24 มกราคม 2020
สาระ-ความรู้ 4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง "สามย่านมิตรทาวน์" ที่ไม่ควรพลาด

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

เปิดตัวกันไปแล้วกับ “สามย่านมิตรทาวน์” (Samyan Mitrtown) อาคารใหม่ล่าสุดที่ประกอบไปด้วยทั้งห้างสรรพสินค้า ที่พักอาศัย อาคารสำนักงาน และโรงแรม ตั้งอยู่ที่หัวมุมแยกพญาไทและถนนพระราม 4 (ติดกับจุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย) นับว่าเป็นจุดหมายและนัดพบใหม่ล่าสุดของคนกรุงเทพ เมื่อวันที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมา

ไรท์ติ้งอินไทย มีโอกาสได้สำรวจสามย่านมิตรทาวน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านเครื่องเขียน นับว่าสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับทีมงานเป็นอย่างมาก ทีมงานได้คัดเลือกออกมา 4 ร้านเครื่องเขียน ที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนชอบเครื่องเขียน เมื่อมาถึงสามย่านมิตรทาวน์ครับ

[ Medium & More | สมใจ MUJI | Miniso ]


Medium & More

เริ่มต้นกันที่ Medium & More ร้านที่ถูกนิยามว่าเป็น “อาร์ตสเปซ” รวมเอาเครื่องเขียน และสินค้าสำหรับงานฝีมือแบรนด์ดังๆ จำนวนมากทั่วโลกมารวมกัน แบรนด์เครื่องเขียนที่น่าสนใจ มีทั้งแบรนด์อย่าง CROSS, Artifact, Caran d’Ache, Pentel, LAMY เป็นต้น

ร้านกินพื้นที่กว้างกว่า 1,500 ตารางเมตร เรียกว่าเดินได้เป็นชั่วโมง

นอกจากนั้นแล้ว ยังมีอุปกรณ์ประดิษฐ์อักษร (calligraphy) และสมุดจดต่างๆ ด้วย เช่น Rhodia, Leuchtturm1917 เป็นต้น

ร้าน Medium & More ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ส่วนห้างของสามย่านมิตรทาวน์

  • เวลาทำการ: 10:00 น. – 22:00 น.
  • โทรศัพท์: 0-2033-8999
  • Facebook: Medium & More

[ กลับขึ้นด้านบน ]


สมใจ

อีกร้านที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงกับร้านแรก ก็คือ สมใจ ร้านเครื่องเขียนคู่ขวัญของคนไทย ที่มาเปิดด้วยที่ชั้น 3 ของห้าง

การตกแต่งของสมใจสาขานี้จะค่อนข้างโล่ง และมีความทันสมัยมากพอสมควร เน้นการแต่งร้านเป็นไม้เพื่อให้กลืนเข้ากับรรยายกาศโดนรอบของชั้น ส่วนอุปกรณ์ที่จำหน่ายก็ขนมาหมดอย่างครบถ้วน

ของที่น่าสนใจนะเน้นไปที่กระดาษวาดรูปที่นำเอากระดาษคุณภาพสูงมาจำหน่าย

ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ชั้นเดียวกับ Medium & More ครับ เปิดตั้งแต่เวลา 10:00 น. – 22:00 น.

[ กลับขึ้นด้านบน ]


MUJI

แม้จะไม่ใช่ร้านที่จำหน่ายเครื่องเขียนอย่างเดียว แต่ MUJI ก็ถือเป็นอีกร้านที่พลาดไม่ได้ จุดเด่นอยู่ที่ร้านนี้มีขนาดใหญ่กว่าที่สาขาอื่นในประเทศไทย นอกจากนั้นยังส่วนของคาเฟ่จำหน่ายกาแฟ ถือเป็นที่แรกของประเทศด้วย

สำหรับมุมเครื่องเขียนอยู่ตรงทางเข้าร้าน และมีการตั้งผลิตภัณฑ์ยอดฮิต ทั้งปากกาเจล ปากกาลูกลื่น รวมถึงอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ด้วย (ยังไม่เห็นปากกาหมึกซึมที่สาขานี้)

MUJI ตั้งอยู่ที่ชั้น G ของห้าง เปิดทำการตั้งแต่เวลา 10:00 น. – 22:00 น. ครับ

[ กลับขึ้นด้านบน ]


Miniso

ปิดท้ายกันที่ร้านยอดฮิตอีกร้านคือ Miniso ร้านจากประเทศจีนที่วางตัวเองให้คล้ายมูจิ ขนเอาเครื่องเขียนมาวางจำหน่ายจำนวนมากเช่นกัน (ยังไม่มีปากกาหมึกซึม)

ที่สาขา สามย่านมิตรทาวน์ นี้ ทางร้านได้ขนเอาเครื่องเขียนต่างๆ มาวางจำหน่าย (นอกจากปากกาหมึซึมก็น่าจะมีเกือบครบเท่าที่สำรวจจากสายตา)

Miniso ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของห้าง และข่าวดีก็คือเปิดตลอด 24 ชั่วโมง! (จากข้อมูลของทางห้าง) ดังนั้นใครที่ต้องการเครื่องเขียนเป็นการด่วน สามารถไปที่นี่ได้ตลอดเวลา

[ กลับขึ้นด้านบน ]


ทั้ง 4 ร้านข้างต้น น่าจะเป็นหมุดหมายและเป็นอีกหนึ่งใน “จุดแวะ” ที่น่าสนใจของคนรักเครื่องเขียน ตลอดจนคนที่ต้องการหาซื้อเครื่องเขียนภายในห้างครับ

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

MUJI ประเทศไทย ประกาศปรับลดราคาเครื่องเขียน นักเรียนมีส่วนลดพิเศษ

นอกจากเพิ่งจะนำเอาปากกาหมึกซึมเข้ามา เมื่อวานนี้ MUJI ประเทศไทย ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ทางการ @MujiThailand ประกาศปรับลดราคาสินค้าในกลุ่มเครื่องเขียนลงทั้งหมด และเป็นการปรับลดราคาลงเป็นการถาวร ราคาสินค้าที่ปรับ มีตั้งแต่เครื่องเขียนธรรมดา เช่น ปากกาลูกลื่น หรือ ดินสอกด ไปจนถึงอุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงานและเครื่องเขียนอื่นๆ เช่น Pen Stand, ถาดใส่อุปกรณ์เครื่องเขียนด้วย โดยเป็นการปรับราคาถาวร นอกจากนั้นแล้ว บริษัทยังประกาศว่าตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา จนถึงวันที่...

แนะนำ 14 เครื่องเขียนดีเด่นสำหรับปีใหม่ 2019 ที่ไม่ควรพลาด!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปากกาเป็นหนึ่งในสินค้าที่นิยมมอบให้กันเป็นของขวัญเนื่องด้วยหลายปัจจัย ทั้งความสามารถในการนำไปใช้จริง คุณค่าของตัวของขวัญที่ได้ให้ และที่สำคัญที่สุดคือปากกาบางรุ่นทำหน้าที่ในฐานะ "เครื่องแสดงฐานะ" ที่ผู้ให้สามารถมอบเป็นของล้ำค่าให้กับผู้รับได้เป็นอย่างดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงใช้โอกาสนี้ในการแนะนำปากกาสำหรับซื้อให้เป็นของขวัญปีใหม่ 2019 ในทุกช่วงราคา โดยพิจารณาจากคุณภาพทุกด้าน ตั้งแต่การออกแบบจนถึงการเขียน (ซึ่งนับได้ว่าเป็นจุดที่สำคัญที่สุดของตัวปากกา)

รีวิวปากกาหมึกซึม Montblanc Meisterstück 149

รีวิว Montblanc Meisterstück 149 ปากกาหมึกซึมในตำนานกับไรท์ติ้งอินไทย ปากกาที่หลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ เพื่อเป็นตัวแทนและเครื่องหมายของความสำเร็จในชีวิต

บทความที่เกี่ยวข้อง