11 สิงหาคม 2020
ข่าวสาร Montblanc เปิดตัว High Artistry Heritage Metamorphosis Limited Edition

Montblanc เปิดตัว High Artistry Heritage Metamorphosis Limited Edition

เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา Montblanc หนึ่งในผู้ผลิตสินค้าหรูที่โด่งดังจากปากกา Meisterstuck ประกาศเปิดตัวปากการุ่นพิเศษ High Artistry Heritage Metamorphosis Limited Edition ซึ่งเป็นปากการุ่นพิเศษที่ทำออกมาจำนวนจำกัด

บริษัทบอกว่าปากการุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแมงมุม ที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของผู้ประพันธ์บทกวีในการถักทอคำต่างๆ ให้กลายเป็นบทกวีที่สวยงาม ซึ่งแต่เดิมบริษัทเคยทำปากกาลักษณะนี้มาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อช่วงปี ค.ศ.1920 แล้วนำกลับมาทำใหม่อีกครั้งในปีนี้

สำหรับปากการุ่นนี้ แบ่งเป็น 4 กลุ่มหลัก ตามจำนวนการผลิตและวัสดุ ดังต่อไปนี้

  • High Artistry Heritage Metamorphosis Limited Edition of Three Unique Masterpieces ปากกากลุ่มแรกนี้ผลิตเพียงแค่ 3 ด้ามในโลก ผลิตจากทองคำและเพชร 13 กะรัต ด้ามแรกเป็นทองคำขาว (White Gold) โดยตัวแมงมุมประดับเพชร และสามารถถอดออกมาเป็นเครื่องประดับได้, ด้ามที่สองเป็นทองคำสีแชมเปญ (Champagne Gold) ประดับดวงตาของแมงมุมด้วยทับทิมขนาด 1.07 กะรัตจากพม่า และด้ามสุดท้ายเป็นสีทองคำแดง (Red Gold) ที่มีการใช้ไพลินจากพม่าจำนวน 12.36 กะรัต เข้ามาเสริมตรงปลอกด้าม

High Artistry Heritage Spider Metamorphosis Limited Edition 5, ภาพจาก Montblanc

  • High Artistry Heritage Spider Metamorphosis Limited Edition 5 ปากกากลุ่มที่สองผลิตขึ้นเพียง 5 ด้ามในโลกเช่นกัน โดยใช้ทองคำขาวเคลือบ Rhodium สีดำเป็นวัสดุหลัก ควบคู่กับเพชรและไพลินจากพม่า ที่ตัวแมงมุมถอดออกมากลายเป็นเข็มสำหรับปักเนคไทได้
  • High Artistry Heritage Spider Metamorphosis Limited Edition 10 ปากกากลุ่มที่สามนี้ผลิตขึ้นเพียง 10 ด้ามเท่านั้น ใช้ทองคำขาวอีกเช่นกัน แต่เคลือบด้วย Ruthenium พร้อมประดับเพชรและทัวร์มาลีนเหลือง และที่ส่วนปลอกปากกาด้านบนประดับด้วยทัวร์มาลีนสีเขียว

Heritage Spider Metamorphosis Limited Edition 10, ภาพจาก Montblanc

  • High Artistry Heritage Spider Metamorphosis Limited Edition 88 เป็นกลุ่มสุดท้าย ผลิตขึ้นมาจำนวน 88 ด้าม อ้างอิงจากดีไซน์ดั้งเดิมเมื่อปี ค.ศ. 1920 ถึง 1930 มีการใช้ทั้งทองคำขาวและประดับด้วยโกเมน ด้านบนปลอกปากกาประดับด้วยเรซิ่นสีแดงปะการัง (Coral) และสีขาวงาช้า (Ivory)

ปากกาทั้งหมดผลิตด้วยมือ และเปิดจำหน่ายพร้อมกับสมุดบันทึก High Artistry Spider Metamorphosis Notebook ที่ตัวเล่มทำมาจากหนังอย่างดีจากอิตาลี มีเฉพาะปากกาหมึกซึมเท่านั้น ซึ่งหัวปากกาหมึกซึมทำด้วยทองคำ 18 กะรัต (Au750) และประดับด้วยอัญมณีในบางรุ่น

หัวปากกา High Artistry Heritage Spider Metamorphosis Limited Editions of Three Unique Masterpieces, ภาพจาก Montblanc

ทางบริษัทยังไม่ระบุวันวางจำหน่ายและราคา ใครที่สนใจสามารถสอบถามได้จากร้าน Montblanc ใกล้ตัว

ที่มา – Montblanc

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

ไรท์ติ้งอินไทย ขอเสนอ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ปากกาหมึกซึม เป็นหนึ่งในเครื่องเขียนหลักในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากปากการูปแบบที่คุณคุ้นเคย

รีวิวปากกาหมึกซึม Montblanc Meisterstück 149

รีวิว Montblanc Meisterstück 149 ปากกาหมึกซึมในตำนานกับไรท์ติ้งอินไทย ปากกาที่หลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ เพื่อเป็นตัวแทนและเครื่องหมายของความสำเร็จในชีวิต

รีวิว ปากกาหมึกซึม Caran d’Ache 849 สุดยอดปากกาเขียนดีที่เข้าถึงได้

ในบรรดาผู้ผลิตปากกาชั้นนำของโลก หนึ่งในผู้ผลิตที่มักถูกกล่าวถึงคือ Caran d'Ache ผู้ผลิตเครื่องเขียนจากเมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ด้วยการผลิตที่พิถีพิถัน ทนทาน และวัสดุที่ดีมาเสมอ และเมื่อปีที่แล้วบริษัทได้ทำการเปิดตัว ปากกาหมึกซึม Caran d'Ache 849 ซึ่งเรียกความสนใจจากแวดวงคนใช้ปากกาหมึกซึมทั่วโลก เพราะเป็นครั้งแรกที่บริษัทตัดสินใจทำปากกาหมึกซึมจับตลาดล่าง หลังจากที่อยู่แต่เฉพาะตลาดบนมาโดยตลอด ไรท์ติ้งอินไทย ขอนำเสนอบทรีวิวปากกาหมึกซึมดังกล่าวนี้...

บทความที่เกี่ยวข้อง