23 กันยายน 2020
ประกาศของเว็บ รายงานประจำปี พ.ศ. 2561

รายงานประจำปี พ.ศ. 2561

เพื่อมาตรฐานในการดำเนินงานที่ดี ตลอดจนถึงส่งเสริมความโปร่งใส ทีมงานไรท์ติ้งอินไทยจึงออกรายงานประจำปี พ.ศ. 2561 ด้วยความสมัครใจ โดยมุ่งหวังให้เป็นบรรทัดฐานสำหรับเว็บไซต์ในการแสดงออกถึงความโปร่งใสในการดำเนินงาน

ปรัชญาของความโปร่งใส (transparency) ต่อผู้อ่าน คือสิ่งสำคัญที่สุดของทีมงานไรท์ติ้งอินไทย ซึ่งยึดถือตลอดมาในการดำเนินงานในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา และผู้อ่านทุกท่านคือคนที่สำคัญที่สุดสำหรับเว็บไซต์

ความโปร่งใสมาพร้อมกับความเชื่อใจ (trust) และสิ่งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์ซึ่งคาดหวังในความตรงไปตรงมา ไม่ได้รับข้อมูลที่แสดงให้เห็นถึงความโปร่งใสของเว็บไซต์ รวมถึงข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ด้วยหลักการนี้ ทีมงานไรท์ติ้งอินไทยจึงจัดทำรายงานประจำปี พ.ศ. 2561 ขึ้นมา เพื่อหวังว่าจะเป็นหนึ่งในมาตรฐานของเว็บไซต์ และเราจะพยายามทำอยู่เรื่อยๆ ทุกปี เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้เข้าถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้อง อีกทั้งยังจะได้เห็นแนวโน้มของตลาดและความต้องการทั้งหมดโดยรวม

ข้อมูลทั้งหมดของรายงานฉบับนี้ สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2561 จึงยังมีข้อมูลไม่ครบปี

ท่านสามารถอ่านรายงานฉบับนี้ โดยดาวน์โหลดรายงานประจำปีได้ที่นี่ (เป็นสกุล PDF) และสามารถเปิดอ่านได้จากเครื่องคอมพิวเตอร์ที่รองรับการอ่านไฟล์สกุล PDF หรืออ่านได้จากด้านล่างนี้

ขอบพระคุณทุกท่าน ที่ให้การสนับสนุนเว็บไซต์ด้วยดีเสมอมา

ทีมงานไรท์ติ้งอินไทย

WITANRE2018

ทีมงานไรท์ติ้งอินไทย
Writing in Thai (ไรท์ติ้งอินไทย) เว็บไซต์รวบรวมเรื่องราวของ ปากกา ปากกาหมึกซึม และเครื่องเขียนอื่นๆ สำหรับคนรุ่นใหม่ มีทั้งปากกาหมึกซึม ดินสอ ปากกาลูกลื่น ข่าว อัพเดต ความรู้ หมึก การเขียน รีวิว เทคนิค สาระและความรู้

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

รวมข้อมูล สถานที่ส่งซ่อม ปากกา เครื่องเขียน ในไทย

หลายครั้งที่เรามีเครื่องเขียนคู่ใจ ไม่ว่าจะเป็น ปากกา ปากกาหมึกซึม ดินสอกด ฯลฯ และเราก็ใช้งานอยู่ตลอดเวลา แต่เครื่องเขียนเหล่านี้ก็มักจะมีการสูญสลายตามเวลา สิ่งที่ต้องตามมาคือการเอาปากกาและเครื่องเขียนอื่นๆ เข้าซ่อม ไรท์ติ้งอินไทย จึงรวบรวมข้อมูลส่งซ่อมเครื่องเขียนคู่ใจ และนโยบายของการซ่อมสินค้าเหล่านี้มาให้ผู้อ่านใช้เป็นข้อมูลครับ (อัพเดตล่าสุด: 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561)

ลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล และหมึกซึม: เลือกปากกาชนิดไหนดี?

หนึ่งในคำถามสำคัญของผู้ที่พยายามเลือกปากกา ไม่ว่าจะเป็นด้ามโปรดสำหรับเขียนในชีวิตประจำวัน หรือด้ามพิเศษสำหรับออกงาน คือมีปากกาชนิดไหนให้เลือกบ้าง และจะเลือกอย่างไรดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงขอนำเสนอบทความแนะนำชนิดของปากกาที่แตกต่างกันออกไป เพื่อประกอบการตัดสินใจของผู้เริ่มต้นสนใจเลือกปากกาอย่างพิถีพิถันครับ ไม่ว่าจะเป็นแบบลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล หรือหมึกซึม

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

ไรท์ติ้งอินไทย ขอเสนอ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ปากกาหมึกซึม เป็นหนึ่งในเครื่องเขียนหลักในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากปากการูปแบบที่คุณคุ้นเคย

บทความที่เกี่ยวข้อง