24 มกราคม 2020
ข่าวสาร Faber-Castell ร่วมมือสตาร์อัพฝรั่งเศส เปิดตัวกระดานรองกระดาษอิเล็กทรอนิกส์

Faber-Castell ร่วมมือสตาร์อัพฝรั่งเศส เปิดตัวกระดานรองกระดาษอิเล็กทรอนิกส์

Faber-Castell ผู้ผลิตเครื่อเขียนรายใหญ่ของเยอรมนี ประกาศร่วมมือกับ iskn สตาร์ทอัพสัญชาติฝรั่งเศส เปิดตัวกระดานรองกระดาษอิเล็กทรอนิกส์ Repaper เมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา

กระดานรองกระดาษอิเล็กทรอนิกส์ดังกล่าว มีหลักการทำงานแบบเดียวกับ Montblanc Augmented Paper แต่เปลี่ยนจากการใช้ปากกาที่มีการฝังกลไกชิปพิเศษ กลายเป็นดินสอธรรมดา ที่มาพร้อมกับแหวนพิเศษ ใช้สำหรับเสียบเข้ากับดินสอ แปลงให้กลายเป็นดินสออัจฉริยะ สามารถใช้วาดข้อความบนกระดาษจริงให้ปรากฏบนคอมพิวเตอร์ได้ (ภาพวิดีโอท้ายข่าว)

Repaper graphic tablet

iskn ระบุว่าด้วยเทคโนโลยีของตนเอง ทำให้กระดานรองกระดาษอิเล็กทรอนิกส์ดังกล่าว สามารถรองรับแรงกดได้ถึง 8,192 ระดับ และการร่วมมือครั้งนี้กับ Faber-Castell เป็นการร่วมกันผลิตสินค้าตั้งแต่แรก รองรับทั้ง Windows และ macOS

Repaper graphic tablet

สินค้าขายเป็นชุด โดยในชุดที่ผลิตมาจำนวนจำกัด (limited edition) จะมีดินสอ Faber-Castell 9000 ที่ความเข้ม 2B แถมมาให้ในกล่องด้วย ส่วนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 249 ดอลลาร์สหรัฐต่อชุด (ประมาณ 7,530 บาท) และวางจำหน่ายที่สหรัฐอเมริกาก่อนเป็นประเทศแรก ผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่าง MoMA Design Stores สาขานิวยอร์ก, Amazon, Bestbuy และ DickBlick

Repaper graphic tablet

ที่มา – ข่าวประชาสัมพันธ์ (ผ่านระบบ PR Newswire), ภาพจากบริษัท

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

MUJI ประเทศไทย ประกาศปรับลดราคาเครื่องเขียน นักเรียนมีส่วนลดพิเศษ

นอกจากเพิ่งจะนำเอาปากกาหมึกซึมเข้ามา เมื่อวานนี้ MUJI ประเทศไทย ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ทางการ @MujiThailand ประกาศปรับลดราคาสินค้าในกลุ่มเครื่องเขียนลงทั้งหมด และเป็นการปรับลดราคาลงเป็นการถาวร ราคาสินค้าที่ปรับ มีตั้งแต่เครื่องเขียนธรรมดา เช่น ปากกาลูกลื่น หรือ ดินสอกด ไปจนถึงอุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงานและเครื่องเขียนอื่นๆ เช่น Pen Stand, ถาดใส่อุปกรณ์เครื่องเขียนด้วย โดยเป็นการปรับราคาถาวร นอกจากนั้นแล้ว บริษัทยังประกาศว่าตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา จนถึงวันที่...

แนะนำ 14 เครื่องเขียนดีเด่นสำหรับปีใหม่ 2019 ที่ไม่ควรพลาด!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปากกาเป็นหนึ่งในสินค้าที่นิยมมอบให้กันเป็นของขวัญเนื่องด้วยหลายปัจจัย ทั้งความสามารถในการนำไปใช้จริง คุณค่าของตัวของขวัญที่ได้ให้ และที่สำคัญที่สุดคือปากกาบางรุ่นทำหน้าที่ในฐานะ "เครื่องแสดงฐานะ" ที่ผู้ให้สามารถมอบเป็นของล้ำค่าให้กับผู้รับได้เป็นอย่างดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงใช้โอกาสนี้ในการแนะนำปากกาสำหรับซื้อให้เป็นของขวัญปีใหม่ 2019 ในทุกช่วงราคา โดยพิจารณาจากคุณภาพทุกด้าน ตั้งแต่การออกแบบจนถึงการเขียน (ซึ่งนับได้ว่าเป็นจุดที่สำคัญที่สุดของตัวปากกา)

รีวิวปากกาหมึกซึม Montblanc Meisterstück 149

รีวิว Montblanc Meisterstück 149 ปากกาหมึกซึมในตำนานกับไรท์ติ้งอินไทย ปากกาที่หลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ เพื่อเป็นตัวแทนและเครื่องหมายของความสำเร็จในชีวิต

บทความที่เกี่ยวข้อง