11 ธันวาคม 2019
ข่าวสาร อย่างเลิศ Sun-Star Stationery ร่วมกับ Platinum เปิดตัวปากกาหมึกซึมลาย Zabi

อย่างเลิศ Sun-Star Stationery ร่วมกับ Platinum เปิดตัวปากกาหมึกซึมลาย Zabi

เก็บตกปากกาเปิดตัวเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว เมื่อ Sun-Star Stationery ร้านเครื่องเขียนญี่ปุ่น จับมือกับ Platinum ผู้ผลิตปากการายสำคัญของประเทศ เปิดตัว Fountain Pen of Zabi Special Edition ที่สร้างมาจากครอบครัว Zabi ตัวละครในการ์ตูน Gundam เปิดให้จองแล้ว และเตรียมวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคมนี้

ปากการุ่นนี้ออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจจาก Zabi ครอบครัวที่เป็นหนึ่งในตัวละครจากการ์ตูน Gundam ที่คนไทยคุ้นเคย ตัวปากกาใช้ Platinum Century เป็นฐานในการพัฒนา ใช้สีตัวด้ามเป็นสีเขียว ตัดกับสีทองที่เป็นตราสัญลักษณ์ต่างๆ แทนครอบครัว Zabi

หัวปากกาใช้เป็นทองคำ 14 กะรัต พิมพ์ลายพิเศษ เรียกได้ว่าเอาใจแฟนานุแฟนอย่างถึงที่สุด มาพร้อมกับกล่องและบรรจุภัณฑ์สวยงาม

สำหรับราคาของปากการุ่นนี้อยู่ที่ 27,000 เยน (ประมาณ 7,800 บาท)ส่วนจำนวนการผลิตไม่มีระบุว่ามีเท่าใด นอกจากถ้าหมดแล้วก็จะปิดรับการสั่งซื้อทันที เช่นเคย ของจะวางจำหน่ายและส่งมอบให้กับผู้ที่สั่งจองในเดือนพฤษภาคมนี้

อนึ่ง นี่ไม่ใช่ความร่วมมือครั้งแรกที่เกิดขึ้นในลักษณะนี้ ก่อนหน้านี้ Sun-Star เคยร่วมมือกับ Sailor ในการออกปากกาลาย Fate/Stay night มาแล้ว

ที่มา – Premium Bandai (เข้าครั้งแรกต้องเลือกเป็นญี่ปุ่นก่อน ค่อยเข้าอีกครั้ง), ภาพจาก Premium Bandai

วิดีโอ
Patranun Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

Starbucks ประเทศไทย แจก Moleskine Planner ปี 2020 เมื่อเติมเงิน 3,000 บาท

Starbucks แบรนด์กาแฟยอดนิยมของคนไทย แจก Moleskine Planner ลวดลายปี 2020 ให้กับลูกค้า เมื่อเติมเงินหรือใช้จ่าย 3,000 บาทขึ้นไป

แนะนำ 14 เครื่องเขียนดีเด่นสำหรับปีใหม่ 2019 ที่ไม่ควรพลาด!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปากกาเป็นหนึ่งในสินค้าที่นิยมมอบให้กันเป็นของขวัญเนื่องด้วยหลายปัจจัย ทั้งความสามารถในการนำไปใช้จริง คุณค่าของตัวของขวัญที่ได้ให้ และที่สำคัญที่สุดคือปากกาบางรุ่นทำหน้าที่ในฐานะ "เครื่องแสดงฐานะ" ที่ผู้ให้สามารถมอบเป็นของล้ำค่าให้กับผู้รับได้เป็นอย่างดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงใช้โอกาสนี้ในการแนะนำปากกาสำหรับซื้อให้เป็นของขวัญปีใหม่ 2019 ในทุกช่วงราคา โดยพิจารณาจากคุณภาพทุกด้าน ตั้งแต่การออกแบบจนถึงการเขียน (ซึ่งนับได้ว่าเป็นจุดที่สำคัญที่สุดของตัวปากกา)

แนะนำเครื่องเขียนดีเด่น สำหรับต้อนรับปีใหม่ 2563

ไรท์ติ้งอินไทย ขอแนะนำเครื่องเขียนที่เหมาะสมสำหรับการหาซื้อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ 2563 ที่กำลังจะมาถึงเร็วๆ นี้ มีทั้งรุ่นเล็กราคาประหยัด ไปจนถึงรุ่นใหญ่ ราคาไม่ใช่ปัญหา

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

บทความที่เกี่ยวข้อง