24 มกราคม 2020
ข่าวสาร Caran d'Ache เปิดตัว Timegraph ปากการุ่นพิเศษ แรงบันดาลใจจากนาฬิกา

Caran d’Ache เปิดตัว Timegraph ปากการุ่นพิเศษ แรงบันดาลใจจากนาฬิกา

เปิดตัวไปในวงแคบก่อนเมื่อพฤศจิกายน ก่อนที่เมื่อสิ้นปีที่แล้ว (ธันวาคม) จะประกาศอย่างเป็นทางการ สำหรับ Timegraph ปากการุ่นใหม่จาก Caran d’Ache ผู้ผลิตเครื่องเขียนจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่ยังคงแนวคิดเดิมต่อเนื่องมาจาก Timekeeper

ปากการุ่นนี้ยังคงได้รับแรงบันดาลใจจากนาฬิกาสวิสเช่นเคย จุดสำคัญของปากการุ่นนี้คือการบรรจุกลไกการเคลื่อนไหวของนาฬิกา (time movement) แบบหมุนด้วยมือ (manual) เอาไว้ โดยใช้เวลาพัฒนาร่วมกับ Le Temps Manufacture SA กว่า 2 ปี สามารถทำงานได้ต่อเนื่อง 40 ชั่วโมง และใช้ลูกล้อที่ทำจากอัญมณีด้วย

ส่วนปลอกปากกามีกระจกใสที่ทำจากกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ เว้นช่องให้เห็นหัวเขียนของปากกาอย่างสวยงาม บรรจุกล่องมาเหมือนนาฬิกา ตัวหัวเขียนทำมาจากทองคำ 18 กะรัตเล่นเคย

ทางบริษัทไม่ระบุปริมาณการผลิต และไม่ระบุตัวเลือก (option) ให้เหมือนคราวที่ผ่านๆ มา เนื่องจากผู้ที่ต้องการสั่งซื้อจำเป็นต้องติดต่อทางบริษัทโดยตรง และจะต้องเลือกตัวเลือกต่างๆ ด้วยตนเองเท่านั้น ส่วนราคาก็ไม่ได้แจ้งเอาไว้ แต่คงไม่มีทางถูกอย่างแน่นอน

ใครที่สนใจ สามารถสั่งซื้อได้โดยตรงกับตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย หรืออีเมลไปที่ timegraph@carandache.com เพื่อสั่งซื้อได้ครับ

ที่มา – ข่าวประชาสัมพันธ์, Caran d’Ache

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

MUJI ประเทศไทย ประกาศปรับลดราคาเครื่องเขียน นักเรียนมีส่วนลดพิเศษ

นอกจากเพิ่งจะนำเอาปากกาหมึกซึมเข้ามา เมื่อวานนี้ MUJI ประเทศไทย ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ทางการ @MujiThailand ประกาศปรับลดราคาสินค้าในกลุ่มเครื่องเขียนลงทั้งหมด และเป็นการปรับลดราคาลงเป็นการถาวร ราคาสินค้าที่ปรับ มีตั้งแต่เครื่องเขียนธรรมดา เช่น ปากกาลูกลื่น หรือ ดินสอกด ไปจนถึงอุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงานและเครื่องเขียนอื่นๆ เช่น Pen Stand, ถาดใส่อุปกรณ์เครื่องเขียนด้วย โดยเป็นการปรับราคาถาวร นอกจากนั้นแล้ว บริษัทยังประกาศว่าตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา จนถึงวันที่...

แนะนำ 14 เครื่องเขียนดีเด่นสำหรับปีใหม่ 2019 ที่ไม่ควรพลาด!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปากกาเป็นหนึ่งในสินค้าที่นิยมมอบให้กันเป็นของขวัญเนื่องด้วยหลายปัจจัย ทั้งความสามารถในการนำไปใช้จริง คุณค่าของตัวของขวัญที่ได้ให้ และที่สำคัญที่สุดคือปากกาบางรุ่นทำหน้าที่ในฐานะ "เครื่องแสดงฐานะ" ที่ผู้ให้สามารถมอบเป็นของล้ำค่าให้กับผู้รับได้เป็นอย่างดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงใช้โอกาสนี้ในการแนะนำปากกาสำหรับซื้อให้เป็นของขวัญปีใหม่ 2019 ในทุกช่วงราคา โดยพิจารณาจากคุณภาพทุกด้าน ตั้งแต่การออกแบบจนถึงการเขียน (ซึ่งนับได้ว่าเป็นจุดที่สำคัญที่สุดของตัวปากกา)

รีวิวปากกาหมึกซึม Montblanc Meisterstück 149

รีวิว Montblanc Meisterstück 149 ปากกาหมึกซึมในตำนานกับไรท์ติ้งอินไทย ปากกาที่หลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ เพื่อเป็นตัวแทนและเครื่องหมายของความสำเร็จในชีวิต

บทความที่เกี่ยวข้อง