23 กันยายน 2020
ข่าวสาร Platinum เปิดตัวปากกาลูกลื่น BSL-DWR ใช้ในงานอุตสาหกรรม

Platinum เปิดตัวปากกาลูกลื่น BSL-DWR ใช้ในงานอุตสาหกรรม

ที่ผ่านมาเวลาเราใช้เครื่องเขียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งปากกาลูกลื่น มักจะใช้กับปากกาโดยทั่วไป และมีปากกาเฉพาะทางอยู่บ้าง (เช่น Fisher Space Pen) ล่าสุด Platinum ผู้ผลิตเครื่องเขียนจากญี่ปุ่น ประกาศเปิดตัวปากกาลูกลื่น BSL-DWR ที่ออกแบบมาสำหรับใช้ในงานอุตสาหกรรมเป็นการเฉพาะ

ปากการุ่นนี้แม้จะเป็นปากกาลูกลื่นทั่วไป แต่จุดเด่นอยู่ที่เรื่องของการออกแบบและวัสดุ ในส่วนของการออกแบบมีการใส่ห่วง W-ring เพื่อใช้ในการคล้องปากกาเข้ากับอุปกรณ์อื่นๆ นอกเหนือไปจากคลิปหนีบปากกาที่เราคุ้นเคยกันเป็นปกติ (เอาไว้ใช้ห้อยก็ได้)

นอกจากนั้นแล้ว วัสดุทั้งหมดยังทำมาจากโลหะที่สามารถตรวจพบได้ด้วยเครื่องตรวจจับโลหะ สาเหตุที่ต้องทำเช่นนี้เนื่องจากในบางกรณีที่วัสดุของปากกาหล่นลงไปยังบริเวณการผลิต จะสามารถใช้เครื่องมือในการตรวจเจอได้ ลดโอกาสปนเปื้อน ส่วนวัสดุเองทนทานกับการกัดกร่อนด้วยเช่นกัน ทำให้สามารถใช้ในโรงงานหรือสถานที่ผลิต ที่ต้องปฎิบัติตามกฎ HACCP หรือการวิเคราะห์หาจุดอันตรายและวิกฤตในกระบวนการผลิต

ตัวปากกาหนัก 14.5 กรัม มีความยาว 13.7 เซนติเมตร และเส้นผ่าศูนย์กลาง 9 มิลลิเมตร ขนาดเส้นอยู่ที่ 0.7 มิลลิเมตร (เทียบเท่ากับ Broad ในปากกาหมึกซึม) เริ่มวางจำหน่าย 10 กุมภาพันธ์นี้ในประเทศญี่ปุ่น โดยไม่มีการประกาศราคาออกมาแต่อย่างใด

ที่มาและภาพ – Platinum

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

ลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล และหมึกซึม: เลือกปากกาชนิดไหนดี?

หนึ่งในคำถามสำคัญของผู้ที่พยายามเลือกปากกา ไม่ว่าจะเป็นด้ามโปรดสำหรับเขียนในชีวิตประจำวัน หรือด้ามพิเศษสำหรับออกงาน คือมีปากกาชนิดไหนให้เลือกบ้าง และจะเลือกอย่างไรดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงขอนำเสนอบทความแนะนำชนิดของปากกาที่แตกต่างกันออกไป เพื่อประกอบการตัดสินใจของผู้เริ่มต้นสนใจเลือกปากกาอย่างพิถีพิถันครับ ไม่ว่าจะเป็นแบบลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล หรือหมึกซึม

รวมข้อมูล สถานที่ส่งซ่อม ปากกา เครื่องเขียน ในไทย

หลายครั้งที่เรามีเครื่องเขียนคู่ใจ ไม่ว่าจะเป็น ปากกา ปากกาหมึกซึม ดินสอกด ฯลฯ และเราก็ใช้งานอยู่ตลอดเวลา แต่เครื่องเขียนเหล่านี้ก็มักจะมีการสูญสลายตามเวลา สิ่งที่ต้องตามมาคือการเอาปากกาและเครื่องเขียนอื่นๆ เข้าซ่อม ไรท์ติ้งอินไทย จึงรวบรวมข้อมูลส่งซ่อมเครื่องเขียนคู่ใจ และนโยบายของการซ่อมสินค้าเหล่านี้มาให้ผู้อ่านใช้เป็นข้อมูลครับ (อัพเดตล่าสุด: 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561)

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

ไรท์ติ้งอินไทย ขอเสนอ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ปากกาหมึกซึม เป็นหนึ่งในเครื่องเขียนหลักในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากปากการูปแบบที่คุณคุ้นเคย

บทความที่เกี่ยวข้อง