26 กุมภาพันธ์ 2024
ข่าวสารPelikan เปิดตัว Limited Edition Maki-e Kingfisher M1000

Pelikan เปิดตัว Limited Edition Maki-e Kingfisher M1000

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Pelikan ผู้ผลิตเครื่องเขียนรายใหญ่จากเยอรมนี ประกาศเปิดตัวปากกาหมึกซึมรุ่นใหม่ Limited Edition Maki-e Kingfisher M1000-M อย่างเป็นทางการ นับเป็นรุ่นประจำปี 2020 อีกรุ่นหนึ่งของบริษัท ต่อจากรุ่น Umbrella ในปีที่แล้ว

ทางบริษัท ยังคงใช้ Souverän M1000 เป็นฐานในการผลิต โดยให้ศิลปินชาวญี่ปุ่นวาดรูปด้วยเทคนิค Maki-e ลงตัวด้ามเช่นเคย แต่คราวนี้เป็นรูปนกกระเต็นน้อย (Kingfisher) แทน โดยทำท่ากำลังบินโฉบเพื่อจับปลา มาพร้อมกับหัวเขียนที่ทำจากทองคำ 18 กะรัต อย่างสวยงาม

ผลิตมาเพียง 123 ด้ามในโลกเท่านั้น ราคาอยู่ที่ด้ามละ 3,900 ยูโร (ประมาณ 143,000 บาท) และจะเริ่มวางจำหน่ายช่วงปลายเดือนกันยายน-ต้นเดือนตุลาคม โดยบางร้านเริ่มเปิดให้สั่งจองแล้ว ส่วน Pelikan ประเทศไทยยังไม่มีประกาศในรายละเอียด

ที่มา – Pelikan, The Pelikan’s Perch

Patranun Thaniyavarn Limudomporn
Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง

- Advertisement -