25 พฤษภาคม 2020
ข่าวสาร Pelikan เปิดตัว Souverän 605 Stresemann

Pelikan เปิดตัว Souverän 605 Stresemann

เก็บตกจากปลายเดือนที่แล้ว Pelikan ประกาศเปิดตัวปากการุ่นใหม่ล่าสุด Souverän 605 Stresemann หลังจากที่เปิดตัวรุ่นพิเศษอย่าง Classic 200 Gold Marbled และ Souverän 800 Brown-Black ไปได้ไม่นาน

ปากการุ่นนี้ยังคงเหมือนกับ 805 Stresemann ทุกประการ กล่าวคือ องค์ประกอบตกแต่งที่เป็นโลหะเคลือบด้วยพัลลาเดียม ทำให้ได้โลหะสีเงินตัดดำสวยงาม ส่วนตัวแถบเป็นสีเทาดำเข้ม จุดที่แตกต่างอยู่ที่เรื่องของขนาดซึ่งเล็กกว่า และในกรณีของปากกาหมึกซึม คือการใช้หัวเขียนเป็นทองคำ 14 กะรัต แทนที่จะเป็น 18 กะรัต แบบรุ่นใหญ่

วางจำหน่ายอยู่ 2 รูปแบบการเขียน คือ ปากกาหมึกซึม และ ปากกาลูกลื่น โดยมีราคาดังต่อไปนี้

ปากกาหมึกซึม รหัส M605 แบ่งออกเป็นสองราคา ตามขนาดเส้น

  • หัวขนาด EF – ด้ามละ 402 ยูโร (ประมาณ 13,500 บาท)
  • หัวขนาดอื่นๆ (F, M, B) – ด้ามละ 370 ยูโร (ประมาณ 12,400 บาท)

ปากกาลูกลื่น รหัส K605 ด้ามละ 275 ยูโร (ประมาณ 9,260 บาท)

เริ่มวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ทั้งนี้สำหรับรุ่น 605 เป็นการผลิตแบบทั่วไป ขณะที่ M1005 เป็นการผลิตขึ้นมาเพื่อวางจำหน่ายเป็นพิเศษเท่านั้น

ที่มา – Pelikan (1,2,3)

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

ไรท์ติ้งอินไทย ขอเสนอ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ปากกาหมึกซึม เป็นหนึ่งในเครื่องเขียนหลักในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากปากการูปแบบที่คุณคุ้นเคย

ลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล และหมึกซึม: เลือกปากกาชนิดไหนดี?

หนึ่งในคำถามสำคัญของผู้ที่พยายามเลือกปากกา ไม่ว่าจะเป็นด้ามโปรดสำหรับเขียนในชีวิตประจำวัน หรือด้ามพิเศษสำหรับออกงาน คือมีปากกาชนิดไหนให้เลือกบ้าง และจะเลือกอย่างไรดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงขอนำเสนอบทความแนะนำชนิดของปากกาที่แตกต่างกันออกไป เพื่อประกอบการตัดสินใจของผู้เริ่มต้นสนใจเลือกปากกาอย่างพิถีพิถันครับ ไม่ว่าจะเป็นแบบลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล หรือหมึกซึม

เขียนสู้ COVID-19! แนะนำเครื่องเขียนดิจิทัลเพื่อการสอนออนไลน์

ไรท์ติ้งอินไทย พาไปพบกับตัวเลือกเครื่องเขียนดิจิทัล ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเรียนการสอนแบบออนไลน์ ในช่วงวิกฤติการแพร่เชื้อ COVID-19

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

บทความที่เกี่ยวข้อง