26 พฤษภาคม 2020
ข่าวสาร บริษัทญี่ปุ่นพัฒนายางลบใสได้สำเร็จ หลังใช้เวลานานกว่า 5 ปี

บริษัทญี่ปุ่นพัฒนายางลบใสได้สำเร็จ หลังใช้เวลานานกว่า 5 ปี

เราอาจคุ้นชินกับญี่ปุ่นในฐานะผู้นำทางด้านนวัตกรรมที่มักจะคิดค้นสิ่งใหม่ๆ แม้กระทั่งกับของเล็กน้อยที่ใช้ในชีวิตประจำวันอย่าง “ยางลบ” ที่ใช้ลบดินสอ ที่ล่าสุด SEED ผู้ผลิตยางลบของญี่ปุ่น ประกาศวางจำหน่าย “ยางลบใส” เป็นครั้งแรก

ยางลบใสดังกล่าว มีชื่อว่า “Clear Radar” พัฒนาต่อจากยางลบรุ่นหลักของบริษัท “Radar” โดยชูจุดเด่นที่การเป็น “ยางลบใส” เจ้าแรก ที่สามารถมองเห็นทะลุลงไปเห็นข้อความที่กำลังจะลบได้เลย (มีขุ่นเล็กน้อย เนื่องจากต้องโรยแป้งไม่ให้ยางลบแต่ละก้อนติดกัน) และไม่มีการด้อยของประสิทธิภาพ เมื่อเทียบกับยางลบใสเจ้าอื่น

ภาพจากบริษัท

บริษัทระบุว่า ใช้เวลานานกว่า 5 ปีในการทำวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ จนออกมากลายเป็นยางลบใสแบบที่บริษัทวางจำหน่าย โดยไม่เสียประสิทธิภาพแต่อย่างใด

มีสองขนาดด้วยกัน คือ 100 ที่จำหน่ายในราคา 100 เยน และ 150 ที่มีขนาดใหญ่กว่า จำหน่ายในราคา 150 เยน ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม (คิดเป็นเงินไทยแล้ว ตกก้อนละ 28 และ 42 บาท ตามลำดับ)

เริ่มต้นจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ ใครสนใจก็ไปหาที่ญี่ปุ่นได้

ที่มา – SEED ผ่าน Gizmodo, FNN (ผ่าน Google Translate)

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

รีวิวปากกาหมึกซึม Montblanc Meisterstück 149

รีวิว Montblanc Meisterstück 149 ปากกาหมึกซึมในตำนานกับไรท์ติ้งอินไทย ปากกาที่หลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ เพื่อเป็นตัวแทนและเครื่องหมายของความสำเร็จในชีวิต

เขียนสู้ COVID-19! แนะนำเครื่องเขียนดิจิทัลเพื่อการสอนออนไลน์

ไรท์ติ้งอินไทย พาไปพบกับตัวเลือกเครื่องเขียนดิจิทัล ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเรียนการสอนแบบออนไลน์ ในช่วงวิกฤติการแพร่เชื้อ COVID-19

รวมข้อมูล สถานที่ส่งซ่อม ปากกา เครื่องเขียน ในไทย

หลายครั้งที่เรามีเครื่องเขียนคู่ใจ ไม่ว่าจะเป็น ปากกา ปากกาหมึกซึม ดินสอกด ฯลฯ และเราก็ใช้งานอยู่ตลอดเวลา แต่เครื่องเขียนเหล่านี้ก็มักจะมีการสูญสลายตามเวลา สิ่งที่ต้องตามมาคือการเอาปากกาและเครื่องเขียนอื่นๆ เข้าซ่อม ไรท์ติ้งอินไทย จึงรวบรวมข้อมูลส่งซ่อมเครื่องเขียนคู่ใจ และนโยบายของการซ่อมสินค้าเหล่านี้มาให้ผู้อ่านใช้เป็นข้อมูลครับ (อัพเดตล่าสุด: 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561)

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

บทความที่เกี่ยวข้อง