11 ธันวาคม 2019
ข่าวสาร Montegrappa เปิดตัวปากกา Time & Brain Limited Edition

Montegrappa เปิดตัวปากกา Time & Brain Limited Edition

Montegrappa ผู้ผลิตเครื่องเขียนจากอิตาลี เปิดตัวปากการุ่นใหม่ Time & Brain Limited Edition โดยเป็นความร่วมมือระหว่างบริษัท กับ Dr. Richard Restak ศาสตราจารย์ด้านประสาทวิทยาชาวอเมริกันที่ชำนาญด้านการทำงานของสมองและระบบประสาทวิทยาศาสตร์

ปากการุ่นนี้ออกแบบโดยสื่อถึงนัยยะและความสามารถของสมอง เช่น การแบ่งปากกาออกเป็น 3 ท่อนและวงแหวนแต่ละท่อนที่แบ่งหนา 3 มิลลิเมตร สะท้อนถึงจุดที่มนุษย์แต่ละคนรับรู้เรื่องของเวลา, นาฬิกาทรายที่อยู่ท้ายด้ามปากกา สะท้อนถึงเวลาในปัจจุบันที่มนุษย์จะรับรู้ได้นาน 3 วินาที และเสาสำหรับรองรับนาฬิกาทรายของปากกาที่สะท้อนถึงกระบวนการตีความของเวลาสำหรับสมอง

ปลอกปากกามีการฝังนาฬิกาเอาไว้ด้วย พร้อมแกะสลัดลวดลายต่างๆ ออกมาอย่างสวยงาม มีสองรูปแบบการเขียนคือปากกาหมึกซึมและโรลเลอร์บอล โดยปากกาหมึกซึมใช้หัวเขียนเป็นทองทำ 18 กะรัต ส่วนวัสดุตัวด้ามมีให้เลือกระหว่างโลหะเงินความบริสุทธิ์ 92.5% (Sterling Silver) หรือทองคำ 18 กะรัต (Au 750) โดยราคามีดังนี้

  • ปากกาหมึกซึม – Sterling Silver: 3,500 ยูโร
  • โรลเลอร์บอล – Sterling Silver: 2,900 ยูโร
  • ปากกาหมึกซึม – ทองคำ 18 กะรัต: 40,500 ยูโร
  • โรลเลอร์บอล – ทองคำ 18 กะรัต: 43,500 ยูโร

ผลิตมาจำนวนจำกัด ของเริ่มเปิดให้สั่งแล้วและจะเริ่มวางจำหน่ายจริงตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ที่มา – ข่าวประชาสัมพันธ์ Montegrappa, ราคาจากหน้าเว็บ

Patranun Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

แนะนำเครื่องเขียนดีเด่น สำหรับต้อนรับปีใหม่ 2563

ไรท์ติ้งอินไทย ขอแนะนำเครื่องเขียนที่เหมาะสมสำหรับการหาซื้อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ 2563 ที่กำลังจะมาถึงเร็วๆ นี้ มีทั้งรุ่นเล็กราคาประหยัด ไปจนถึงรุ่นใหญ่ ราคาไม่ใช่ปัญหา

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

Starbucks ประเทศไทย แจก Moleskine Planner ปี 2020 เมื่อเติมเงิน 3,000 บาท

Starbucks แบรนด์กาแฟยอดนิยมของคนไทย แจก Moleskine Planner ลวดลายปี 2020 ให้กับลูกค้า เมื่อเติมเงินหรือใช้จ่าย 3,000 บาทขึ้นไป

แนะนำ 14 เครื่องเขียนดีเด่นสำหรับปีใหม่ 2019 ที่ไม่ควรพลาด!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปากกาเป็นหนึ่งในสินค้าที่นิยมมอบให้กันเป็นของขวัญเนื่องด้วยหลายปัจจัย ทั้งความสามารถในการนำไปใช้จริง คุณค่าของตัวของขวัญที่ได้ให้ และที่สำคัญที่สุดคือปากกาบางรุ่นทำหน้าที่ในฐานะ "เครื่องแสดงฐานะ" ที่ผู้ให้สามารถมอบเป็นของล้ำค่าให้กับผู้รับได้เป็นอย่างดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงใช้โอกาสนี้ในการแนะนำปากกาสำหรับซื้อให้เป็นของขวัญปีใหม่ 2019 ในทุกช่วงราคา โดยพิจารณาจากคุณภาพทุกด้าน ตั้งแต่การออกแบบจนถึงการเขียน (ซึ่งนับได้ว่าเป็นจุดที่สำคัญที่สุดของตัวปากกา)

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

บทความที่เกี่ยวข้อง