18 กุมภาพันธ์ 2020
ข่าวสาร Montegrappa เปิดตัวปากการุ่นพิเศษ Venus de Milo มีจำนวนจำกัด

Montegrappa เปิดตัวปากการุ่นพิเศษ Venus de Milo มีจำนวนจำกัด

หลายคนอาจคุ้นเคยกับรูปปั้นเทพเจ้าวีนัส (Venus de Milo) ของกรีกที่แขนหายไป ซึ่งจัดแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ในฝรั่งเศส ล่าสุด Montegrappa ผู้ผลิตเครื่องเขียนจากอิตาลี จึงจำลองรูปปั้นนี้ขึ้นมา และสร้างเป็นปากการุ่นพิเศษตามชื่อของรูปปั้นเทพวีนัสดังกล่าว

ปากการุ่นนี้สร้างขึ้นจากผงของหินอ่อน นำมาผ่านกระบวนการเข้ารูปแบบพิเศษจนกลายออกมาเป็นตัวด้ามสีขาว มีรูปปั้นนูนของเทพเจ้าวีนัสอยู่ สร้างเลียนแบบจากของจริงให้เหมือนจริงที่สุดเท่าที่จะทำได้ มีรุ่นธรรมดาที่ลิตจากโลหะสัมฤทธิ์ (สีโลหะจะเป็นทองชมพู) และรุ่นที่ทำจากทองคำ 18 กะรัตทั้งด้าม (สีโลหะจะเป็นสีเหลืองทอง)

ตกแต่งด้วยโลหะสีทองชมพูอย่างสวยงาม มีให้เลือกระหว่างปากกาหมึกซึมที่หัวเขียนทำจากทองคำ 18 กะรัต พร้อมสลักลายเส้นของรูปปั้น และโรลเลอร์บอล

ราคาต่อด้ามและจำนวนการผลิต เป็นดังนี้

  • ปากกาหมึกซึมโลหะสัมฤทธิ์ – 2,100 ยูโร (ประมาณ 72,700 บาท) ผลิตเพียง 200 ด้าม
  • ปากกาหมึกซึมทองคำ 18 กะรัต – 15,900 ยูโร (ประมาณ 550,000 บาท) ผลิตเพียง 8 ด้าม
  • โรลเลอร์บอลโลหะสัมฤทธิ์ – 1,700 ยูโร (ประมาณ 58,900 บาท) ผลิตเพียง 200 ด้าม
  • โรลเลอร์บอลทองคำ 18 กะรัต – 19,900 ยูโร (ประมาณ 690,000 บาท) ผลิตเพียง 4 ด้าม

ที่มา – Montegrappa

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

แนะนำ 14 เครื่องเขียนดีเด่นสำหรับปีใหม่ 2019 ที่ไม่ควรพลาด!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปากกาเป็นหนึ่งในสินค้าที่นิยมมอบให้กันเป็นของขวัญเนื่องด้วยหลายปัจจัย ทั้งความสามารถในการนำไปใช้จริง คุณค่าของตัวของขวัญที่ได้ให้ และที่สำคัญที่สุดคือปากกาบางรุ่นทำหน้าที่ในฐานะ "เครื่องแสดงฐานะ" ที่ผู้ให้สามารถมอบเป็นของล้ำค่าให้กับผู้รับได้เป็นอย่างดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงใช้โอกาสนี้ในการแนะนำปากกาสำหรับซื้อให้เป็นของขวัญปีใหม่ 2019 ในทุกช่วงราคา โดยพิจารณาจากคุณภาพทุกด้าน ตั้งแต่การออกแบบจนถึงการเขียน (ซึ่งนับได้ว่าเป็นจุดที่สำคัญที่สุดของตัวปากกา)

รีวิวปากกาหมึกซึม Montblanc Meisterstück 149

รีวิว Montblanc Meisterstück 149 ปากกาหมึกซึมในตำนานกับไรท์ติ้งอินไทย ปากกาที่หลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ เพื่อเป็นตัวแทนและเครื่องหมายของความสำเร็จในชีวิต

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

ไรท์ติ้งอินไทย ขอเสนอ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ปากกาหมึกซึม เป็นหนึ่งในเครื่องเขียนหลักในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากปากการูปแบบที่คุณคุ้นเคย

บทความที่เกี่ยวข้อง