27 มกราคม 2020
ข่าวสาร ยกระดับสุนทรียภาพ LAMY เปิดตัวปากการุ่นพิเศษ dialog urushi

ยกระดับสุนทรียภาพ LAMY เปิดตัวปากการุ่นพิเศษ dialog urushi

LAMY ผู้ผลิตเครื่องเขียนชื่อดังยอดนิยมของคนไทยจากเยอรมนี ประกาศเปิดตัวปากการุ่นพิเศษ dialog urushi ที่มีจำหน่ายทั่วโลกเพียง 33 ชุดเท่านั้น (ชุดละ 4 ด้าม)

ตัวปากกาเป็น dialog 3 ซึ่งเป็นปากกาหมึกซึมแบบกลไกหมุนแล้วเก็บหัว (คล้ายๆ Pilot Vanishing Point) แต่นำเอาเทคนิค urushi และ maki-e ที่เป็นเทคนิคการลงเคลือบเงาแลกเกอร์ในศิลปะแบบญี่ปุ่น ที่มักใช้กับงานศิลปะชั้นสูง นำมาใช้กับปากการุ่นดังกล่าว

บริษัทร่วมมือกับศิลปินสองท่าน คือ Manfred Schmid ศิลปินชาวเยอรมนี ที่มีความชำนาญด้าน urushi และ Norihiko Ogura ศิลปินชาวญี่ปุ่นและศาสตราจารย์ด้านศิลปะแลกเกอร์ มหาวิทยาลัยศิลปะโตเกียว (Tokyo University of Arts) ในการร่วมกันสร้างผลงานครั้งนี้

มีทั้งหมด 4 สีด้วยกัน แบ่งเป็นฤดูต่างๆ ดังนี้

  • Summer – ฤดูร้อน เป็นสีทองพร้อมลวดลายสวยงาม (Norihiko)
  • Spring – ฤดูใบไม้ผลิ สีดำตัดกับสีน้ำเงินอ่อนไนโอเบียม (Manfred)
  • Autumn – ฤดูใบไม้ร่วง สีทองแดงอมทอง (Manfred)
  • Winter – ฤดูหนาว คล้ายกับฤดูใบไม้ผลิ แต่สีเข้มกว่า (Manfred)

บริษัทระบุว่า จะวางจำหน่ายในช่วงสิ้นปีนี้ โดยจำหน่ายเป็นชุดเท่านั้น ชุดละ 4 ด้าม มีเพียง 33 ชุดทั่วโลกเท่านั้น โดยยังไม่ประกาศราคาแต่อย่างใด (แต่ไม่น่าจะถูกแน่ เพราะโดยปกติ dialog 3 ราคาด้ามละ 1 หมื่นบาท) พร้อมกับปล่อยวิดีโอออกมาเล่าบรรยายถึงเบื้องหลังในครั้งนี้

ที่มา – LAMY, เว็บผลิตภัณฑ์

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

MUJI ประเทศไทย ประกาศปรับลดราคาเครื่องเขียน นักเรียนมีส่วนลดพิเศษ

นอกจากเพิ่งจะนำเอาปากกาหมึกซึมเข้ามา เมื่อวานนี้ MUJI ประเทศไทย ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ทางการ @MujiThailand ประกาศปรับลดราคาสินค้าในกลุ่มเครื่องเขียนลงทั้งหมด และเป็นการปรับลดราคาลงเป็นการถาวร ราคาสินค้าที่ปรับ มีตั้งแต่เครื่องเขียนธรรมดา เช่น ปากกาลูกลื่น หรือ ดินสอกด ไปจนถึงอุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงานและเครื่องเขียนอื่นๆ เช่น Pen Stand, ถาดใส่อุปกรณ์เครื่องเขียนด้วย โดยเป็นการปรับราคาถาวร นอกจากนั้นแล้ว บริษัทยังประกาศว่าตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา จนถึงวันที่...

ลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล และหมึกซึม: เลือกปากกาชนิดไหนดี?

หนึ่งในคำถามสำคัญของผู้ที่พยายามเลือกปากกา ไม่ว่าจะเป็นด้ามโปรดสำหรับเขียนในชีวิตประจำวัน หรือด้ามพิเศษสำหรับออกงาน คือมีปากกาชนิดไหนให้เลือกบ้าง และจะเลือกอย่างไรดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงขอนำเสนอบทความแนะนำชนิดของปากกาที่แตกต่างกันออกไป เพื่อประกอบการตัดสินใจของผู้เริ่มต้นสนใจเลือกปากกาอย่างพิถีพิถันครับ ไม่ว่าจะเป็นแบบลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล หรือหมึกซึม

รีวิวปากกาลูกลื่น Artifact Hallmark เรียบหรู เขียนลื่นทุกองศาชีวิต

เป็นความจริงที่ว่า ปากกาด้ามหนึ่งๆ แม้จะเขียนดีแค่ไหน แต่จะต้องมีบางช่วงและบางโอกาสที่ทำให้ปากกาด้ามนั้นไม่ถูกใช้ การมีปากกาที่เหมาะสมกับโอกาสจึงเป็นเรื่องจำเป็น ทว่าหลายครั้งปากกาเหล่านี้มีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าปกติ หากจะมีหนึ่งในปากกาหลายรุ่นที่ข้อยกเว้น Artifact Hallmark ที่ทีมงานได้มารีวิวในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในนั้น ด้วยคุณสมบัติที่เขียนดี ให้น้ำหนักที่สมดุล และมีราคาที่เข้าถึงได้ ไรท์ติ้งอินไทยขออนุญาตนำท่านผู้ชม ไปรู้จักปากการุ่นนี้กันครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง