26 พฤษภาคม 2020
ข่าวสาร Caran d'Ache เปิดตัว Timegraph ปากการุ่นพิเศษ แรงบันดาลใจจากนาฬิกา

Caran d’Ache เปิดตัว Timegraph ปากการุ่นพิเศษ แรงบันดาลใจจากนาฬิกา

เปิดตัวไปในวงแคบก่อนเมื่อพฤศจิกายน ก่อนที่เมื่อสิ้นปีที่แล้ว (ธันวาคม) จะประกาศอย่างเป็นทางการ สำหรับ Timegraph ปากการุ่นใหม่จาก Caran d’Ache ผู้ผลิตเครื่องเขียนจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่ยังคงแนวคิดเดิมต่อเนื่องมาจาก Timekeeper

ปากการุ่นนี้ยังคงได้รับแรงบันดาลใจจากนาฬิกาสวิสเช่นเคย จุดสำคัญของปากการุ่นนี้คือการบรรจุกลไกการเคลื่อนไหวของนาฬิกา (time movement) แบบหมุนด้วยมือ (manual) เอาไว้ โดยใช้เวลาพัฒนาร่วมกับ Le Temps Manufacture SA กว่า 2 ปี สามารถทำงานได้ต่อเนื่อง 40 ชั่วโมง และใช้ลูกล้อที่ทำจากอัญมณีด้วย

ส่วนปลอกปากกามีกระจกใสที่ทำจากกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ เว้นช่องให้เห็นหัวเขียนของปากกาอย่างสวยงาม บรรจุกล่องมาเหมือนนาฬิกา ตัวหัวเขียนทำมาจากทองคำ 18 กะรัตเล่นเคย

ทางบริษัทไม่ระบุปริมาณการผลิต และไม่ระบุตัวเลือก (option) ให้เหมือนคราวที่ผ่านๆ มา เนื่องจากผู้ที่ต้องการสั่งซื้อจำเป็นต้องติดต่อทางบริษัทโดยตรง และจะต้องเลือกตัวเลือกต่างๆ ด้วยตนเองเท่านั้น ส่วนราคาก็ไม่ได้แจ้งเอาไว้ แต่คงไม่มีทางถูกอย่างแน่นอน

ใครที่สนใจ สามารถสั่งซื้อได้โดยตรงกับตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย หรืออีเมลไปที่ timegraph@carandache.com เพื่อสั่งซื้อได้ครับ

ที่มา – ข่าวประชาสัมพันธ์, Caran d’Ache

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

รีวิวปากกาหมึกซึม Montblanc Meisterstück 149

รีวิว Montblanc Meisterstück 149 ปากกาหมึกซึมในตำนานกับไรท์ติ้งอินไทย ปากกาที่หลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ เพื่อเป็นตัวแทนและเครื่องหมายของความสำเร็จในชีวิต

เขียนสู้ COVID-19! แนะนำเครื่องเขียนดิจิทัลเพื่อการสอนออนไลน์

ไรท์ติ้งอินไทย พาไปพบกับตัวเลือกเครื่องเขียนดิจิทัล ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเรียนการสอนแบบออนไลน์ ในช่วงวิกฤติการแพร่เชื้อ COVID-19

รวมข้อมูล สถานที่ส่งซ่อม ปากกา เครื่องเขียน ในไทย

หลายครั้งที่เรามีเครื่องเขียนคู่ใจ ไม่ว่าจะเป็น ปากกา ปากกาหมึกซึม ดินสอกด ฯลฯ และเราก็ใช้งานอยู่ตลอดเวลา แต่เครื่องเขียนเหล่านี้ก็มักจะมีการสูญสลายตามเวลา สิ่งที่ต้องตามมาคือการเอาปากกาและเครื่องเขียนอื่นๆ เข้าซ่อม ไรท์ติ้งอินไทย จึงรวบรวมข้อมูลส่งซ่อมเครื่องเขียนคู่ใจ และนโยบายของการซ่อมสินค้าเหล่านี้มาให้ผู้อ่านใช้เป็นข้อมูลครับ (อัพเดตล่าสุด: 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561)

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

บทความที่เกี่ยวข้อง