8 กรกฎาคม 2020
ข่าวสาร Fisher Space Pen ได้กลับขึ้นอวกาศอีกครั้ง ในภารกิจส่งมนุษย์ขึ้นอวกาศล่าสุด

Fisher Space Pen ได้กลับขึ้นอวกาศอีกครั้ง ในภารกิจส่งมนุษย์ขึ้นอวกาศล่าสุด

เป็นเวลานานเกือบ 10 ปีที่สหรัฐอเมริกา โดยองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (NASA) หยุดโครงการส่งนักบินอวกาศของตัวเองผ่านโครการกระสวยอวกาศ (space shuttle) และ NASA ใช้การ “ซื้อ” ที่นั่งบนยานอวกาศโซยุส (Soyzu) ของรัสเซียแทน ในช่วงเวลาดังกล่าวที่ผ่านมาไม่มีข้อมูลว่าปากกา Fisher Space Pen ซึ่งถูกคิดค้นขึ้นเพื่อใช้ในอวกาศ ได้มีโอกาสทำหน้าที่ของมันนอกโลกอีกบ้างหรือไม่

อย่างไรก็ตาม นโยบายของ NASA ในภายหลังเริ่มสนใจการลำเลียงมนุษย์และวัสดุอื่นขึ้นไปบนอวกาศผ่านบริษัทเอกชน เช่นผ่านโครงการ CST-100 Starliner ของบริษัทโบอิ้ง (Boeing) หรือโครงการ Dragon ของ SpaceX บริษัทด้านอวกาศของ Elon Musk ผู้ทรงอิทธิพลในโลกเทคโนโลยีร่วมสมัย

นับเป็นข่าวดีของปากกา Fisher Space Pen เนื่องด้วยเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมา (ตามเวลาสหรัฐอเมริกา) ปากกา Fisher Space Pen ถูกส่งกลับขึ้นอวกาศอีกครั้งหนึ่งพร้อมกับนักบินสองคนในภารกิจ Crew Dragon Demo-2 พร้อมกับยาน Dragon 2

เรื่องดังกล่าวถูกเปิดเผยโดยเว็บไซต์นิตยสารฟอบส์ (Forbes) ของสหรัฐอเมริกา โดย Matt Fisher รองประธานของบริษัทระบุว่า ตนเองรู้สึกดีใจที่ปากกาด้ามนี้ที่ออกแบบให้ทำงานได้ในสภาวะไร้น้ำหนัก ได้กลับขึ้นไปบนอวกาศอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งต้องขอแสดงความยินดีกับทาง NASA, Space X, นักบินอวกาศในปฎิบัติการนี้ รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง ที่ทำให้ปฎิบัติการนี้สำเร็จได้ด้วยดี

สำหรับ Fisher Space Pen ถือเป็นปากกาที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการใช้ในสภาพไร้น้ำหนักโดยเฉพาะ ท่านผู้อ่านสามารถอ่านรายงานพิเศษของไรท์ติ้งอินไทยเพิ่มเติมได้

ที่มา – Forbes, Wikipedia [1, 2], ภาพประกอบจาก NASA

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

รีวิว Mahasamud สมุดจดสำหรับคนรักปากกาหมึกซึม

ไรท์ติ้งอินไทย รีวิว Mahasamud สมุดจดสำหรับคนที่ชื่นชอบปากกาหมึกซึม ผลิตโดยเจ้าของเพจปากกาหมึกซึมสยาม เพื่อแฟนานุแฟนของปากกาหมึกซึมโดยเฉพาะ

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

LAMY studio glacier รุ่นพิเศษประจำปีนี้ เปิดตัวแล้ว เริ่มต้น 1,600 บาท

LAMY เปิดตัว studio glacier Special Edition รุ่นสีประจำปี 2020 ใช้สีน้ำเงินเจือเทาเป็นหลัก มีทั้งปากกาลูกลื่น ปากกาหมึกซึม และโรลเลอร์บอล เริ่มต้น 1,600 บาท

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

เขียนสู้ COVID-19! แนะนำเครื่องเขียนดิจิทัลเพื่อการสอนออนไลน์

ไรท์ติ้งอินไทย พาไปพบกับตัวเลือกเครื่องเขียนดิจิทัล ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเรียนการสอนแบบออนไลน์ ในช่วงวิกฤติการแพร่เชื้อ COVID-19

บทความที่เกี่ยวข้อง