18 กุมภาพันธ์ 2020
ข่าวสาร Platinum เปิดตัว Curidas ปากกาหมึกซึมแบบเก็บหัว รุ่นใหม่ล่าสุด

Platinum เปิดตัว Curidas ปากกาหมึกซึมแบบเก็บหัว รุ่นใหม่ล่าสุด

Platinum ผู้ผลิตเครื่องเขียนจากประเทศญี่ปุ่น ประกาศเปิดตัวปากกาหมึกซึมรุ่นใหม่ Curidas อย่างเป็นทางการในระดับสากล หลังจากที่เมื่อสัปดาห์แล้วประกาศข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น

ปากกาหมึกซึมรุ่นนี้ใช้รหัสรุ่นเป็น PKN-7000 และถือเป็นปากกาหมึกซึมแบบเก็บหัว (ลักษณะเดียวกับ Pilot Vanishing Point หรือ LAMY dialog 3) และนับเป็นรุ่นที่สองของบริษัท ต่อจากรุ่น Knock ที่เปิดตัวเมื่อปี ค.ศ. 1965 และเลิกผลิตไปแล้ว ในแง่นี้ถือว่ามาเป็นคู่แข่งโดยตรงของ Pilot อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

จุดเด่นของปากการุ่นนี้ นอกจากการใช้งานที่เหมือนกับปากกาลูกลื่น (เก็บหัวเขียน) และสามารถดันหัวเขียนออกมาได้แล้ว แหนบหรือคลิปหนีบของปากกายังสามารถถอดออกได้ กันการขวางเวลาเขียน และเลือกที่จะใช้เรซินใสเป็นวัสดุหลัก ทำให้เห็นกลไกภายในและการทำงานอย่างชัดเจน

ระบบหมึกรองรับเฉพาะหลอดหมึกของค่ายเท่านั้น หัวปากกาเป็นเหล็กกล้าไร้สนิม มีด้วยกันทั้งหมด 5 สี ประกอบไปด้วย สีใส (Prism Crystal), สีดำ (Graphite Smoke), สีเขียว (Urban Green), สีน้ำเงิน (Abyss Blue) และสีแดง (Gran Red) ส่วนขนาดเส้นมีตั้งแต่ Extra-fine ไปจนถึง Medium ให้เลือก

ราคาจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นอยู่ที่ด้ามละ 7,000 เยน ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม (ตกประมาณ 2,000 บาท ตามอัตราแลกเปลี่ยน ณ ขณะที่เขียนข่าว) ซึ่งถือว่าเปิดมาชนตรงๆ กับ Pilot Vanishing Point ตัวเริ่มต้นที่จำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นเช่นกัน และจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นต้นไป

ใครสนใจสามารถไปหาซื้อมาใช้งานได้ครับ

ที่มาและภาพ – Platinum (1,2)

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

แนะนำ 14 เครื่องเขียนดีเด่นสำหรับปีใหม่ 2019 ที่ไม่ควรพลาด!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปากกาเป็นหนึ่งในสินค้าที่นิยมมอบให้กันเป็นของขวัญเนื่องด้วยหลายปัจจัย ทั้งความสามารถในการนำไปใช้จริง คุณค่าของตัวของขวัญที่ได้ให้ และที่สำคัญที่สุดคือปากกาบางรุ่นทำหน้าที่ในฐานะ "เครื่องแสดงฐานะ" ที่ผู้ให้สามารถมอบเป็นของล้ำค่าให้กับผู้รับได้เป็นอย่างดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงใช้โอกาสนี้ในการแนะนำปากกาสำหรับซื้อให้เป็นของขวัญปีใหม่ 2019 ในทุกช่วงราคา โดยพิจารณาจากคุณภาพทุกด้าน ตั้งแต่การออกแบบจนถึงการเขียน (ซึ่งนับได้ว่าเป็นจุดที่สำคัญที่สุดของตัวปากกา)

รีวิวปากกาหมึกซึม Montblanc Meisterstück 149

รีวิว Montblanc Meisterstück 149 ปากกาหมึกซึมในตำนานกับไรท์ติ้งอินไทย ปากกาที่หลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ เพื่อเป็นตัวแทนและเครื่องหมายของความสำเร็จในชีวิต

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

ไรท์ติ้งอินไทย ขอเสนอ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ปากกาหมึกซึม เป็นหนึ่งในเครื่องเขียนหลักในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากปากการูปแบบที่คุณคุ้นเคย

บทความที่เกี่ยวข้อง