15 สิงหาคม 2020
Montblanc เปิดตัว Meisterstuck Le Petit Prince Special Edition

Montblanc เปิดตัว Meisterstuck Le Petit Prince Special Edition

ผลิตออกมาเพื่อฉลองให้กับนวนิยาย Le Petit Prince ของ Antione de Saint-Exupery ที่ถูกแปลและตีพิมพ์เป็นจำนวนมากกว่า 250 ภาษาทั่วโลก

Montblanc ผู้ผลิตปากกาหรูจากเยอรมนี ประกาศเปิดตัวปากการุ่นใหม่ Meisterstuck Le Petit Prince Special Edition ที่นครนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา อย่างเป็นทางการ หลังเปิดตัวรุ่นผลิตจำนวนจำกัดไปเมื่อต้นปี

ปากการุ่นนี้เป็นรุ่นพิเศษ ผลิตออกมาเพื่อฉลองให้กับนวนิยาย Le Petit Prince ของ Antione de Saint-Exupery ที่ถูกแปลและตีพิมพ์เป็นจำนวนมากกว่า 250 ภาษาทั่วโลก (ในภาษาไทยคือเจ้าชายน้อย)

สำหรับสีและวัสดุจะใช้เรซินสีน้ำเงินกลางคืน (night-blue) เพื่อสะท้อนถึงท้องฟ้าในจักรวาล โดยเป็นครั้งแรกที่บริษัทใช้เรซินสีนี้ในการทำปากการุ่นนี้ มีการแกะสลักรูปหมาป่า (fox) ที่เป็นตัวละครในเรื่องที่ส่วนปลอกและหัวปากกาหมึกซึม ส่วนวัสดุที่เป็นโลหะจะเคลือบแพลตินัม (ทองคำขาว) รวมถึงคลิปหนีบปากกาหรือแหนบ จะมีสัญลักษณ์ดาวสีเหลืองประดับอยู่ด้วย

มี 3 รุ่นย่อยด้วยกัน ดังนี้

  • รุ่นเล็กสุด (ถูกสุด) จะใช้เรซิ่นเป็นส่วนใหญ่ ตัวหัวปลอกปากกาด้านบนแกะสลักประโยคจากนิยายเรื่องดังกล่าว ถ้าเป็นปากกาหมึกซึม จะใช้หัวปากกาที่ทำจากทองคำ 14 กะรัต

Meisterstck Le Petit Prince Special Edition
Meisterstck Le Petit Prince Special Edition

หัวปากกา 14 กะรัต
หัวปากกา 14 กะรัต

  • รุ่น Doue Classique ส่วนปลอกจะเปลี่ยนเป็นโลหะเคลือบแพลตินัมสลักสาย ถ้าเป็นปากกาหมึกซึม หัวปากกาจะเปลี่ยนไปใช้ทองคำ 18 กะรัต

Le Petit Prince Doue Classique Edition
Le Petit Prince Doue Classique Edition

  • รุ่น Solitaire เปลี่ยนวัสดุจากเรซินไปเป็นแลคเกอร์แบบจีนเคลือบอยู่บนโลหะ แกะสลักลายหมาป่าทั้งหมด หัวปากกาใช้เหมือน Doue Classique

Le Petit Prince Solitaire
Le Petit Prince Solitaire

หัวปากกา 18 กะรัต
หัวปากกา 18 กะรัต

ตัวปากกามีทั้งปากกาหมึกซึม โรลเลอร์บอล และปากกาลูกลื่น และยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ เช่น หมึกสีพิเศษ สมุดจดบันทึก cufflinks และคลิปหนีบเงิน ออกมาพร้อมๆ กันด้วย เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสพิเศษนี้

ราคายังไม่แจ้ง ถ้าผู้อ่านสนใจแนะนำให้ไปสอบถามกับทาง Montblanc ได้ครับ

ที่มา – Montblanc

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

ไรท์ติ้งอินไทย ขอเสนอ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ปากกาหมึกซึม เป็นหนึ่งในเครื่องเขียนหลักในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากปากการูปแบบที่คุณคุ้นเคย

รีวิวปากกาหมึกซึม Montblanc Meisterstück 149

รีวิว Montblanc Meisterstück 149 ปากกาหมึกซึมในตำนานกับไรท์ติ้งอินไทย ปากกาที่หลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ เพื่อเป็นตัวแทนและเครื่องหมายของความสำเร็จในชีวิต

ลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล และหมึกซึม: เลือกปากกาชนิดไหนดี?

หนึ่งในคำถามสำคัญของผู้ที่พยายามเลือกปากกา ไม่ว่าจะเป็นด้ามโปรดสำหรับเขียนในชีวิตประจำวัน หรือด้ามพิเศษสำหรับออกงาน คือมีปากกาชนิดไหนให้เลือกบ้าง และจะเลือกอย่างไรดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงขอนำเสนอบทความแนะนำชนิดของปากกาที่แตกต่างกันออกไป เพื่อประกอบการตัดสินใจของผู้เริ่มต้นสนใจเลือกปากกาอย่างพิถีพิถันครับ ไม่ว่าจะเป็นแบบลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล หรือหมึกซึม

บทความที่เกี่ยวข้อง