกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องเขียนทั้งหมดของบริษัท ประกอบไปด้วย สีไม้ระบายน้ำ Prismalo Aquarelle ที่มีทั้งแบบ 18, 30, 40 และ 80 สีให้เลือก...
Graf von Faber-Castell Classic Pernambuco

รีวิว ปากกาลูกลื่น Graf von Faber-Castell Classic Pernambuco

ไรท์ติ้งอินไทย เคยนำเสนอปากกาจาก Faber-Castell ไปครั้งหนึ่งกับ LOOM มาแล้ว ซึ่งก็ให้ประสบการณ์ที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง สำหรับในครั้งนี้เราขยับระดับขึ้นมาที่แบรนด์ลูกระดับหรูกับ Graf von Faber-Castell Classic Pernambuco ปากกาหรูทุกมิติที่ทำผลงานได้น่าประทับใจครับ รู้จักกับ Graf von Faber-Castell Classic Pernambuco เมื่อพูดถึง Faber-Castell ก็เลี่ยงไม่พ้นที่จะต้องพูดถึง Graf von Faber-Castell...

สานต่อความสำเร็จ Montegrappa เปิดตัว Elmo Verde Altipiano

หลังจากที่เมื่อปลายเดือนสิงหาคม Montegrappa ร่วมมือกับ The Goulet Pen Company ร้านจำหน่ายปากกาจากสหรัฐอเมริกา เปิดตัว Elmo Rosso Ciliegia ล่าสุดทั้งสองบริษัทร่วมมือกันอีกครั้ง เพื่อเปิดตัวภาคต่อ Elmo Verde Altipiano สำหรับปากการุ่นนี้มาในรูปแบบสีเขียวหยก มีลวดลายเหมือนกับรุ่นก่อนหน้า น้ำหนักอยู่ที่ 28 กรัม และใช้หัวปากกาที่ผลิตโดย JoWo ขนาดหมายเลข 6 เหมือนกันทุกประการ เช่นเคย...

เนื้อหายอดนิยม