11 ธันวาคม 2019
ข่าวสาร Pelikan เปิดตัวปากกาหมึกซึม Spirit of 1838 ฉลองบริษัทครบรอบ 180 ปี

Pelikan เปิดตัวปากกาหมึกซึม Spirit of 1838 ฉลองบริษัทครบรอบ 180 ปี

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Pelikan บริษัทผู้ผลิตปากกาจากเยอรมนี ประกาศเปิดตัวปากการุ่นพิเศษ​ Spirit of 1838 อย่างเป็นทางการ โดยแถลงผ่าน Facebook และ Instagram ของบริษัท

Sprit of 1838 เป็นปากกาที่พัฒนามาจาก Pelikan Souveran M1000 ซึ่งเป็นปากการุ่นสูงสุดของบริษัท (ในบรรดารุ่นทั่วไป) ตัวด้ามใช้เป็นโลหะเงิน 925 (Sterling Silver) พร้อมกับส่วนประกอบตกแต่งอื่นๆ เช่น คลิปหนีบ และด้านบนของปลอกมีการประดับเพชร 3 เม็ด ส่วนหัวปากกา (nib) ทำมาจากทองคำ 18 กะรัต และสลักข้อความพิเศษไว้

มีเพียง 180 ด้ามในโลก ราคาอยู่ที่ 3,000 ยูโร (รวมภาษีของเยอรมันแล้ว) คิดเป็นเงินไทยตกประมาณด้ามละ 116,000 บาท ใครสนใจก็ไปหาซื้อใช้ได้ครับ

ที่มา – Pelikan, The Pelikan Perch

Pelikan Spirit of 1838, ภาพจาก Pelikan
Pelikan Spirit of 1838, ภาพจาก Pelikan

Patranun Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

Starbucks ประเทศไทย แจก Moleskine Planner ปี 2020 เมื่อเติมเงิน 3,000 บาท

Starbucks แบรนด์กาแฟยอดนิยมของคนไทย แจก Moleskine Planner ลวดลายปี 2020 ให้กับลูกค้า เมื่อเติมเงินหรือใช้จ่าย 3,000 บาทขึ้นไป

แนะนำ 14 เครื่องเขียนดีเด่นสำหรับปีใหม่ 2019 ที่ไม่ควรพลาด!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปากกาเป็นหนึ่งในสินค้าที่นิยมมอบให้กันเป็นของขวัญเนื่องด้วยหลายปัจจัย ทั้งความสามารถในการนำไปใช้จริง คุณค่าของตัวของขวัญที่ได้ให้ และที่สำคัญที่สุดคือปากกาบางรุ่นทำหน้าที่ในฐานะ "เครื่องแสดงฐานะ" ที่ผู้ให้สามารถมอบเป็นของล้ำค่าให้กับผู้รับได้เป็นอย่างดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงใช้โอกาสนี้ในการแนะนำปากกาสำหรับซื้อให้เป็นของขวัญปีใหม่ 2019 ในทุกช่วงราคา โดยพิจารณาจากคุณภาพทุกด้าน ตั้งแต่การออกแบบจนถึงการเขียน (ซึ่งนับได้ว่าเป็นจุดที่สำคัญที่สุดของตัวปากกา)

แนะนำเครื่องเขียนดีเด่น สำหรับต้อนรับปีใหม่ 2563

ไรท์ติ้งอินไทย ขอแนะนำเครื่องเขียนที่เหมาะสมสำหรับการหาซื้อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ 2563 ที่กำลังจะมาถึงเร็วๆ นี้ มีทั้งรุ่นเล็กราคาประหยัด ไปจนถึงรุ่นใหญ่ ราคาไม่ใช่ปัญหา

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

บทความที่เกี่ยวข้อง