26 พฤษภาคม 2020
ข่าวสาร Pelikan เปิดตัวหมึกสีประจำปี 2020 และปากกา Classic 200 สีใหม่

Pelikan เปิดตัวหมึกสีประจำปี 2020 และปากกา Classic 200 สีใหม่

Pelikan ผู้ผลิตเครื่องเขียนรายใหญ่จากเยอรมนี ประกาศเปิดตัวหมึก Edelstein สีประจำปี 2020 Moonstone และปากกา Classic 200 สีใหม่ Pastel-Green ดังเช่นที่เคยทำมากันทุกปี

สำหรับ Edelstein หมึกระดับสูงของบริษัทในปีนี้ ใช้เป็นสี Moonstone หรือมุกดาหาร อัญมณีที่ได้รับการยอมรับในความสวยงาม มีสีขาวใสและขุ่นตามลำดับ เมื่อถ่ายออกมาเป็นหมึก จึงมีสีออกเทา

ส่วนที่เปิดตัวมาพร้อมกันคือ Classic 200 สี Pastel-Green หรือสีเขียวอ่อนพาสเทล ตัวปากกายังคงลักษณะแบบเดียวกับ Classic 200 Gold-Marbled จุดที่ต่างคือเปลี่ยนไปใช้สีเขียวอ่อนแบบพาสเทล (ทำให้ดูซอฟต์ลง) ตัดกับสีขาวและขลิบด้วยสีทอง ทำให้ได้ปากกาที่มีเอกลักษณ์อย่างมาก

ออกมาทั้งแบบปากกาหมึกซึม (M200) และปากกาลูกลื่น (K200) ให้เลือกใช้ตามอัธยาศัย มาพร้อมกับกล่องสวยงามเป็นพิเศษที่เปลี่ยนสีให้สอดรับตัวปากกา

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมด ประกาศวางจำหน่ายแล้วในช่วงต้นปี 2020 โดยหมึกสี Moonstone วางจำหน่ายในสัปดาห์ที่ 9 ของปีหน้า (ตกอยู่ที่ปลายเดือนกุมภาพันธ์) และปากกาอยู่ที่สัปดาห์ที่ 6 ของปีหน้า (ประมาณต้นเดือนกุมภาพันธ์) ส่วนราคามีดังนี้

  • Edelstein สี Moonstone – 17.30 ยูโร (ประมาณ 580 บาท)
  • Classic M200 Pastel-Green แบบหัวเขียน F,M,B – 128 ยูโร (ประมาณ 4,300 บาท); EF – 140 ยูโร (ประมาณ 4,700 บาท)
  • Classic K200 Pastel-Green ด้ามละ 118 ยูโร (ประมาณ 3,960 บาท)

ที่มา – Pelikan (1,2,3); The Pelikan’s Perch (1,2)

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

รีวิวปากกาหมึกซึม Montblanc Meisterstück 149

รีวิว Montblanc Meisterstück 149 ปากกาหมึกซึมในตำนานกับไรท์ติ้งอินไทย ปากกาที่หลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ เพื่อเป็นตัวแทนและเครื่องหมายของความสำเร็จในชีวิต

เขียนสู้ COVID-19! แนะนำเครื่องเขียนดิจิทัลเพื่อการสอนออนไลน์

ไรท์ติ้งอินไทย พาไปพบกับตัวเลือกเครื่องเขียนดิจิทัล ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเรียนการสอนแบบออนไลน์ ในช่วงวิกฤติการแพร่เชื้อ COVID-19

รวมข้อมูล สถานที่ส่งซ่อม ปากกา เครื่องเขียน ในไทย

หลายครั้งที่เรามีเครื่องเขียนคู่ใจ ไม่ว่าจะเป็น ปากกา ปากกาหมึกซึม ดินสอกด ฯลฯ และเราก็ใช้งานอยู่ตลอดเวลา แต่เครื่องเขียนเหล่านี้ก็มักจะมีการสูญสลายตามเวลา สิ่งที่ต้องตามมาคือการเอาปากกาและเครื่องเขียนอื่นๆ เข้าซ่อม ไรท์ติ้งอินไทย จึงรวบรวมข้อมูลส่งซ่อมเครื่องเขียนคู่ใจ และนโยบายของการซ่อมสินค้าเหล่านี้มาให้ผู้อ่านใช้เป็นข้อมูลครับ (อัพเดตล่าสุด: 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561)

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

บทความที่เกี่ยวข้อง