6 กรกฎาคม 2020
ข่าวสาร Montblanc เปิดตัว Writers Edition ประจำปี คราวนี้เป็น Homer

Montblanc เปิดตัว Writers Edition ประจำปี คราวนี้เป็น Homer

Montblanc ผู้ผลิตปากกาและสินค้าหรูจากเยอรมนี ประกาศเปิดตัวและวางจำหน่ายปากกาในรุ่น Writers Edition ซึ่งผลิตออกมาต่อเนื่องทุกปีตั้งแต่ ค.ศ. 1992 เพื่อเป็นการรำลึกถึงนักประพันธ์และนักเขียน โดยในปีนี้เป็น Homer นักประพันธ์มหากาพย์ชื่อดังอย่าง Odyssey และ Iliad ชาวกรีกโบราณในสมัยก่อนคริสต์กาล

ปากกาออกแบบมาโดยได้แรงบันดาลใจมาจากม้าไม้ที่ส่งเข้าไปในเมืองทรอย ที่ชื่อว่า ‘Trojan’ (โทรจัน) เพื่อตียึดเมือง ม้าตัวนี้อยู่ในมหากาพย์ Odyssey นั่นเอง แหนบปากกาขึ้นรูปเป็นหอกของอคิลีส วีรบุรุษในสงครามเมืองทรอยดังกล่าว และมีการสลักเกราะหมวกของเขาเอาไว้ที่หัวปากกาด้วย พร้อมการตกแต่งในรายละเอียดเป็นลวดลายของกรีกโบราณ

ปากการุ่นนี้ประกอบไปด้วย 2 รุ่นย่อย ดังนี้

  • รุ่นปกติ เป็นสีดำ ใช้เรซินสูตรพิเศษของทางบริษัทเป็นวัสดุหลัก ส่วนที่เป็นโลหะชุบทองคำสีทองแชมเปญ ด้านบนปลอกปากกามีการตกแต่งด้วยตราสัญลักษณ์ของบริษัท มีทั้งปากกาหมึกซึม ปากกาโรลเลอร์บอล ปากกาลูกลื่นธรรมดา และดินสอกด

ภาพจากบริษัท
ภาพจากบริษัท

ภาพจากบริษัท
ภาพจากบริษัท

  • รุ่นพิเศษ 1581 ผลิตออกมาเป็นเพียงปากกาหมึกซึมอย่างเดียว ตัวด้ามเป็นโลหะและมีสีแดงปะการัง (coral) ด้วย ส่วนตัวปลอกปากกามีการสลักโล่ของอคิลีสเอาไว้ ส่วนตราสัญลักษณ์ด้านบนปลอกของบริษัททำมาจากเปลือกหอยไข่มุก ผลิตเพียง 1,581 ด้ามเท่านั้น ตามตัวเลขของปีคริสต์ศักราชที่นิยายเรื่อง Odyssey ถูกแปลจากภาษากรีกมาเป็นภาษาอังกฤษ

ภาพจากบริษัท
ภาพจากบริษัท

ภาพจากบริษัท
ภาพจากบริษัท

นอกจากปากกาเหล่านี้แล้ว บริษัทยังออกทั้งสมุดและหมึกปากกาสีน้ำเงินพิเศษ สำหรับโอกาสนี้ด้วย

ภาพจากบริษัท
ภาพจากบริษัท

ภาพจากบริษัท
ภาพจากบริษัท

สินค้าทั้งหมดเริ่มวางจำหน่ายแล้ว สำหรับราคาของปากการวมถึงอุปกรณ์เสริมเข้าชุดรุ่นนี้ในยุโรป (รวมภาษีแล้ว) มีดังต่อไปนี้

  • ปากกาหมึกซึมรุ่นปกติ – 995 ยูโร (ประมาณ 38,600 บาท)
  • ปากกาโรลเลอร์บอลรุ่นปกติ – 805 ยูโร (ประมาณ 31,300 บาท)
  • ปากกาลูกลื่นรุ่นปกติ – 755 ยูโร (ประมาณ 29,300 บาท)
  • ปากกาหมึกซึมรุ่นพิเศษ 1581 – 3,965 ยูโร (ประมาณ 154,200 บาท)
  • สมุดขนาด 146 – 75 ยูโร (ประมาณ 2,900 บาท)
  • หมึกสำหรับปากกาหมึกซึมแบบขวด – 35.60 ยูโร (ประมาณ 1,380 บาท)
  • หมึกสำหรับปากกาลูกลื่น (2 ไส้) – 16.30 ยูโร (ประมาณ 630 บาท)
  • หมึกสำหรับปากกาโรลเลอร์บอล (2 ไส้) – 15.30 ยูโร (ประมาณ 590 บาท)

ที่มา – Montblanc, Forbes

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

ไรท์ติ้งอินไทย ขอเสนอ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ปากกาหมึกซึม เป็นหนึ่งในเครื่องเขียนหลักในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากปากการูปแบบที่คุณคุ้นเคย

MUJI ประเทศไทย ประกาศปรับลดราคาเครื่องเขียน นักเรียนมีส่วนลดพิเศษ

นอกจากเพิ่งจะนำเอาปากกาหมึกซึมเข้ามา เมื่อวานนี้ MUJI ประเทศไทย ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ทางการ @MujiThailand ประกาศปรับลดราคาสินค้าในกลุ่มเครื่องเขียนลงทั้งหมด และเป็นการปรับลดราคาลงเป็นการถาวร ราคาสินค้าที่ปรับ มีตั้งแต่เครื่องเขียนธรรมดา เช่น ปากกาลูกลื่น หรือ ดินสอกด ไปจนถึงอุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงานและเครื่องเขียนอื่นๆ เช่น Pen Stand, ถาดใส่อุปกรณ์เครื่องเขียนด้วย โดยเป็นการปรับราคาถาวร นอกจากนั้นแล้ว บริษัทยังประกาศว่าตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา จนถึงวันที่...

รีวิวปากกาหมึกซึม Montblanc Meisterstück 149

รีวิว Montblanc Meisterstück 149 ปากกาหมึกซึมในตำนานกับไรท์ติ้งอินไทย ปากกาที่หลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ เพื่อเป็นตัวแทนและเครื่องหมายของความสำเร็จในชีวิต

บทความที่เกี่ยวข้อง