19 มิถุนายน 2021
หน้าหลัก บล็อก

จุติในร่างใหม่ Caran d’Ache ร่วม Nespresso เปิดตัวดินสอรุ่นใหม่ ไทยขายเดือนมิถุนายน

หลังจากร่วมมือกันผลิตปากกาลูกลื่น 849 รุ่นพิเศษได้ 3 รุ่น (อ่านรีวิวได้ที่นี่) วันนี้ Caran d’Ache ร่วมกับ Nespresso ประกาศเปิดตัวดินสอกดแบบ Fixpencil และดินสอไม้รุ่นใหม่ ทั้งสองผลิตภัณฑ์ผลิตจากแคปซูลกาแฟที่ใช้แล้ว ซึ่งถือเป็นการเปิดตัวที่ฉีกแนวจากรุ่นก่อนๆ ที่ผ่านมา

พรีวิว Pelikan M120 Iconic Blue – ปากกาหมึกซึมย้อนยุคที่คุ้นเคย

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2018 (พ.ศ. 2561) ในช่วงเวลาเดียวกับการก่อตั้งเว็บไซต์ไรท์ติ้งอินไทย Pelikan ผู้ผลิตเครื่องเขียนจากเยอรมนี ประกาศเปิดตัวปากกา M120 Iconic Blue ซึ่งเป็นรุ่นที่สร้างขึ้นตามรุ่นเก่าดั้งเดิม คือ 120 ที่ผลิตในช่วงปี 1955-1965 และผลิตขึ้นมาจำนวนจำกัด ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้ชื่นชอบปากกาดีไซน์ดั้งเดิม (vintage) เป็นอย่างดี และถือเป็นปากกาอีกรุ่นที่หลายคนตามหาสะสมกัน

ภาพตัดมาที่ปี 2021 ปากการุ่นนี้ถูกนำเข้ามาจากทาง บริษัท พิลีแกน (ประเทศไทย) จำกัด และเริ่มวางจำหน่ายในราคาประมาณ 5,000 บาท ซึ่งนับว่าเป็นราคาที่ไม่หนีห่างจากต่างประเทศมากนัก ทีมงานไรท์ติ้งอินไทยจึงมีโอกาสจับจองเป็นเจ้าของ และต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งปากกาที่คนชอบพิลีแกน ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

ประเมินผลกระทบ COVID-19 กับอุตสาหกรรมเครื่องเขียน: 1 ปีกับโรคเปลี่ยนโลก

ในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา ที่ทั่วโลกต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส SARS-Cov-2 ที่เป็นสาเหตุของ COVID-19 นั้น อุตสาหกรรมเครื่องเขียนก็เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน ทั้งในฝั่งของผู้ผลิต (supply) และในฝั่งของความต้องการ (demand) ไรท์ติ้งอินไทยจึงออกบทบรรณาธิการ สำรวจผลกระทบที่เกิดขึ้น รวมถึงคาดการณ์และบ่งชี้ถึงแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ในวาระก้าวสู่ปีที่ 4 ของเว็บไซต์

พรีวิว LAMY Safari สองสีพิเศษในคอลเลกชั่น “LAMY Safari Origin 2021”

LAMY ผู้ผลิตเครื่องเขียนจากเยอรมนี เปิดตัวปากกา LAMY Safari สี Savannah Green และ Terra Red
 ซึ่งเป็นสีประจำปี 2021 ภายใต้ชื่อ “LAMY Safari Origin 2021” โดยเกิดจากการนำสีปากกาของ LAMY Safari ชุดแรกขึ้นมาทำใหม่

ไรท์ติ้งอินไทย ขอพาพรีวิวปากกาสองสีดังกล่าว ทั้งจุดเหมือนและต่างจากปากการุ่นปัจจุบัน และปากการุ่นวินเทจ (vintage) รุ่นแรกของ LAMY Safari

รีวิวสมุดจด Mahasamud 3.0 รุ่นใหม่ที่เบากว่าเดิม

หลังจากเคยรีวิวรุ่นก่อนหน้าไปแล้วครั้งหนึ่ง วันนี้ไรท์ติ้งอินไทยมารีวิวสมุดจด Mahasamud รุ่นใหม่ (ชื่อรุ่นอย่างไม่เป็นทางการคือ 3.0) ที่มีความเปลี่ยนแปลงสำคัญทั้งในเรื่องของขนาดที่ใหญ่ขึ้น น้ำหนักเบากว่าเดิม แต่ยังคงคุณสมบัติต่างๆ ไว้ได้ครบถ้วนครับ

Pelikan เปิดตัว Snap ปากกาลูกลื่นรุ่นใหม่ ขายปลายมกราคมนี้

ใครที่อยากได้ปากกาลูกลื่นรุ่นใหม่แต่ดูดี อาจได้เวลาซื้อปากการุ่นใหม่ เมื่อ Pelikan ผู้ผลิตเครื่องเขียนจากเยอรมนี ประกาศเปิดตัวปากการุ่นใหม่ Snap และเตรียมวางจำหน่ายสิ้นเดือนมกราคมนี้

ประเดิมปีใหม่ LAMY เปิดตัว tipo Al/K สีประจำปี 2021 – ทองแดงและเขียว Petrol

เริ่มต้นปีใหม่มาได้ไม่ถึงครึ่งเดือน LAMY ผู้ผลิตเครื่องเขียนจากเยอรมนี ประกาศเปิดตัวเครื่องเขียนประจำปีชุดแรกที่เป็นปากกาโรลเลอร์บอลรุ่น tipo Al/K โดยมาในสีทองแดง และสีเขียว Petrol (แบบเดียวกับ LAMY safari ปี 2017)

พรีวิว Starbucks Moleskine Planner 2021

เป็นที่ทราบกันดีว่าในทุกช่วงปลายปี ร้านกาแฟเชนแบรนด์ดังอย่าง Starbucks ในประเทศไทย จะออกเมนูเครื่องดื่มช่วงคริสต์มาส และโปรโมชันแจก Planner ลายเฉพาะของแต่ละปี ซึ่งผลิตโดย Moleskine แบรนด์สมุดจดและเครื่องเขียนชื่อดัง ภายใต้เงื่อนไขที่ต่างกันไป (แต่โดยส่วนมากมักจะเป็นการเติมเงินพร้อมซื้อเครื่องดื่มช่วงคริสต์มาส)

ไรท์ติ้งอินไทย พาพรีวิว Starbucks Moleskine Planner ของปี 2021 ที่เพิ่งออกมา ในลวดลายสีฟ้าจากที่มีให้เลือกทั้งหมดสามลาย

แค่ปากกาไม่พอ Montegrappa เปิดตัวหมึกชุด Harry Potter

0

ถ้าคิดว่าเปิดตัวเฉพาะปากกาไปแล้วจะพอ อาจจะต้องถึงเวลาคิดใหม่ เมื่อ Montegrappa ผู้ผลิตปากกาจากอิตาลี ประกาศเปิดตัวชุดหมึก Harry Potter อย่างเป็นทางการ เพิ่มเติมนอกจากปากกาที่ได้เปิดตัวเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

Montblanc เปิดตัว Great Characters Edition รุ่นใหม่ Elvis Presley

0

แม้จะเป็นช่วงเงียบเหงาของปี แต่ Montblanc ผู้ผลิตสินค้าหรูชั้นนำของยุโรป ประกาศเปิดตัวปากการุ่นใหม่ในกลุ่ม Great Characters Edition ที่ในปีนี้เลือกเป็น Elvis Presley นักร้องที่ได้รับฉายา “ราชาแห่งเพลงร็อคแอนด์โรล”