20 ตุลาคม 2020
หน้าหลัก บล็อก

Folio To Note Pro สมุดจดมีสไตล์ สำหรับคนรุ่นใหม่

0

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นกับแบรนด์ Folio ที่จัดจำหน่ายสินค้าไลฟ์สไตล์ที่โดนใจคนรุ่นใหม่ เช่น กระเป๋าสตางค์ สมุดจด เครื่องเขียน แต่แฝงเอาไว้ซึ่งความเรียบง่าย มีสไตล์ และสามารถใช้ได้ทุกเพศและทุกวัย แบรนด์ Folio เชื่อว่าสินค้าที่ดีนั้น นอกจากผ่านการออกแบบที่ดี การเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ สิ่งสำคัญคือ ต้องตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้ เพื่อให้ทุกครั้งที่หยิบขึ้นมาใช้ เต็มไปด้วยความมั่นใจและเริ่มวันใหม่อย่างเป็นมืออาชีพ

ล่าสุด Folio กำลังจะวางจำหน่ายจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่ เป็นสมุดจดใหม่ที่มีชื่อว่า To Note Pro ซึ่งบริษัทวางไว้ให้เป็นสมุดจดวางแผน (แพลนเนอร์) สำหรับยุคใหม่ เหมาะสมกับคนรุ่นใหม่ มีจุดเด่นอยู่ที่ขนาดซึ่งง่ายต่อการพกพา การออกแบบ (ดีไซน์) ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และคุณสมบัติการเปลี่ยนหน้าจุดได้เองตามต้องการ สร้างอิสระกับการเปลี่ยนเนื้อหาในสมุด โดยไม่ต้องเจอกับข้อจำกัดของสมุดแบบเดิมๆ อีกต่อไป

รีวิว Pelikan 4001 Violet หมึกม่วงราคาย่อมเยาจากค่ายนกกระทุ่ม ณ เยอรมนี

ในบทความนี้ ผู้เขียนจะรีวิวหมึก Pelikan 4001 สีม่วง (Violet) ซึ่งเป็นหนึ่งในหมึกสีมาตรฐานที่ Pelikan แบรนด์ปากกาชื่อดังจากเยอรมนีได้ผลิตมาจำหน่ายในราคาไม่แพง และเป็นสีที่สวยงาม สะท้อนถึงความหรูหรา สง่างาม เหมาะกับการใช้ในการเขียนเพื่อเป็นงานอดิเรกโดย Violet จากค่ายนกกระทุ่มจะเป็นอย่างไรนั้น โปรดอ่านต่อไป

Pelikan เปิดตัวสีชมพู บรรจุในสายผลิตภัณฑ์หมึก 4001

ข่าวสั้นทันเหตุการณ์ครับ Pelikan ผู้ผลิตเครื่องเขียนรายสำคัญของยุโรป ประกาศอย่างเป็นทางการว่าได้เพิ่มสีชมพู (Pink) เข้าเป็นหนึ่งในสีประจำของหมึกปากกาหมึกซึม 4001 เตรียมวางจำหน่ายตุลาคมนี้

Pelikan เปิดตัว M205 Moonstone พร้อมเปิดจองในไทย!

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Pelikan ผู้ผลิตเครื่องเขียนรายใหญ่ของยุโรป ประกาศเปิดตัวปากกา Classic M205 Moonstone Special Edition ซึ่งเป็นสีประจำปีนี้ หลังจากที่เปิดตัวหมึก Edelstein ชื่อเดียวกันไป เมื่อช่วงสิ้นปีที่แล้ว ซึ่งนับว่าเปิดตัวล่าช้ากว่ากำหนดเพราะสถานการณ์ COVID-19

สะเทือนถึงเงินเก็บ Montegrappa เปิดตัว 6 รุ่นรวด – Harry Potter ก็มาด้วย

แม้จะอยู่ในช่วงการระบาดของโรค COVID-19 แต่ Montegrappa ผู้ผลิตปากกาจากอิตาลี ยังคงออกรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดขนรุ่นใหม่เปิดตัว 6 รุ่นรวด สะเทือนถึงเงินเก็บแฟนานุแฟนของแบรนด์กันถ้วนหน้า

รีวิวปากกาหมึกซึม Montblanc Meisterstück Hommage à W.A. Mozart น้องเล็กที่มีสไตล์

หลายคนอาจจะรู้จักกับ Montblanc ผ่านปากกายอดฮิตอย่าง Meisterstück 149 หรือ Bohème เป็นหลัก แต่ที่จริงแล้วทางแบรนด์ยังมีปากกาอีกด้ามหนึ่งที่หลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้จักกันนัก แต่สำหรับนักสะสมแล้วคือของที่ไม่น่าพลาดด้วยประการทั้งปวง นั่นก็คือ Meisterstück Hommage à W.A. Mozart ปากการุ่นเล็กสุดของค่าย ที่ในปัจจุบัน (2563) บริษัทได้ถอดออกจากเว็บไซต์บริษัทไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (เลิกผลิตแล้วนั่นเอง)

ทีมงานไรท์ติ้งอินไทย มีโอกาสได้เป็นเจ้าของปากกาด้ามนี้จากร้านมือสองชื่อดัง Komehyo ที่เพิ่งมาเปิดสาขาในประเทศไทยได้ไม่นานนัก จึงขอนำเสนอรีวิวปากกาน้องเล็กรุ่นนี้ให้กับทุกท่านครับ

3 ร้านเครื่องเขียนใน “Siam Premium Outlets” ที่ต้องไม่พลาดแวะชม

ช่วงเวลาประมาณเดือนกว่าเกือบสองเดือน การเปิดตัว Siam Premium Outlets เรียกความสนใจจากสาธารณะได้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะสำหรับผู้ชอบเครื่องเขียน การเปิดตัวของสถานที่จับจ่ายใช้สอยใหม่ที่มาพร้อมกับร้านเครื่องเขียนลดราคาระดับชั้นนำ สร้างความสนใจได้เป็นอย่างดี

ไรท์ติ้งอินไทย จึงรวบรวม 3 ร้านในสถานที่ช้อปปิ้งแห่งใหม่นี้ ที่คนรักเครื่องเขียน และคนที่ชอบเครื่องเขียน ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง หากมาเยี่ยมเขียน และอยากได้เครื่องเขียนดีๆ กลับไปสักชิ้นเพื่อตนเองครับ

Pelikan เปิดตัว Limited Edition Maki-e Kingfisher M1000

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Pelikan ผู้ผลิตเครื่องเขียนรายใหญ่จากเยอรมนี ประกาศเปิดตัวปากกาหมึกซึมรุ่นใหม่ Limited Edition Maki-e Kingfisher M1000-M อย่างเป็นทางการ นับเป็นรุ่นประจำปี 2020 อีกรุ่นหนึ่งของบริษัท ต่อจากรุ่น Umbrella ในปีที่แล้ว

ท้าชนผู้นำ Pelikan ไทย วางจำหน่าย Souverän M1005 ค่าตัว 1.8 หมื่นบาท

บริษัท พิลีแกน (ประเทศไทย) ตัวแทนจำหน่ายเครื่องเขียนแบรนด์ Pelikan ในประเทศไทย ประกาศวางจำหน่ายปากกาหมึกซึม Souverän M1005 Stresemann Special Edition ในราคาค่าตัวที่ 18,000 บาท

LAMY studio glacier รุ่นพิเศษประจำปีนี้ เปิดตัวแล้ว เริ่มต้น 1,600 บาท

หลังจากประกาศเปิดตัวไปทั้ง dialog cc และ ideos แล้ว ล่าสุด LAMY เปิดตัว studio glacier Special Edition สีพิเศษประจำปี 2020 (พ.ศ. 2563) สำหรับกลุ่ม LAMY studio ในปีนี้ (ปีที่แล้วสีดำสนิทกับอะความารีน)