27 พฤษภาคม 2022
ข่าวสารCaran d'Ache เปิดตัว Timegraph ปากการุ่นพิเศษ แรงบันดาลใจจากนาฬิกา

Caran d’Ache เปิดตัว Timegraph ปากการุ่นพิเศษ แรงบันดาลใจจากนาฬิกา

เปิดตัวไปในวงแคบก่อนเมื่อพฤศจิกายน ก่อนที่เมื่อสิ้นปีที่แล้ว (ธันวาคม) จะประกาศอย่างเป็นทางการ สำหรับ Timegraph ปากการุ่นใหม่จาก Caran d’Ache ผู้ผลิตเครื่องเขียนจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่ยังคงแนวคิดเดิมต่อเนื่องมาจาก Timekeeper

ปากการุ่นนี้ยังคงได้รับแรงบันดาลใจจากนาฬิกาสวิสเช่นเคย จุดสำคัญของปากการุ่นนี้คือการบรรจุกลไกการเคลื่อนไหวของนาฬิกา (time movement) แบบหมุนด้วยมือ (manual) เอาไว้ โดยใช้เวลาพัฒนาร่วมกับ Le Temps Manufacture SA กว่า 2 ปี สามารถทำงานได้ต่อเนื่อง 40 ชั่วโมง และใช้ลูกล้อที่ทำจากอัญมณีด้วย

ส่วนปลอกปากกามีกระจกใสที่ทำจากกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ เว้นช่องให้เห็นหัวเขียนของปากกาอย่างสวยงาม บรรจุกล่องมาเหมือนนาฬิกา ตัวหัวเขียนทำมาจากทองคำ 18 กะรัตเล่นเคย

ทางบริษัทไม่ระบุปริมาณการผลิต และไม่ระบุตัวเลือก (option) ให้เหมือนคราวที่ผ่านๆ มา เนื่องจากผู้ที่ต้องการสั่งซื้อจำเป็นต้องติดต่อทางบริษัทโดยตรง และจะต้องเลือกตัวเลือกต่างๆ ด้วยตนเองเท่านั้น ส่วนราคาก็ไม่ได้แจ้งเอาไว้ แต่คงไม่มีทางถูกอย่างแน่นอน

ใครที่สนใจ สามารถสั่งซื้อได้โดยตรงกับตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย หรืออีเมลไปที่ timegraph@carandache.com เพื่อสั่งซื้อได้ครับ

ที่มา – ข่าวประชาสัมพันธ์, Caran d’Ache

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง

- Advertisement -