7 เมษายน 2020
ข่าวสาร LAMY เปิดตัว pico Lx rosegold ปากกาประจำปี 2020 ตัวแรก

LAMY เปิดตัว pico Lx rosegold ปากกาประจำปี 2020 ตัวแรก

ดังเช่นทุกปี LAMY ผู้ผลิตเครื่องเขียนจากเยอรมนีที่คนไทยรู้จักกันดี มักจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ สำหรับในแต่ละปี และวางขายจำนวนจำกัด ในปีนี้บริษัทเริ่มต้นเปิดตัวปากการุ่นพิเศษตัวแรก คือ pico Lx rosegold (นับว่าแหวกขนบไปเล็กน้อยที่ปกติจะประกาศตัวยอดนิยมอย่าง safari ก่อน)

ปากการุ่นนี้เป็นสีพิเศษของปากการุ่น tipo ประจำปี 2020 สีตัวปากกาเป็นสีทองคำสีชมพู (rose gold) เงางามและโดดเด่น (ต้องดูวิดีโอประกอบ) มีเฉพาะปากกาลูกลื่นเท่านั้น วัสดุเป็นทองเหลืองแล้วชุบด้วยทองคำสีชมพู ตัวปากกาใช้วิธีการหมุนตัวด้ามเก็บหัวเขียนของปากกา เมื่อพกพาจึงมีขนาดเล็กและพกได้ง่าย คล่องตัวสูง

หลายร้านในยุโรปเริ่มประกาศราคาแล้ว อย่างเช่น Fontoplumo ที่วางจำหน่ายในราคาด้ามละ 73.55 ยูโร (ราคาจำหน่ายนอกสหภาพยุโรป) หรือคำนวนเป็นเงินไทยแล้วตกที่ประมาณ 2,500 บาทต่อด้าม ตามอัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่เขียนข่าว ส่วนถ้าซื้อเป็นชุดพร้อมซองใส่สวยงาม ราคาอยู่ที่ 89 ยูโร (ประมาณ 3,000 บาท)

ส่วนในไทย ตัวแทนจำหน่ายหลักคือ DKSH ยังไม่มีการประกาศราคาแต่อย่างใดครับ

ที่มา – LAMY

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

ไรท์ติ้งอินไทย ขอเสนอ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ปากกาหมึกซึม เป็นหนึ่งในเครื่องเขียนหลักในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากปากการูปแบบที่คุณคุ้นเคย

แนะนำ 14 เครื่องเขียนดีเด่นสำหรับปีใหม่ 2019 ที่ไม่ควรพลาด!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปากกาเป็นหนึ่งในสินค้าที่นิยมมอบให้กันเป็นของขวัญเนื่องด้วยหลายปัจจัย ทั้งความสามารถในการนำไปใช้จริง คุณค่าของตัวของขวัญที่ได้ให้ และที่สำคัญที่สุดคือปากกาบางรุ่นทำหน้าที่ในฐานะ "เครื่องแสดงฐานะ" ที่ผู้ให้สามารถมอบเป็นของล้ำค่าให้กับผู้รับได้เป็นอย่างดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงใช้โอกาสนี้ในการแนะนำปากกาสำหรับซื้อให้เป็นของขวัญปีใหม่ 2019 ในทุกช่วงราคา โดยพิจารณาจากคุณภาพทุกด้าน ตั้งแต่การออกแบบจนถึงการเขียน (ซึ่งนับได้ว่าเป็นจุดที่สำคัญที่สุดของตัวปากกา)

เขียนสู้ COVID-19! แนะนำเครื่องเขียนดิจิทัลเพื่อการสอนออนไลน์

ไรท์ติ้งอินไทย พาไปพบกับตัวเลือกเครื่องเขียนดิจิทัล ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเรียนการสอนแบบออนไลน์ ในช่วงวิกฤติการแพร่เชื้อ COVID-19

ลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล และหมึกซึม: เลือกปากกาชนิดไหนดี?

หนึ่งในคำถามสำคัญของผู้ที่พยายามเลือกปากกา ไม่ว่าจะเป็นด้ามโปรดสำหรับเขียนในชีวิตประจำวัน หรือด้ามพิเศษสำหรับออกงาน คือมีปากกาชนิดไหนให้เลือกบ้าง และจะเลือกอย่างไรดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงขอนำเสนอบทความแนะนำชนิดของปากกาที่แตกต่างกันออกไป เพื่อประกอบการตัดสินใจของผู้เริ่มต้นสนใจเลือกปากกาอย่างพิถีพิถันครับ ไม่ว่าจะเป็นแบบลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล หรือหมึกซึม

บทความที่เกี่ยวข้อง