6 กรกฎาคม 2020
ข่าวสาร Montblanc เปิดตัวปากการุ่นใหม่ Great Characters Walt Disney Edition

Montblanc เปิดตัวปากการุ่นใหม่ Great Characters Walt Disney Edition

หลังจากปล่อยข้อมูลออกมาเป็นระยะ ล่าสุด Montblanc ผู้ผลิตเครื่องเขียนและอุปกรณ์เสริมระดับหรูจากยุโรป ประกาศเปิดตัวเครื่องเขียนชุดใหม่ Great Characters Walt Disney Edition เพื่อฉลองและรำลึกถึง Walt Disney ผู้ก่อตั้ง The Walt Disney Company ซึ่งมีบทบาทในการผลิตและสรรสร้างการ์ตูนรวมถึงอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของอเมริกัน

ปากการุ่นนี้อยู่ในรุ่น Great Characters ที่ทำขึ้นเพื่อเชิดชูบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ โดยปีนี้เลือก Walt Disney มาเป็นบุคคลที่ทางบริษัททำปากกาเพื่ออุทิศและเชิดชู และครบรอบการออกปากการุ่นนี้ 1 ทศวรรษ

แบ่งออกเป็น 3 รุ่น ดังนี้

  • Great Characters Walt Disney Special Edition ออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจจากรถไฟในสวนสนุกดิสนีย์ และภาพยนตร์การ์ตูน Steamboat Willie ซึ่งเป็นการ์ตูนสั้นเรื่องแรก ฝาและเรซินมีการตกแต่งมิกกี้เมาส์ซ่อนไว้เพิ่มเติมจากที่เห็นด้วย รวมถึงลายเซ็นของ Walt Disney ด้วยเช่นกัน สำหรับปากกาหมึกซึมหัวเขียนเป็นทองคำ 14 กะรัต (Au585) พร้อมประทับหัวของมิกกี้เมาส์ไว้ และมีทั้งปากกาลูกลื่นและโรลเลอร์บอลด้วย
  • Great Characters Walt Disney Limited Edition 1901 จัดทำขึ้นเพียง 1901 ด้ามเท่านั้น ออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ Snow White and the Seven Dwarfs และกล้องแบบ Multiplane หัวเขียนสำหรับปากกาหมึกซึมเป็นทองคำ 18 กะรัต
  • Great Characters Walt Disney Artisan Edition 90 ผลิตขึ้นเพียง 90 ด้ามทั่วโลก และยังไม่มีระบุรายละเอียดเพิ่มเติมแต่อย่างใด ยกเว้นตัวด้ามที่เป็นสีฟ้าเข้มและมีลวดลายอื่นๆ ประกอบ ตามปีที่ครบรอบการสร้างภาพยนตร์ Mickey Mouse วัสดุหลักทำมาจากทองคำขาว 18 กะรัต พร้อมลงแลกเกอร์สีฟ้าเข้ม และทองคำสีเหลืองเอาไว้ เลียนแบบจากภาพนยนตร์ Tomorrowland และสวนสนุกของดิสนีย์ ส่วนตราสัญลักษณ์ของ Montblanc ทำมาจากเปลือกหอยมุกอย่างดี

ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 980 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 29,700 บาท) สำหรับปากกาหมึกซึมรุ่น Special Edition และเตรียมวางจำหน่ายทั่วโลกเร็วๆ นี้

โอกาสเดียวกันนี้ บริษัทยังออกหมึกสีเหลืองทอง และสมุดจดพร้อมลายเซ็น Walt มาด้วย

ที่มา – Montblanc, ภาพจากบริษัท

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

ไรท์ติ้งอินไทย ขอเสนอ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ปากกาหมึกซึม เป็นหนึ่งในเครื่องเขียนหลักในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากปากการูปแบบที่คุณคุ้นเคย

ลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล และหมึกซึม: เลือกปากกาชนิดไหนดี?

หนึ่งในคำถามสำคัญของผู้ที่พยายามเลือกปากกา ไม่ว่าจะเป็นด้ามโปรดสำหรับเขียนในชีวิตประจำวัน หรือด้ามพิเศษสำหรับออกงาน คือมีปากกาชนิดไหนให้เลือกบ้าง และจะเลือกอย่างไรดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงขอนำเสนอบทความแนะนำชนิดของปากกาที่แตกต่างกันออกไป เพื่อประกอบการตัดสินใจของผู้เริ่มต้นสนใจเลือกปากกาอย่างพิถีพิถันครับ ไม่ว่าจะเป็นแบบลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล หรือหมึกซึม

MUJI ประเทศไทย ประกาศปรับลดราคาเครื่องเขียน นักเรียนมีส่วนลดพิเศษ

นอกจากเพิ่งจะนำเอาปากกาหมึกซึมเข้ามา เมื่อวานนี้ MUJI ประเทศไทย ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ทางการ @MujiThailand ประกาศปรับลดราคาสินค้าในกลุ่มเครื่องเขียนลงทั้งหมด และเป็นการปรับลดราคาลงเป็นการถาวร ราคาสินค้าที่ปรับ มีตั้งแต่เครื่องเขียนธรรมดา เช่น ปากกาลูกลื่น หรือ ดินสอกด ไปจนถึงอุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงานและเครื่องเขียนอื่นๆ เช่น Pen Stand, ถาดใส่อุปกรณ์เครื่องเขียนด้วย โดยเป็นการปรับราคาถาวร นอกจากนั้นแล้ว บริษัทยังประกาศว่าตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา จนถึงวันที่...

บทความที่เกี่ยวข้อง