16 กันยายน 2021
ข่าวสารMontegrappa เปิดตัวปากกา Time & Brain Limited Edition

Montegrappa เปิดตัวปากกา Time & Brain Limited Edition

Montegrappa ผู้ผลิตเครื่องเขียนจากอิตาลี เปิดตัวปากการุ่นใหม่ Time & Brain Limited Edition โดยเป็นความร่วมมือระหว่างบริษัท กับ Dr. Richard Restak ศาสตราจารย์ด้านประสาทวิทยาชาวอเมริกันที่ชำนาญด้านการทำงานของสมองและระบบประสาทวิทยาศาสตร์

ปากการุ่นนี้ออกแบบโดยสื่อถึงนัยยะและความสามารถของสมอง เช่น การแบ่งปากกาออกเป็น 3 ท่อนและวงแหวนแต่ละท่อนที่แบ่งหนา 3 มิลลิเมตร สะท้อนถึงจุดที่มนุษย์แต่ละคนรับรู้เรื่องของเวลา, นาฬิกาทรายที่อยู่ท้ายด้ามปากกา สะท้อนถึงเวลาในปัจจุบันที่มนุษย์จะรับรู้ได้นาน 3 วินาที และเสาสำหรับรองรับนาฬิกาทรายของปากกาที่สะท้อนถึงกระบวนการตีความของเวลาสำหรับสมอง

ปลอกปากกามีการฝังนาฬิกาเอาไว้ด้วย พร้อมแกะสลัดลวดลายต่างๆ ออกมาอย่างสวยงาม มีสองรูปแบบการเขียนคือปากกาหมึกซึมและโรลเลอร์บอล โดยปากกาหมึกซึมใช้หัวเขียนเป็นทองทำ 18 กะรัต ส่วนวัสดุตัวด้ามมีให้เลือกระหว่างโลหะเงินความบริสุทธิ์ 92.5% (Sterling Silver) หรือทองคำ 18 กะรัต (Au 750) โดยราคามีดังนี้

  • ปากกาหมึกซึม – Sterling Silver: 3,500 ยูโร
  • โรลเลอร์บอล – Sterling Silver: 2,900 ยูโร
  • ปากกาหมึกซึม – ทองคำ 18 กะรัต: 40,500 ยูโร
  • โรลเลอร์บอล – ทองคำ 18 กะรัต: 43,500 ยูโร

ผลิตมาจำนวนจำกัด ของเริ่มเปิดให้สั่งแล้วและจะเริ่มวางจำหน่ายจริงตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ที่มา – ข่าวประชาสัมพันธ์ Montegrappa, ราคาจากหน้าเว็บ

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง

- Advertisement -