16 กุมภาพันธ์ 2020
ข่าวสาร Platinum เปิดตัวปากกาลูกลื่น BSL-DWR ใช้ในงานอุตสาหกรรม

Platinum เปิดตัวปากกาลูกลื่น BSL-DWR ใช้ในงานอุตสาหกรรม

ที่ผ่านมาเวลาเราใช้เครื่องเขียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งปากกาลูกลื่น มักจะใช้กับปากกาโดยทั่วไป และมีปากกาเฉพาะทางอยู่บ้าง (เช่น Fisher Space Pen) ล่าสุด Platinum ผู้ผลิตเครื่องเขียนจากญี่ปุ่น ประกาศเปิดตัวปากกาลูกลื่น BSL-DWR ที่ออกแบบมาสำหรับใช้ในงานอุตสาหกรรมเป็นการเฉพาะ

ปากการุ่นนี้แม้จะเป็นปากกาลูกลื่นทั่วไป แต่จุดเด่นอยู่ที่เรื่องของการออกแบบและวัสดุ ในส่วนของการออกแบบมีการใส่ห่วง W-ring เพื่อใช้ในการคล้องปากกาเข้ากับอุปกรณ์อื่นๆ นอกเหนือไปจากคลิปหนีบปากกาที่เราคุ้นเคยกันเป็นปกติ (เอาไว้ใช้ห้อยก็ได้)

นอกจากนั้นแล้ว วัสดุทั้งหมดยังทำมาจากโลหะที่สามารถตรวจพบได้ด้วยเครื่องตรวจจับโลหะ สาเหตุที่ต้องทำเช่นนี้เนื่องจากในบางกรณีที่วัสดุของปากกาหล่นลงไปยังบริเวณการผลิต จะสามารถใช้เครื่องมือในการตรวจเจอได้ ลดโอกาสปนเปื้อน ส่วนวัสดุเองทนทานกับการกัดกร่อนด้วยเช่นกัน ทำให้สามารถใช้ในโรงงานหรือสถานที่ผลิต ที่ต้องปฎิบัติตามกฎ HACCP หรือการวิเคราะห์หาจุดอันตรายและวิกฤตในกระบวนการผลิต

ตัวปากกาหนัก 14.5 กรัม มีความยาว 13.7 เซนติเมตร และเส้นผ่าศูนย์กลาง 9 มิลลิเมตร ขนาดเส้นอยู่ที่ 0.7 มิลลิเมตร (เทียบเท่ากับ Broad ในปากกาหมึกซึม) เริ่มวางจำหน่าย 10 กุมภาพันธ์นี้ในประเทศญี่ปุ่น โดยไม่มีการประกาศราคาออกมาแต่อย่างใด

ที่มาและภาพ – Platinum

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

แนะนำ 14 เครื่องเขียนดีเด่นสำหรับปีใหม่ 2019 ที่ไม่ควรพลาด!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปากกาเป็นหนึ่งในสินค้าที่นิยมมอบให้กันเป็นของขวัญเนื่องด้วยหลายปัจจัย ทั้งความสามารถในการนำไปใช้จริง คุณค่าของตัวของขวัญที่ได้ให้ และที่สำคัญที่สุดคือปากกาบางรุ่นทำหน้าที่ในฐานะ "เครื่องแสดงฐานะ" ที่ผู้ให้สามารถมอบเป็นของล้ำค่าให้กับผู้รับได้เป็นอย่างดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงใช้โอกาสนี้ในการแนะนำปากกาสำหรับซื้อให้เป็นของขวัญปีใหม่ 2019 ในทุกช่วงราคา โดยพิจารณาจากคุณภาพทุกด้าน ตั้งแต่การออกแบบจนถึงการเขียน (ซึ่งนับได้ว่าเป็นจุดที่สำคัญที่สุดของตัวปากกา)

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

ไรท์ติ้งอินไทย ขอเสนอ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ปากกาหมึกซึม เป็นหนึ่งในเครื่องเขียนหลักในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากปากการูปแบบที่คุณคุ้นเคย

รีวิวปากกาหมึกซึม Montblanc Meisterstück 149

รีวิว Montblanc Meisterstück 149 ปากกาหมึกซึมในตำนานกับไรท์ติ้งอินไทย ปากกาที่หลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ เพื่อเป็นตัวแทนและเครื่องหมายของความสำเร็จในชีวิต

บทความที่เกี่ยวข้อง