8 กรกฎาคม 2020
ข่าวสาร Montegrappa เปิดตัว Samurai ปากกาหมึกซึมโมเดลนักรบซามูไร ราคาเกือบครึ่งล้านบาท

Montegrappa เปิดตัว Samurai ปากกาหมึกซึมโมเดลนักรบซามูไร ราคาเกือบครึ่งล้านบาท

Montegrappa ผู้ผลิตปากกาและสินค้าหรูจากอิตาลี ประกาศเปิดตัวปากกาหมึกซึมรุ่นพิเศษ Samurai อย่างเป็นทางการ ทำออกมาเป็นโมเดลนักรบซามูไรของญี่ปุ่นทั้งด้าม ราคาเกือบครึ่งล้านบาท

บริษัทระบุว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้มาจากความประทับใจในประวัติศาสตร์และหลักการการใช้ชีวิตของซามูไร กลุ่มนักรบชั้นสูงของญี่ปุ่น ซึ่งหายไปในปี ค.ศ.1971 หลังจากสังคมญี่ปุ่นพัฒนาเข้าสู่สังคมสมัยใหม่และยกเลิกระบบแคว้น (ในทางอ้อมคือการยกเลิกระบบศักดินาและซามูไรไปด้วย) โดยให้อำนาจการบริหารราชการแผ่นดินขึ้นตรงต่อราชสำนักจักรพรรดิ์โดยตรง แต่ยังคงความสำคัญในทางวัฒนธรรมอยู่ รวมไปถึงการสร้างภาพยตร์และละครชุดทางโทรทัศน์ด้วย

ตัวปากกาผลิตขึ้นมาเพียง 177 ด้ามทั่วโลก ใช้โลหะเงิน (Ag) ที่ความบริสุทธิ์ 92.5% (Sterling silver) พร้อมกับประดับด้วยทองคำและทองชมพู ใช้กรรมวิธีการผลิตแบบโบราณทั้งการขัดเงาและการเคลือบเงา หัวปากกาเป็นทองคำ 18 กะรัต (มีที่ขนาดเส้น Fine, Medium และ Broad) กลไกสูบหมึกเป็นแบบกดที่เรียกว่า POWER-PUSH (เหมือน Revolver) พร้อมด้วยหีบห่อและบรรจุภัณฑ์พิเศษจากทางบริษัทที่พิมพ์ตัวอักษรคันจิว่า “ซามูไร” (侍) แล้วเคลือบด้วยแลกเกอร์งดงาม

ภายในกล่อง นอกจากจะมีตัวปากกาแล้ว ยังมีทั้งขวดหมึก และดาบซามูไรขนาดย่อส่วนจำลอง ที่สามารถใช้เป็นที่เปิดจดหมายหรือมีดตัดกระดาษได้แถมมาอยู่ในกล่องด้วยเช่นกัน

ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 12,000 ยูโร หรือประมาณ 461,000 บาท เริ่มเปิดให้สั่งจองแล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ที่มา – ข่าวประชาสัมพันธ์ของ Montegrappa, หน้าเว็บผลิตภัณฑ์

ด้านหน้า
ด้านหน้า

ด้านหลัง
ด้านหลัง

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

รีวิว Mahasamud สมุดจดสำหรับคนรักปากกาหมึกซึม

ไรท์ติ้งอินไทย รีวิว Mahasamud สมุดจดสำหรับคนที่ชื่นชอบปากกาหมึกซึม ผลิตโดยเจ้าของเพจปากกาหมึกซึมสยาม เพื่อแฟนานุแฟนของปากกาหมึกซึมโดยเฉพาะ

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

ไรท์ติ้งอินไทย ขอเสนอ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ปากกาหมึกซึม เป็นหนึ่งในเครื่องเขียนหลักในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากปากการูปแบบที่คุณคุ้นเคย

เขียนสู้ COVID-19! แนะนำเครื่องเขียนดิจิทัลเพื่อการสอนออนไลน์

ไรท์ติ้งอินไทย พาไปพบกับตัวเลือกเครื่องเขียนดิจิทัล ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเรียนการสอนแบบออนไลน์ ในช่วงวิกฤติการแพร่เชื้อ COVID-19

บทความที่เกี่ยวข้อง