27 พฤษภาคม 2022
หน้าหลัก บล็อก

Jony Ive เผยอุปกรณ์ทำงานคู่ใจ มีปากกาหมึกซึม Montegrappa และยางลบ Graf von Faber-Castell

0

Financial Times หนังสือพิมพ์และสื่อจากประเทศอังกฤษ ไปถามถึงอุปกรณ์ทำงานที่ Jony Ive อดีตหัวหน้าทีมดีไซน์ (Chief Design Officer) ของแอปเปิลใช้ โดยเล่าไว้ในบทความ “Jony Ive chooses the 12 tools of his trade” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคอลัมน์ใหม่ Makers and Creators ของหนังสือพิมพ์ ที่ Ive ไปเป็นบรรณาธิการรับเชิญ

รีวิว LAMY dialog 3 ปากกาหมึกซึมล้ำยุคจากเยอรมนี

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับปากกา LAMY ไม่ว่าจะในฐานะปากกาหมึกซึม โรลเลอร์บอล และลูกลื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรุ่นยอดนิยม เช่น 2000, safari หรือ AL-star แต่วันนี้ไรท์ติ้งอินไทย จะรีวิวปากการุ่นหนึ่งที่เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่แพ้กับรุ่นเหล่านี้ และหลายคนถือว่าเป็นหนึ่งในที่สุดของการออกแบบจากแบรนด์ นั่นก็คือ LAMY dialog 3

พรีวิว LAMY safari special edition 2022 สีแดงสตรอว์เบอร์รี แรงฤทธิ์ เจ็บจี๊ด

วันนี้ (6 เม.ย. 2565) เป็นวันแรกที่ LAMY ประเทศไทย (จัดจำหน่ายโดย DKSH) เริ่มต้นวางจำหน่ายปากกา LAMY safari special edition ปี 2022 ซึ่งหลายคนเฝ้ารอมาอย่างยาวนาน ซึ่งทีมงานไรท์ติ้งอินไทยมีโอกาสได้ซื้อและจับจองเป็นเจ้าของสำหรับปากการุ่นนี้ จึงเขียนพรีวิวให้คนซื้อได้ตัดสินใจกันครับ

พรีวิว Cross Century II และ Cross Century Click

Cross แบรนด์ปากกาจากสหรัฐอเมริกา นับได้ว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์ปากกาที่ชาวไทยรู้จักเป็นอย่างดี ทั้งในแง่ของความนิยม คุณภาพ และประวัติอันยาวนานของแบรนด์ และในครั้งนี้ ไรท์ติ้งอินไทย ขอพาพรีวิวปากกา Cross Century II ที่ใช้เป็นปากกาประจำตำแหน่งประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา และ Cross Click รุ่นโรลเลอร์บอล หนึ่งในปากการะดับกลางจากแบรนด์ Cross

พรีวิว LAMY safari white black clip อีกรุ่นที่หายากของลามี่ ซาฟารี

นอกเหนือไปจาก LAMY safari red clip ซึ่งเป็นปากกาของหายากและหลายคนที่ชอบ LAMY safari ต้องมีสะสมแล้ว วันนี้ไรท์ติ้งอินไทย ขอนำเสนอ LAMY safari white black clip อีกหนึ่งรุ่นพิเศษที่ออกเมื่อปีที่แล้ว และปัจจุบันขึ้นแท่นรุ่นหายากไปแล้วครับ

LAMY เปิดตัวสีประจำปี 2022 AL-star whitesilver

0

หลังจากแง้มข้อมูลมาก่อนเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว วันนี้ LAMY ผู้ผลิตเครื่องเขียนยอดนิยมจากเยอรมนี เปิดตัวปากการุ่นใหม่ที่เป็นสีประจำปี 2022 เป็น AL-star whitesilver สีขาวปนเงินสวยงาม อย่างเป็นทางการ

รีวิวปากกาหมึกซึม Pilot Custom URUSHI สุดยอดปากกาจากแดนอาทิตย์อุทัย

ในบรรดาปากการะดับเรือธง (flagship range) หลายคนอาจจะนึกถึงปากกาอย่าง Montblanc Meisterstück 149, Pelikan Souverän M1000 หรือ Sailor King of Pens ซึ่งในฝั่งของญี่ปุ่นสำหรับ Pilot (ไม่นับ Namiki ที่เป็นแบรนด์ย่อย) ที่ผ่านมาจะเป็น Custom 845 แต่เมื่อปี 2016 บริษัทได้เปิดตัว Pilot Custom URUSHI ปากกาหมึกซึมระดับเรือธงด้ามใหม่ของบริษัท โดยมีการปรับขนาดด้ามและหัวปากกา ให้ทัดเทียมกับปากการะดับเรือธงอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี

เนื่องในวาระฉลองครบรอบ 4 ปี ไรท์ติ้งอินไทย ขออนุญาตนำเสนอรีวิวปากกาหมึกซึมรุ่นนี้ให้กับทุกท่าน ครั้งแรกในประเทศไทย และเป็นภาษาไทยครับ

พรีวิว LAMY Pokémon Thailand Special Edition Set 2022

นับว่าไม่บ่อยครั้งนักที่ประเทศไทย จะมีสินค้าพิเศษของเครื่องเขียนที่เป็นการเฉพาะเจาะจง โดยเฉพาะเมื่อเป็นแบรนด์ระดับสากลที่มาร่วมกับแบรนด์เครื่องเขียนสากลในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ร่วมกัน ซึ่งหนึ่งในผลงานของความร่วมมือนี้คือชุดปากกาหมึกซึม LAMY Pokémon Thailand Special Edition Set 2022 ที่ถูกสร้างขึ้น เพื่อตอบโจทย์แฟนพันธุ์แท้เกมโปเกมอน และปากกา LAMY ในประเทศไทยเป็นการเฉพาะ ซึ่งไรท์ติ้งอินไทยมีโอกาสเป็นเจ้าของ และจะมาพรีวิวให้ทุกท่านได้อ่านกันในวันนี้ครับ

Montblanc เปิดตัว Sir Arthur Conan Doyle Collection ผลิตจำนวนจำกัด

Montblanc ประกาศเปิดตัวปากการุ่นใหม่ Sir Arthur Conan Doyle Collection โดยอยู่ในกลุ่ม Writers Edition เพื่อเป็นเกียรติให้กับ Sir Arthur Conan Doyle ชาวสก็อต ผู้ประพันธ์ชุดนวนิยายชื่อดังก้องโลกที่มี Detective Sherlock Holmes เป็นตัวละครสำคัญ

TWSBI เปิดตัวปากกาหมึกซึม TWSBI Swipe มาพร้อมหลอดสูบหมึกแบบปกติและแบบสปริง

0

TWSBI ผู้ผลิตปากกาจากไต้หวัน ซึ่งขึ้นชื่อด้านปากการะบบ piston filling เปิดตัวปากกา TWSBI Swipe ปากกาหมึกซึมชนิดใช้หมึกหลอดหรือหลอดสูบหมึก เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่ต้องการปากกา TWSBI ภายใต้กลไกแบบอื่น