28 พฤศจิกายน 2020
ข่าวสาร Pelikan เปิดตัว M205 Moonstone พร้อมเปิดจองในไทย!

Pelikan เปิดตัว M205 Moonstone พร้อมเปิดจองในไทย!

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Pelikan ผู้ผลิตเครื่องเขียนรายใหญ่ของยุโรป ประกาศเปิดตัวปากกา Classic M205 Moonstone Special Edition ซึ่งเป็นสีประจำปีนี้ หลังจากที่เปิดตัวหมึก Edelstein ชื่อเดียวกันไป เมื่อช่วงสิ้นปีที่แล้ว ซึ่งนับว่าเปิดตัวล่าช้ากว่ากำหนดเพราะสถานการณ์ COVID-19

ลักษณะของปากการุ่นนี้ จะคล้ายกับ Classic M205 รุ่นอื่นอย่างเช่น Olivine หรือ Star Ruby ซึ่งเป็นสีประจำปี จุดที่แตกต่างไปคงเป็นเรื่องของสีตัวด้าม ที่เป็นสีเทาโปร่งแสง และมีประกายเป็นสีๆ อยู่ด้านในตัวด้ามเรซินด้วย

มีทั้งจำหน่ายเฉพาะตัวด้ามเดี่ยวๆ และเป็นชุดพร้อมหมึกสีเดียวกัน ซึ่งอย่างหลังก็มีข่าวดีสำหรับแฟนานุแฟนในประเทศไทย เพราะพิลีแกน ประเทศไทย ประกาศเปิดจองปากการุ่นนี้โดยยังไม่ประกาศราคา และจะเริ่มส่งมอบสินค้าในเดือนตุลาคมนี้

อนึ่ง ราคาจำหน่ายในต่างประเทศอยู่ที่ด้ามละ 140 ยูโร (ประมาณ 5,200 บาท) สำหรับหัวแบบ EF (หัวขนาดอื่นราคาจะถูกกว่า 12 ยูโร หรือประมาณ 446 บาท) ส่วนปากกาลูกลื่นที่ได้ชื่อรุ่นว่า K205 ราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 118 ยูโร (ประมาณ 4,390 บาท)

สำหรับใครที่สนใจในประเทศไทย สามารถติดต่อเพจ Pelikan Thailand ได้โดยตรงครับ

ที่มา – Pelikan (M205, K205); Pelikan Thailand

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

พรีวิว Starbucks Moleskine Planner 2021

ไรท์ติ้งอินไทย พาพรีวิว Starbucks Moleskine Planner ของปี 2021 ที่เพิ่งออกมา ในลวดลายสีฟ้าจากที่มีให้เลือกทั้งหมดสามลาย

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

ไรท์ติ้งอินไทย ขอเสนอ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ปากกาหมึกซึม เป็นหนึ่งในเครื่องเขียนหลักในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากปากการูปแบบที่คุณคุ้นเคย

ลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล และหมึกซึม: เลือกปากกาชนิดไหนดี?

หนึ่งในคำถามสำคัญของผู้ที่พยายามเลือกปากกา ไม่ว่าจะเป็นด้ามโปรดสำหรับเขียนในชีวิตประจำวัน หรือด้ามพิเศษสำหรับออกงาน คือมีปากกาชนิดไหนให้เลือกบ้าง และจะเลือกอย่างไรดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงขอนำเสนอบทความแนะนำชนิดของปากกาที่แตกต่างกันออกไป เพื่อประกอบการตัดสินใจของผู้เริ่มต้นสนใจเลือกปากกาอย่างพิถีพิถันครับ ไม่ว่าจะเป็นแบบลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล หรือหมึกซึม

บทความที่เกี่ยวข้อง