12 ธันวาคม 2019
ข่าวสาร Montblanc เปิดตัวปากการุ่นใหม่ Great Characters Walt Disney Edition

Montblanc เปิดตัวปากการุ่นใหม่ Great Characters Walt Disney Edition

หลังจากปล่อยข้อมูลออกมาเป็นระยะ ล่าสุด Montblanc ผู้ผลิตเครื่องเขียนและอุปกรณ์เสริมระดับหรูจากยุโรป ประกาศเปิดตัวเครื่องเขียนชุดใหม่ Great Characters Walt Disney Edition เพื่อฉลองและรำลึกถึง Walt Disney ผู้ก่อตั้ง The Walt Disney Company ซึ่งมีบทบาทในการผลิตและสรรสร้างการ์ตูนรวมถึงอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของอเมริกัน

ปากการุ่นนี้อยู่ในรุ่น Great Characters ที่ทำขึ้นเพื่อเชิดชูบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ โดยปีนี้เลือก Walt Disney มาเป็นบุคคลที่ทางบริษัททำปากกาเพื่ออุทิศและเชิดชู และครบรอบการออกปากการุ่นนี้ 1 ทศวรรษ

แบ่งออกเป็น 3 รุ่น ดังนี้

  • Great Characters Walt Disney Special Edition ออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจจากรถไฟในสวนสนุกดิสนีย์ และภาพยนตร์การ์ตูน Steamboat Willie ซึ่งเป็นการ์ตูนสั้นเรื่องแรก ฝาและเรซินมีการตกแต่งมิกกี้เมาส์ซ่อนไว้เพิ่มเติมจากที่เห็นด้วย รวมถึงลายเซ็นของ Walt Disney ด้วยเช่นกัน สำหรับปากกาหมึกซึมหัวเขียนเป็นทองคำ 14 กะรัต (Au585) พร้อมประทับหัวของมิกกี้เมาส์ไว้ และมีทั้งปากกาลูกลื่นและโรลเลอร์บอลด้วย
  • Great Characters Walt Disney Limited Edition 1901 จัดทำขึ้นเพียง 1901 ด้ามเท่านั้น ออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ Snow White and the Seven Dwarfs และกล้องแบบ Multiplane หัวเขียนสำหรับปากกาหมึกซึมเป็นทองคำ 18 กะรัต
  • Great Characters Walt Disney Artisan Edition 90 ผลิตขึ้นเพียง 90 ด้ามทั่วโลก และยังไม่มีระบุรายละเอียดเพิ่มเติมแต่อย่างใด ยกเว้นตัวด้ามที่เป็นสีฟ้าเข้มและมีลวดลายอื่นๆ ประกอบ ตามปีที่ครบรอบการสร้างภาพยนตร์ Mickey Mouse วัสดุหลักทำมาจากทองคำขาว 18 กะรัต พร้อมลงแลกเกอร์สีฟ้าเข้ม และทองคำสีเหลืองเอาไว้ เลียนแบบจากภาพนยนตร์ Tomorrowland และสวนสนุกของดิสนีย์ ส่วนตราสัญลักษณ์ของ Montblanc ทำมาจากเปลือกหอยมุกอย่างดี

ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 980 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 29,700 บาท) สำหรับปากกาหมึกซึมรุ่น Special Edition และเตรียมวางจำหน่ายทั่วโลกเร็วๆ นี้

โอกาสเดียวกันนี้ บริษัทยังออกหมึกสีเหลืองทอง และสมุดจดพร้อมลายเซ็น Walt มาด้วย

ที่มา – Montblanc, ภาพจากบริษัท

Patranun Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

Starbucks ประเทศไทย แจก Moleskine Planner ปี 2020 เมื่อเติมเงิน 3,000 บาท

Starbucks แบรนด์กาแฟยอดนิยมของคนไทย แจก Moleskine Planner ลวดลายปี 2020 ให้กับลูกค้า เมื่อเติมเงินหรือใช้จ่าย 3,000 บาทขึ้นไป

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

ลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล และหมึกซึม: เลือกปากกาชนิดไหนดี?

หนึ่งในคำถามสำคัญของผู้ที่พยายามเลือกปากกา ไม่ว่าจะเป็นด้ามโปรดสำหรับเขียนในชีวิตประจำวัน หรือด้ามพิเศษสำหรับออกงาน คือมีปากกาชนิดไหนให้เลือกบ้าง และจะเลือกอย่างไรดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงขอนำเสนอบทความแนะนำชนิดของปากกาที่แตกต่างกันออกไป เพื่อประกอบการตัดสินใจของผู้เริ่มต้นสนใจเลือกปากกาอย่างพิถีพิถันครับ ไม่ว่าจะเป็นแบบลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล หรือหมึกซึม ลูกลื่น โรลเลอร์บอล และเจล: ความเหมือนที่แตกต่าง ปากกาลูกลื่น (ballpoint) ปากกาโรลเลอร์บอล (rollerball) และปากกาเจล (gel ink) นั้น เป็นปากกาสามชนิดที่แยกออกจากกันได้ยาก (โดยเฉพาะปากกาลูกลื่น และโรลเลอร์บอล ที่ชื่อภาษาอังกฤษชวนให้สับสนในบางกรณี)...

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

หลายคนอาจคุ้นเคยกับปากกาลูกลื่น ปากกาเจล หรือปากกาโรลเลอร์บอล (อ่านความแตกต่างระหว่างชนิดได้ที่นี่) กันในชีวิตประจำวัน แต่ก็อาจไม่คุ้นเคยกับปากกาหมึกซึม (มักเรียกว่า 'ปากกาคอแร้ง' ด้วยลักษณะของปากกาที่เหมือนกับปากแร้ง) กันนัก ไรท์ติ้งอินไทยจึงขอนำเสนอ 5 เหตุผลที่ควรใช้ 'ปากกาหมึกซึม' ครับ หมายเหตุทีมงาน บทความชิ้นนี้เคยถูกนำเสนอที่งาน Barcamp Bangkok 2018 ในชื่อเดียวกันมาก่อน ปากกาหมึกซึม หนึ่งในรูปแบบการเขียนที่เก่าแก่ มนุษย์กับการสื่อสารเป็นของคู่กันมาแต่โบราณ ในอดีตมนุษยชาติเราขีดและเขียนเพื่อสื่อสารและบ่งบอกถึงเรื่องราวต่างๆ ผ่านการวาดภาพทั้งลงในถ้ำหรือการแกะสลักหิน (ตัวอย่างที่ง่ายที่สุด...

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

บทความที่เกี่ยวข้อง