28 มกราคม 2021
ข่าวสาร Faber-Castell ร่วมมือสตาร์อัพฝรั่งเศส เปิดตัวกระดานรองกระดาษอิเล็กทรอนิกส์

Faber-Castell ร่วมมือสตาร์อัพฝรั่งเศส เปิดตัวกระดานรองกระดาษอิเล็กทรอนิกส์

Faber-Castell ผู้ผลิตเครื่อเขียนรายใหญ่ของเยอรมนี ประกาศร่วมมือกับ iskn สตาร์ทอัพสัญชาติฝรั่งเศส เปิดตัวกระดานรองกระดาษอิเล็กทรอนิกส์ Repaper เมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา

กระดานรองกระดาษอิเล็กทรอนิกส์ดังกล่าว มีหลักการทำงานแบบเดียวกับ Montblanc Augmented Paper แต่เปลี่ยนจากการใช้ปากกาที่มีการฝังกลไกชิปพิเศษ กลายเป็นดินสอธรรมดา ที่มาพร้อมกับแหวนพิเศษ ใช้สำหรับเสียบเข้ากับดินสอ แปลงให้กลายเป็นดินสออัจฉริยะ สามารถใช้วาดข้อความบนกระดาษจริงให้ปรากฏบนคอมพิวเตอร์ได้ (ภาพวิดีโอท้ายข่าว)

Repaper graphic tablet

iskn ระบุว่าด้วยเทคโนโลยีของตนเอง ทำให้กระดานรองกระดาษอิเล็กทรอนิกส์ดังกล่าว สามารถรองรับแรงกดได้ถึง 8,192 ระดับ และการร่วมมือครั้งนี้กับ Faber-Castell เป็นการร่วมกันผลิตสินค้าตั้งแต่แรก รองรับทั้ง Windows และ macOS

Repaper graphic tablet

สินค้าขายเป็นชุด โดยในชุดที่ผลิตมาจำนวนจำกัด (limited edition) จะมีดินสอ Faber-Castell 9000 ที่ความเข้ม 2B แถมมาให้ในกล่องด้วย ส่วนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 249 ดอลลาร์สหรัฐต่อชุด (ประมาณ 7,530 บาท) และวางจำหน่ายที่สหรัฐอเมริกาก่อนเป็นประเทศแรก ผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่าง MoMA Design Stores สาขานิวยอร์ก, Amazon, Bestbuy และ DickBlick

Repaper graphic tablet

ที่มา – ข่าวประชาสัมพันธ์ (ผ่านระบบ PR Newswire), ภาพจากบริษัท

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

ไรท์ติ้งอินไทย ขอเสนอ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ปากกาหมึกซึม เป็นหนึ่งในเครื่องเขียนหลักในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากปากการูปแบบที่คุณคุ้นเคย

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

เขียนสู้ COVID-19! แนะนำเครื่องเขียนดิจิทัลเพื่อการสอนออนไลน์

ไรท์ติ้งอินไทย พาไปพบกับตัวเลือกเครื่องเขียนดิจิทัล ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเรียนการสอนแบบออนไลน์ ในช่วงวิกฤติการแพร่เชื้อ COVID-19

รีวิวปากกาหมึกซึม Montblanc Meisterstück 149

รีวิว Montblanc Meisterstück 149 ปากกาหมึกซึมในตำนานกับไรท์ติ้งอินไทย ปากกาที่หลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ เพื่อเป็นตัวแทนและเครื่องหมายของความสำเร็จในชีวิต

บทความที่เกี่ยวข้อง