13 สิงหาคม 2022
ข่าวสารพบกับ Moleskine Pokemon สมุดลายโปเกมอน ผลิตจำนวนจำกัด

พบกับ Moleskine Pokemon สมุดลายโปเกมอน ผลิตจำนวนจำกัด

Moleskine ผู้ผลิตสมุดจดชื่อดังจากอิตาลี ประกาศเปิดตัว Moleskine Pokemon Limited Edition สำหรับแฟนๆ เกมและการ์ตูนโปเกมอนโดยเฉพาะ ผลิตออกมาจำนวนจำกัด

สำหรับสมุดจดมีทั้งหมด 5 แบบ พัฒนามาจากสมุดจดในรุ่น Classic ของบริษัท ใช้กระดาษที่ความหนา 70 แกรม มีการพิมพ์ลวดลายพิเศษลงไปทั้งหน้าปกและภายในเล่ม เป็นตัวละครทั้งหมด 4 ตัวที่อยู่ในเนื้อหาของโปเกมอน และ 1 อุปกรณ์สำคัญในการจับโปเกมอน ดังนี้

  • ขนาด Pocket (9×14 ซม.): Jigglypuff และ Snorlax ราคาอยู่ที่ 19.95 ดอลลาร์ (ประมาณ 620 บาท) ต่อเล่ม (เป็นแบบตีเส้น)
Moleskine Pokémon ลาย Snorlax
ลาย Snorlax, ภาพจาก Moleskine
Jigglypuff
Jigglypuff, ภาพจาก Moleskine
ภายในเล่ม ลาย Snorlax
ภายในเล่ม ลาย Snorlax, ภาพจาก Moleskine
  • ขนาดใหญ่ (13×21 ซม.): Pikachu และ Charmander ราคาเล่มละ 24.95 ดอลลาร์ (ประมาณ 780 บาท) ต่อเล่ม (เป็นแบบตีเส้น)
ลาย Pikachu
ลาย Pikachu, ภาพจาก Moleskine
ลาย Charmander
ลาย Charmander, ภาพจาก Moleskine
ข้างในตัวเล่ม ลาย Pikachu
ข้างในตัวเล่ม ลาย Pikachu, ภาพจาก Moleskine
  • Collector’s Box หรือกล่องนักสะสม ที่มาพร้อมกับสมุดลาย Pokéball ขนาดใหญ่และปากกาโรลเลอร์บอล พร้อมกล่อง และประวัติของ Moleskine ด้านใน จำหน่ายในราคา 39.95 ดอลลาร์ (ประมาณ 1,250 บาท) มีจำนวนเพียง 9,999 ชุดทั่วโลก
Collector's Box, ภาพจาก Moleskine
Collector’s Box, ภาพจาก Moleskine

สมุดจดทั้งหมดนี้ มาพร้อมกับสติกเกอร์ที่เกี่ยวข้องกับโปเกมอนด้วย ผลิตมาจำนวนจำกัดและวางขายในช่วงเวลาจำกัดมาก เริ่มวางจำหน่ายแล้วโดยสามารถสั่งสินค้าได้จากเว็บไซต์ของบริษัท หรือตัวแทนจำหน่ายของ Moleskine ทั่วโลก (น่าจะอีกนานกว่าที่จะเข้าไทย) อัพเดต (13.51 น.) ไรท์ติ้งอินไทยสอบถามไปยังตัวแทนจำหน่ายแล้ว ได้รับแจ้งว่ารุ่นนี้จะไม่มีวางจำหน่ายในประเทศไทย

ทั้งนี้ นี่ไม่ใช่การร่วมมือครั้งแรกระหว่าง Moleskine และ The Pokemon Company เพราะเมื่อสิ้นปีที่แล้ว ทั้งสองบริษัทเคยร่วมกันจัดทำสมุดจดลาย Pikachu วางขายที่ญี่ปุ่นมาแล้ว

ที่มา – Moleskine, ภาพจาก Moleskine

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง

- Advertisement -