22 กันยายน 2020
ข่าวสาร รุ่นเดียวไม่พอ! Montegrappa เปิดตัว EXTRA OTTO SAPPHIRUS Limited

รุ่นเดียวไม่พอ! Montegrappa เปิดตัว EXTRA OTTO SAPPHIRUS Limited

นอกจาก Venus de Milo แล้ว Montegrappa ผู้ผลิตเครื่องเขียนจากอิตาลี ยังประกาศเปิดตัวปากการุ่นพิเศษอีกรุ่นคือ Extra Otto Sapphirus Limited Edition มาพร้อมกันด้วย

ตัวปากกาใช้รุ่น Extra Otto เป็นฐาน (Extra รุ่นแปดเหลี่ยม) โดยเปลี่ยนวัสดุหลักจากปกติที่ใช้เป็นเซลูลอยด์ มาเป็นหิน Lapis Lazuli ทั้งด้าม พร้อมกับใช้โลหะเงินชุบทองคำสีชมพูมาประดับด้วย

บริษัทระบุว่า ปากการุ่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากอียิปต์โบราณ ที่มักจะใช้ Lapis Lazuli มาเป็นเครื่องประดับของกษัตริย์ในสมัยโบราณ รวมถึงมีความหมายเป็นจิตวิญญาณของ Isis เทพเจ้าองค์หนึ่งของอียิปต์ที่เป็นบุตรีของ Geb เทพเจ้าแห่งโลก และ Nut เทพเจ้าแห่งท้องฟ้าด้วย

มีเฉพาะปากกาหมึกซึมเท่านั้น หัวเขียนทำมาจากทองคำสีชมพู 18 กะรัต และใช้รางจ่ายหมึกทำจากยางแข็ง Ebonite ด้วย ผลิตมาเพียง 192 ด้ามเท่านั้น ราคาอยู่ที่ด้ามละ 2,750 ยูโร (ประมาณ 95,200 บาท) ใครสนใจสามารถเริ่มสั่งซื้อได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ที่มา – Montegrappa

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

ไรท์ติ้งอินไทย ขอเสนอ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ปากกาหมึกซึม เป็นหนึ่งในเครื่องเขียนหลักในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากปากการูปแบบที่คุณคุ้นเคย

ลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล และหมึกซึม: เลือกปากกาชนิดไหนดี?

หนึ่งในคำถามสำคัญของผู้ที่พยายามเลือกปากกา ไม่ว่าจะเป็นด้ามโปรดสำหรับเขียนในชีวิตประจำวัน หรือด้ามพิเศษสำหรับออกงาน คือมีปากกาชนิดไหนให้เลือกบ้าง และจะเลือกอย่างไรดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงขอนำเสนอบทความแนะนำชนิดของปากกาที่แตกต่างกันออกไป เพื่อประกอบการตัดสินใจของผู้เริ่มต้นสนใจเลือกปากกาอย่างพิถีพิถันครับ ไม่ว่าจะเป็นแบบลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล หรือหมึกซึม

รีวิวปากกาหมึกซึมยอดนิยมของคนรุ่นใหม่ Kaweco Perkeo

ไรท์ติ้งอินไทย รีวิว Kaweco Perkeo ปากกาหมึกซึมรุ่นเริ่มต้นที่กำลังมาแรงในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ด้วยราคาที่กำลังดี และการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่เกินเอื้อม

บทความที่เกี่ยวข้อง