19 กันยายน 2020
ข่าวสาร Montegrappa เปิดตัวปากกา Ernest Hemingway รุ่นใหม่ Novel

Montegrappa เปิดตัวปากกา Ernest Hemingway รุ่นใหม่ Novel

Montegrappa ผู้ผลิตปากกาหรูจากอิตาลี ประกาศเปิดตัวปากการุ่นใหม่ในคอลเลคชั่น Ernest Hemingway ชื่อ Novel โดยสะท้อนถึงนวนิยายที่ Hemingway ประพันธ์ขึ้น และเป็นภาคต่อของรุ่นก่อนหน้า คือ The Soldier, The Writer, The Fisherman และ The Traveller ที่สะท้อนถึงตัวตนและช่วงชีวิตต่างๆ ของเขา

ปากกามีทั้งหมด 3 สีด้วยกัน คือสีดำ, สีน้ำตาลยาสูบ และสีเหลืองอำพันโมเสก ตกแต่งด้วยเหล็กกล้าไร้สนิม ปลอกปากกามีการแกะสลักลายเซ็นของ Hemingway ปรากฎอยู่ พร้อมกับมีสัญลักษณ์ปลามาร์ลินปรากฎอยู่

มีเฉพาะปากกาหมึกซึมและโรลเลอร์บอลเท่านั้น โดยหัวปากกาหมึกซึมทำมาจากทองคำที่ความบริสุทธิ์ 18 กะรัต และมีขนาดเส้นให้เลือกระหว่าง Extra Fine, Fine, Medium, Broad และ Double Broad ส่วนโรลเลอร์บอลแล้วแต่ไส้ที่เลือก ผลิตมาเพียงชนิดละ 355 ด้ามทั่วโลก ตรงกับจำนวนหน้าของหนังสือ A Farewell to Arms ฉบับพิมพ์ครั้งแรกนั่นเอง

ราคาของปากกาหมึกซึมอยู่ที่ด้ามละ 935 ยูโร (ประมาณ 35,580 บาท) ส่วนโรลเลอร์บอลอยู่ที่ด้ามละ 690 ยูโร (ประมาณ 26,200 บาท)

สำหรับ Ernest Hemingway เป็นนักประพันธ์ชาวอเมริกัน มีอิทธิพลอย่างมากกับนวนิยายในยุคคริสต์ศตวรรษที่ 20 และได้รับรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรมในปี ค.ศ. 1954 ผลงานหลายชิ้นของเขาได้รับการจัดว่าเป็นวรรณกรรมคลาสสิก

ที่มา – ข่าวประชาสัมพันธ์ของ Montegrappa

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

ไรท์ติ้งอินไทย ขอเสนอ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ปากกาหมึกซึม เป็นหนึ่งในเครื่องเขียนหลักในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากปากการูปแบบที่คุณคุ้นเคย

ลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล และหมึกซึม: เลือกปากกาชนิดไหนดี?

หนึ่งในคำถามสำคัญของผู้ที่พยายามเลือกปากกา ไม่ว่าจะเป็นด้ามโปรดสำหรับเขียนในชีวิตประจำวัน หรือด้ามพิเศษสำหรับออกงาน คือมีปากกาชนิดไหนให้เลือกบ้าง และจะเลือกอย่างไรดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงขอนำเสนอบทความแนะนำชนิดของปากกาที่แตกต่างกันออกไป เพื่อประกอบการตัดสินใจของผู้เริ่มต้นสนใจเลือกปากกาอย่างพิถีพิถันครับ ไม่ว่าจะเป็นแบบลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล หรือหมึกซึม

รีวิวปากกาหมึกซึมยอดนิยมของคนรุ่นใหม่ Kaweco Perkeo

ไรท์ติ้งอินไทย รีวิว Kaweco Perkeo ปากกาหมึกซึมรุ่นเริ่มต้นที่กำลังมาแรงในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ด้วยราคาที่กำลังดี และการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่เกินเอื้อม

บทความที่เกี่ยวข้อง