20 กันยายน 2020
ข่าวสาร Pelikan เปิดตัว Classic 200 Gold-marbled - มีทั้งปากกาหมึกซึมและลูกลื่น

Pelikan เปิดตัว Classic 200 Gold-marbled – มีทั้งปากกาหมึกซึมและลูกลื่น

นอกจากจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ Maki-e Japanese Umbrella แล้ว Pelikan ผู้ผลิตเครื่องเขียนรายใหญ่จากเยอรมนี ประกาศเปิดตัวปากกาอีกรุ่นคือ Classic 200 Gold-marbled

ปากการุ่นนี้ถือเป็นสีพิเศษอีกสีที่เปิดตัวขึ้นมา (เยอะมาก!) และถูกเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นพิเศษ (Special Edition) ในปีนี้ นอกเหนือไปจาก Classic 205 Star Ruby ที่เปิดตัวไปแล้วจะได้รับความสนใจมาก ตัวปากกาจะเป็นสีทองและขาว โดยส่วนที่เป็นสีทองที่ไม่ใช่การตกแต่งหรือขลิบ จะเป็นลวดลายหินอ่อนสีทอง งดงามและทรงภูมิอย่างยิ่ง

เช่นเคย แบ่งออกเป็นสองรุ่นย่อย ประกอบด้วย

  • Classic M200 Gold-marbled ปากกาหมึกซึม ใช้หัวเขียนเป็นเหล็กหน้าไร้สนิมเคลือบสีทอง (แบบเดียวกับ M200 Smoky Quartz)
  • Classic K200 Gold-marbled ปากกาลูกลื่น ใช้การออกแบบลักษณะเดียวกัน

เริ่มต้นวางจำหน่ายภายในเดือนนี้ถึงต้นเดือนหน้า (สัปดาห์ที่ 44 ของปีนี้) ส่วนราคาแต่ละรุ่นและแบบ มีดังต่อไปนี้

  • ปากกาลูกลื่น (K200) ด้ามละ 115 ยูโร (ประมาณ 3,870 บาท)
  • ปากกาหมึกซึม (M200) หัวเขียน EF ด้ามละ 138 ยูโร (ประมาณ 4,646 บาท), หัวเขียนขนาดอื่น (F, M, B) ด้ามละ 125 ยูโร (ประมาณ 4,200 บาท)

ที่มา – Pelikan (ปากกาหมึกซึม EF, ปากกาหมึกซึม, ปากกาลูกลื่น)

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

ไรท์ติ้งอินไทย ขอเสนอ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ปากกาหมึกซึม เป็นหนึ่งในเครื่องเขียนหลักในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากปากการูปแบบที่คุณคุ้นเคย

ลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล และหมึกซึม: เลือกปากกาชนิดไหนดี?

หนึ่งในคำถามสำคัญของผู้ที่พยายามเลือกปากกา ไม่ว่าจะเป็นด้ามโปรดสำหรับเขียนในชีวิตประจำวัน หรือด้ามพิเศษสำหรับออกงาน คือมีปากกาชนิดไหนให้เลือกบ้าง และจะเลือกอย่างไรดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงขอนำเสนอบทความแนะนำชนิดของปากกาที่แตกต่างกันออกไป เพื่อประกอบการตัดสินใจของผู้เริ่มต้นสนใจเลือกปากกาอย่างพิถีพิถันครับ ไม่ว่าจะเป็นแบบลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล หรือหมึกซึม

รีวิวปากกาหมึกซึมยอดนิยมของคนรุ่นใหม่ Kaweco Perkeo

ไรท์ติ้งอินไทย รีวิว Kaweco Perkeo ปากกาหมึกซึมรุ่นเริ่มต้นที่กำลังมาแรงในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ด้วยราคาที่กำลังดี และการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่เกินเอื้อม

บทความที่เกี่ยวข้อง