24 มกราคม 2020
หน้าหลัก บล็อก

CGR วางจำหน่าย Caran d’Ache Year of the Rat Limited Edition รับตรุษจีน

เวียนมาเป็นประจำทุกปีสำหรับปากกาประจำปีนักษัตรจีนของ Caran d’Ache ที่จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงตรุษจีน ที่ในปีนี้มาในชื่อรุ่นว่า “Year of the Rat” ฉลองรับปีนักษัตรชวด (หนู)

TWSBI เปิดตัวปากกาสี Rose Gold สำหรับรุ่น Eco พร้อมแย้มว่ารุ่นอื่นจะตามมา

0

TWSBI ผู้ผลิตปากกาจากไต้หวัน เปิดตัวปากกาสี Rose Gold ในปากกาตระกูล TWSBI Eco ซึ่งจะวางจำหน่ายเป็นปากกาสีตระกูล Rose Gold รุ่นแรกของปี 2020 นี้ (นั่นหมายถึง TWSBI กำลังแย้มเพิ่มด้วยว่าน่าจะมีปากกาสีดังกล่าวออกจำหน่ายในรุ่นอื่นช่วงหลังของปี!)

Caran d’Ache เปิดตัว Timegraph ปากการุ่นพิเศษ แรงบันดาลใจจากนาฬิกา

เปิดตัวไปในวงแคบก่อนเมื่อพฤศจิกายน ก่อนที่เมื่อสิ้นปีที่แล้ว (ธันวาคม) จะประกาศอย่างเป็นทางการ สำหรับ Timegraph ปากการุ่นใหม่จาก Caran d’Ache ผู้ผลิตเครื่องเขียนจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่ยังคงแนวคิดเดิมต่อเนื่องมาจาก Timekeeper

บริษัทญี่ปุ่นพัฒนายางลบใสได้สำเร็จ หลังใช้เวลานานกว่า 5 ปี

เราอาจคุ้นชินกับญี่ปุ่นในฐานะผู้นำทางด้านนวัตกรรมที่มักจะคิดค้นสิ่งใหม่ๆ แม้กระทั่งกับของเล็กน้อยที่ใช้ในชีวิตประจำวันอย่าง “ยางลบ” ที่ใช้ลบดินสอ ที่ล่าสุด SEED ผู้ผลิตยางลบของญี่ปุ่น ประกาศวางจำหน่าย “ยางลบใส” เป็นครั้งแรก

รวมของใหม่ Montegrappa เดือนธันวาคม 2562: จาก Vikings สู่ Elmo 01

ช่วงส่งท้ายปี แม้จะเป็นเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง แต่สำหรับผู้ผลิตปากกาอย่าง Montegrappa จากอิตาลี ถือโอกาสเปิดตัวผลิตภัณฑ์รวดเดียวหลายรุ่น เพื่อต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ทีมงานจึงรวบรวมมานำเสนอในครั้งเดียว มีดังนี้

รีวิวสมุดแปลนเนอร์การบินไทย ปี 2020: ครบรอบ 60 ปี การบินไทย

ช่วงเวลาปลายปี 2019 หรือ พ.ศ. 2562 ที่กำลังจะผ่านพ้นไปนั้น เป็นช่วงเวลาที่เราจะทบทวนถึงสิ่งที่ผ่านมาตลอดปี และเริ่มต้นหรือตั้งเป้าหมายการดำเนินชีวิตในปีใหม่ที่กำลังจะถึง แปลนเนอร์ หรือไดอารี่ เป็นของอีกชิ้นที่เราสรรหามาใช้งานกันในแต่ละปี ไม่ว่าจะเป็นการจดตารางงาน บันทึก หรือการสะสมก็ตาม สมุดแปลนเนอร์ยังคงเป็นสิ่งหนึ่งที่อยู่ในวิถีชีวิตของใครหลาย ๆ ท่าน แม้ว่ามือถือและอินเตอร์เน็ตจะมีบทบาทมากขึ้นในการบันทึกตารางนัดหมายก็ตาม

ในบทความนี้ ผู้เขียนจะรีวิวสมุดแปลนเนอร์ประจำปี ค.ศ. 2020 ของการบินไทย ซึ่งสายการบินจำหน่ายเป็นของที่ระลึก เป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการใช้สมุดแปลนเนอร์ประจำปี หรือเป็นของสะสมสำหรับผู้ที่ชอบในการบินไทย เป็นต้น

Faber-Castell ร่วมมือสตาร์อัพฝรั่งเศส เปิดตัวกระดานรองกระดาษอิเล็กทรอนิกส์

Faber-Castell ผู้ผลิตเครื่อเขียนรายใหญ่ของเยอรมนี ประกาศร่วมมือกับ iskn สตาร์ทอัพสัญชาติฝรั่งเศส เปิดตัวกระดานรองกระดาษอิเล็กทรอนิกส์ Repaper เมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา

รีวิว ปากกาหมึกซึม Graf von Faber-Castell Tamitio ปากกาเรียบหรูในทุกมุมมอง

นับว่าไม่บ่อยครั้งนักที่ทีมงานไรท์ติ้งอินไทย จะได้รีวิวปากกาชั้นสูงที่อยู่ในกลุ่มหายาก ไม่ว่าจะด้วยการจัดจำหน่ายที่มีจำนวนจำกัด หรือการผลิตที่มีน้อยชิ้นก็ตาม หนึ่งในแบรนด์เหล่านั้นคือ Graf von Faber-Castell (GvFC) ที่ทีมงานเคยรีวิวปากกาลูกลื่นรุ่น Classic Pernambuco ไปแล้ว และวันนี้ก็ถึงคิว Graf von Faber-Castell Tamitio ในรูปแบบการเขียนของปากกาหมึกซึมที่ทีมงานกล้ากล่าวได้ว่า เป็นปากกาที่เขียนได้ดี และเรียบหรูในทุกมุมมอง

Pelikan เปิดตัวหมึกสีประจำปี 2020 และปากกา Classic 200 สีใหม่

Pelikan ผู้ผลิตเครื่องเขียนรายใหญ่จากเยอรมนี ประกาศเปิดตัวหมึก Edelstein สีประจำปี 2020 Moonstone และปากกา Classic 200 สีใหม่ Pastel-Green ดังเช่นที่เคยทำมากันทุกปี

แนะนำเครื่องเขียนดีเด่น สำหรับต้อนรับปีใหม่ 2563

กลับมาอีกครั้งสำหรับคู่มือ (ไกด์) แนะนำเครื่องเขียนดีเด่น สำหรับซื้อไว้เป็นของขวัญในปี 2563 ไม่ว่าจะเพื่อตัวเอง คนที่คุณรัก หรือแม้กระทั่งเจ้านายก็ดีครับ เช่นเคย ทีมงานไรท์ติ้งอินไทย พิจารณาจากคุณภาพทุกด้าน ตั้งแต่การออกแบบจนถึงการเขียน (ซึ่งนับได้ว่าเป็นจุดที่สำคัญที่สุดของตัวปากกา) รวมถึงการบริการหลังการขายด้วย