30 มีนาคม 2020
หน้าหลัก บล็อก

ชีวิตต้องมีสีสัน! Caran d’Ache จับมือ Paul Smith เปิดตัวรุ่น 3

Caran d’Ache ผู้ผลิตเครื่องเขียนจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศจับมือกับ Paul Smith แบรนด์สินค้าแฟชั่นชื่อดัง เปิดตัวปากกาและดินสอรุ่นใหม่ร่วมกันอีกครั้ง นับเป็นรุ่นที่ 3 แล้วหลังจากร่วมงานกันมา 2 รุ่น

ระลอกสองปิดหน้าร้านชั่วคราว: Montblanc, LAMY, The Pips Cafe’

ไม่ใช่ข่าวดีเท่าไหร่ สำหรับแฟนานุแฟนเครื่องเขียน เมื่อร้านเครื่องเขียนแบรนด์ดังอย่าง Montblanc, LAMY และร้านจำหน่ายเครื่องเขียนเฉพาะทางอย่าง The Pips Cafe’ ประกาศปิดร้านเป็นการชั่วคราวจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19

Montegrappa เปิดแคมเปญ #WriteToFight และ #MontegrappistiTogether สู้ COVID-19

แม้จะเป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากสถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 แต่ Montegrappa บริษัทผลิตเครื่องเขียนจากอิตาลี ไม่หยุดต่อสู้กับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ล่าสุดเปิดตัวแคมเปญ #WritetoFight และ #MontegrappistiTogether ให้คนที่อยู่บ้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ได้มีโอกาสแสดงฝีมือ

ไปรษณีย์ไทยชวนเขียนไปรษณียบัตร ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และคนที่รัก

บจ.ไปรษณีย์ไทย เปิดตัวแคมเปญใหม่ร่วมต่อสู้วิกฤตการแพร่ระบาดของ COVID-19 แจกไปรษณียบัตรฟรี ให้ประชาชนทั่วไปเขียนเพื่อให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และคนที่รัก

ร้านเครื่องเขียนในกรุงเทพและปริมณฑลหลายร้านปิดชั่วคราว จากประกาศท้องถิ่น เพื่อควบคุม COVID-19

อาจไม่ใช่ข่าวดีเท่าใดนัก เมื่อหลังจากประกาศของกรุงเทพมหานครวันที่ 21 มีนาคม 2563 และประกาศจากจังหวัดปริมณฑลโดยรอบ ที่ให้ปิดสถานที่ต่างๆ ส่งผลให้ร้านค้าหลายแห่งต้องปิดตัวลงเพื่อการควบคุมสถานการณ์แพร่ระบาด COVID-19 กระทบต่อร้านเครื่องเขียนในกรุงเทพและเขตปริมณฑลที่ต้องปิดตามไปด้วย

COVID-19 พ่นพิษ! Goulet Pens ระงับส่งของ, Montegrappa ระงับผลิตชั่วคราว

สถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัส SARS-Cov-19 ที่เป็นต้นเหตุของโรค COVID-19 ยังคงดำเนินต่อไป และสร้างผลกระทบทางเศรษฐกิจกับทุกกลุ่มอุตสาหกรรม ล่าสุด The Goulet Pen Company ร้านตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่ในสหรัฐอเมริกา และ Montegrappa ผู้ผลิตปากกาจากอิตาลี ต่างประกาศหยุดการให้บริการและผลิตชั่วคราวแล้ว

เขียนสู้ COVID-19! แนะนำเครื่องเขียนดิจิทัลเพื่อการสอนออนไลน์

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ปัจจุบันหลายมหาวิทยาลัยมีมาตรการให้ทำการเรียนการสอนออนไลน์ออกมา อย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบอาชีพอาจารย์หลายท่านอาจพบว่าการ “เขียน” เป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับการเรียนการสอน

เพื่อส่งเสริมการประชุมทางไกล และลดการติดเชื้อ ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำอุปกรณ์และวิธีการสำหรับจัดการเรียนการสอนออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่อาจารย์หรือบุคลากรที่ยังต้องจัดการเรียนการสอนอยู่

มาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการด้านเครื่องเขียน จากสถานการณ์เศรษฐกิจ 2563

ไรท์ติ้งอินไทย ในฐานะสื่อมวลชนด้านเครื่องเขียนของประเทศไทย ตระหนักถึงความยากลำบากของผู้ประกอบการ เจ้าหน้าที่ ตลอดจนถึงบุคคลอื่นๆ ที่อยู่ในอุตสาหกรรมนี้ ซึ่งได้รับผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจในระดับมหภาค ที่ได้รับผลกระทบทั้งจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19, สภาพการชะลอตัวทางเศรษฐกิจ ตลอดจนถึงสถานการณ์โดยทั่วไปที่ไม่เอื้ออำนวยให้มีการเติบโตมากนัก

รีวิว Les Crayons de la Maison Caran d’Ache n°6 Edition ดินสอสุดหรู สุดแพง

ไรท์ติ้งอินไทย เคยรีวิวเครื่องเขียนต่างๆ มาพอสมควร แต่ครั้งนี้นับว่าเป็นโอกาสที่พิเศษอย่างมาก เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่ทีมงานจะรีวิว “ดินสอไม้” ที่มีชื่อว่า Les Crayons de la Maison Caran d’Ache no. 6 Edition อันเป็นผลจากความร่วมมือระหว่าง Caran d’Ache ผู้ผลิตเครื่องเขียนชื่อดังจากสวิตเซอร์แลนด์ และ Maison Mizensir ผู้ผลิตเครื่องหอมจากสวิตเซอร์แลนด์อีกเช่นกัน และอาจกล่าวได้ว่า นี่เป็นชุดดินสอไม้ที่มีราคาต่อด้ามแล้ว น่าจะแพงที่สุดในประเทศไทย ณ เวลานี้

ทีมงานภูมิใจนำเสนอรีวิวชิ้นนี้ให้กับผู้อ่านทุกท่าน ในวาระของการครบรอบ 2 ปีเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

LAMY เปิดตัว AL-star turmaline สีประจำปี 2020 พร้อมอุปกรณ์เสริม

0

ยังปล่อยของออกมาต่อเนื่องสำหรับ LAMY ผู้ผลิตเครื่องเขียนจากเยอรมนี ที่วันนี้ได้เผยโฉม AL-star สีใหม่ turmaline สีประจำปี 2020 อย่างเป็นทางการ หลังจากตกเป็นข่าวซ้ำแล้วซ้ำเล่า (และมีผู้จัดจำหน่ายบางราย เปิดจองล่วงหน้าไปแล้ว)