9 กรกฎาคม 2020
ข่าวสาร Caran d'Ache เปิดตัวปากการุ่นพิเศษ 849 Alexander Girard

Caran d’Ache เปิดตัวปากการุ่นพิเศษ 849 Alexander Girard

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เพจของ Caran d’Ache Bangkok ซึ่งเป็นเพจแบรนด์ Caran d’Ache ประเทศไทยที่จัดจำหน่ายโดย Capital Good Rich โพสต์ข้อมูลแจ้งถึงปากการุ่นพิเศษของ Caran d’Ache คือปากกาลูกลื่น 849 ลวดลายพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อรำลึกถึง Alexander Girard นักออกแบบชาวอเมริกัน

ตัวปากกาไม่ต่างจาก 849 รุ่นปกติ ความต่างคือสีสันและลวดลาย มีเฉพาะปากกาลูกลื่นเท่านั้น (ballpoint) ตัวกล่องที่ได้จะมีรูปดวงตา อันเป็นสัญลักษณ์ที่คุ้นเคยของ Girard และลายภายในจะสอดคล้องกับตัวปากกา มีสองแบบด้วยกัน คือ

  • Pink เป็นสีชมพูสลับขาวลายทาง ตัวปุ่มกดและแหนบชุบเป็นสีทองคำชมพู (Pink Gold)

ภาพจาก Caran d’Ache

ภาพจาก Caran d’Ache

ภาพจาก Caran d’Ache

  • Black เป็นสีดำสลับลายขาว ตัวปุ่มกดและแหนบเป็นสีดำเช่นกัน

ภาพจาก Caran d’Ache

ภาพจาก Caran d’Ache

ภาพจาก Caran d’Ache

ราคาในประเทศไทยยังไม่ได้ระบุ แต่ราคาที่ต่างประเทศอยู่ที่ 50 ยูโร (ตกราว 2 พันบาทไทย) และยังไม่ระบุว่ามีจำนวนการผลิตเท่าใด ตัวปากกาจะเริ่มเข้าประเทศไทยในเดือนเมษายนนี้

สำหรับ Alexander Girard เป็นนักออกแบบชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียงอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการออกแบบเสื้อผ้าและสิ่งทอ เขาเคยทำงานกับแบรนด์ดังอย่าง Herman Miller มาก่อนด้วย เขาเสียชีวิตตั้งแต่ปี 1993 แต่งานของเขาก็ยังคงได้รับการยอมรับทั่วโลกมาจนถึงปัจจุบัน

ที่มา – เพจ Caran d’Ache Bangkok, Caran d’Ache (1, 2), Fontoplumo

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

รีวิว Mahasamud สมุดจดสำหรับคนรักปากกาหมึกซึม

ไรท์ติ้งอินไทย รีวิว Mahasamud สมุดจดสำหรับคนที่ชื่นชอบปากกาหมึกซึม ผลิตโดยเจ้าของเพจปากกาหมึกซึมสยาม เพื่อแฟนานุแฟนของปากกาหมึกซึมโดยเฉพาะ

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

ไรท์ติ้งอินไทย ขอเสนอ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ปากกาหมึกซึม เป็นหนึ่งในเครื่องเขียนหลักในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากปากการูปแบบที่คุณคุ้นเคย

LAMY studio glacier รุ่นพิเศษประจำปีนี้ เปิดตัวแล้ว เริ่มต้น 1,600 บาท

LAMY เปิดตัว studio glacier Special Edition รุ่นสีประจำปี 2020 ใช้สีน้ำเงินเจือเทาเป็นหลัก มีทั้งปากกาลูกลื่น ปากกาหมึกซึม และโรลเลอร์บอล เริ่มต้น 1,600 บาท

บทความที่เกี่ยวข้อง