12 ธันวาคม 2019
ข่าวสาร ข้าคือนักรบ Graf von Faber-Castell เปิดตัวปากกาประจำปี 2020: Sparta

ข้าคือนักรบ Graf von Faber-Castell เปิดตัวปากกาประจำปี 2020: Sparta

ใกล้ถึงปีใหม่ ปากกาหลากหลายเจ้าเริ่มเปิดตัวรุ่นใหม่สำหรับปีหน้ากันบ้างแล้ว เจ้าแรกที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการคือ Graf von Faber-Castell แบรนด์ระดับสูงของ Faber-Castell ด้วยปากกาประจำปี 2020 ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Sparta เมืองหนึ่งในกรีกก่อนคริสตกาล ที่มีกองทัพนักรบ Spartan ซึ่งถูกนำมาทำเป็นเรื่องราวภาพยนตร์เช่น 300 เป็นต้น

Fountain pen Pen of the Year 2020 Ruthenium, Medium

บริษัทระบุว่าปากการุ่นนี้ได้แรงบันดาลใจโดยเฉพาะจากกษัตริย์ Leonidas และฮีโร่ของเมืองสปาร์ตาต่างๆ ปลอกปากกาออกแบบมาแทนหมวกขณะออกรบ, การตกแต่งตัวด้ามได้แรงบันดาลใจมาจากโล่ เกราะ และดาบ พร้อมกับฝังเพชรด้วยมือเอาไว้ ส่วนที่จับปากกาเขียน (grip) ก็ทำเลียนแบบแผ่นเกราะหน้าอก (breastplate) ด้วย ส่วนท้ายด้ามมีการฝังตราสัญลักษณ์ lambda ใหญ่ แทนที่เมืองสปาร์ตาไว้

Rollerball pen Pen of the Year 2020 Ruthenium

มีสองรุ่น คือรุ่นสีปกติ และรุ่นสีดำ (black edition) และสองรูปแบบการเขียนคือปากกาหมึกซึม และ โรลเลอร์บอล โดยจุดแตกต่างที่สำคัญนอกจากสีแล้ว จะอยู่ที่การออกแบบและการฝังเพชรเล็กน้อย

Fountain pen Pen of the Year 2020 Black Edition, Fine
  • รุ่นปกติ มีเพียง 310 ด้าม ฝังเพชร 7 เม็ด รวมทั้งสิ้น 0.35 กะรัต
  • รุ่น Black Edition มีเพียง 270 ด้าม ฝังเพชร 42 เม็ด หนัก 2.1 กะรัต
Rollerball pen Pen of the Year 2020 Black Edition

ในรุ่นปากกาหมึกซึม ระบบสูบหมึกจะใช้เป็นก้านสูบแบบกด (plunger) หัวเขียนทำจากทองคำ 18 กะรัต และมีขนาดเส้นทั้ M, F, B และ BB มาพร้อมกล่องใส่พิเศษ

Rollerball pen Pen of the Year 2020 Black Edition

ราคายังไม่ประกาศ แต่ก็คงไม่ถูกอย่างแน่นอน

ที่มา – Graf von Faber-Castell, Forbes

Patranun Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

Starbucks ประเทศไทย แจก Moleskine Planner ปี 2020 เมื่อเติมเงิน 3,000 บาท

Starbucks แบรนด์กาแฟยอดนิยมของคนไทย แจก Moleskine Planner ลวดลายปี 2020 ให้กับลูกค้า เมื่อเติมเงินหรือใช้จ่าย 3,000 บาทขึ้นไป

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

ลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล และหมึกซึม: เลือกปากกาชนิดไหนดี?

หนึ่งในคำถามสำคัญของผู้ที่พยายามเลือกปากกา ไม่ว่าจะเป็นด้ามโปรดสำหรับเขียนในชีวิตประจำวัน หรือด้ามพิเศษสำหรับออกงาน คือมีปากกาชนิดไหนให้เลือกบ้าง และจะเลือกอย่างไรดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงขอนำเสนอบทความแนะนำชนิดของปากกาที่แตกต่างกันออกไป เพื่อประกอบการตัดสินใจของผู้เริ่มต้นสนใจเลือกปากกาอย่างพิถีพิถันครับ ไม่ว่าจะเป็นแบบลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล หรือหมึกซึม ลูกลื่น โรลเลอร์บอล และเจล: ความเหมือนที่แตกต่าง ปากกาลูกลื่น (ballpoint) ปากกาโรลเลอร์บอล (rollerball) และปากกาเจล (gel ink) นั้น เป็นปากกาสามชนิดที่แยกออกจากกันได้ยาก (โดยเฉพาะปากกาลูกลื่น และโรลเลอร์บอล ที่ชื่อภาษาอังกฤษชวนให้สับสนในบางกรณี)...

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

หลายคนอาจคุ้นเคยกับปากกาลูกลื่น ปากกาเจล หรือปากกาโรลเลอร์บอล (อ่านความแตกต่างระหว่างชนิดได้ที่นี่) กันในชีวิตประจำวัน แต่ก็อาจไม่คุ้นเคยกับปากกาหมึกซึม (มักเรียกว่า 'ปากกาคอแร้ง' ด้วยลักษณะของปากกาที่เหมือนกับปากแร้ง) กันนัก ไรท์ติ้งอินไทยจึงขอนำเสนอ 5 เหตุผลที่ควรใช้ 'ปากกาหมึกซึม' ครับ หมายเหตุทีมงาน บทความชิ้นนี้เคยถูกนำเสนอที่งาน Barcamp Bangkok 2018 ในชื่อเดียวกันมาก่อน ปากกาหมึกซึม หนึ่งในรูปแบบการเขียนที่เก่าแก่ มนุษย์กับการสื่อสารเป็นของคู่กันมาแต่โบราณ ในอดีตมนุษยชาติเราขีดและเขียนเพื่อสื่อสารและบ่งบอกถึงเรื่องราวต่างๆ ผ่านการวาดภาพทั้งลงในถ้ำหรือการแกะสลักหิน (ตัวอย่างที่ง่ายที่สุด...

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

บทความที่เกี่ยวข้อง