27 มกราคม 2020
ข่าวสาร Montblanc เปิดตัว Writers Edition Homage to Rudyard Kipling

Montblanc เปิดตัว Writers Edition Homage to Rudyard Kipling

Montblanc ผู้ผลิตเครื่องเขียนชั้นนำจากเยอรมนี เปิดตัวปากการุ่นพิเศษผลิตจำนวนจำกัดรุ่นใหม่ Writers Edition Homage to Rudyard Kipling ฉลองและยกเกียรติให้กับนักประพันธ์ชื่อดัง Joseph Rudyard Kipling (1865-1936) ผู้แต่งนวนิยายเรื่อง The Jungle Book หรือที่รู้จักกันในนามภาษาไทยว่า เมาคลีลูกหมาป่า นั่นเอง

Joseph Rudyard Kipling เป็นนักประพันธ์คนแรกในโลกภาษาอังกฤษที่ได้รับรางวัลโนเบล สาขาวรรณกรรม เมื่ออายุ 42 ปี และถือเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รางวัลซึ่งมีอายุน้อยที่สุดจนถึงปัจจุบัน

เครื่องเขียนทั้งหมดผลิตออกมาจำนวนจำกัด แบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 รุ่นย่อยด้วยกัน ดังต่อไปนี้

  • Montblanc Writers Edition Limited Edition 70 ผลิตออกมาเพียง 70 ด้ามทั่วโลก ตามอายุของ Rudyard Kipling ฝาผลิตโดยมีแลกเกอร์สีแดงและประดับทับทิมที่สื่อถึงเมาคลี ตัวละครหลักของเครื่อง วัสดุหลักเป็นทองคำ 18 กะรัต (Au 750) ประดับลายยอดไผ่และหน่อไม้ รวมถึงลิงปีนป่านแบบ 3 มิติ ส่วนหมาป่าลิง และแหนบปากกา ประดับด้วยเพชรสีน้ำตาล หัวปากกาทำมาจากทองคำ 18 กะรัตพร้อมสลักลายพิเศษ
Writers Edition Homage to Rudyard Kipling
Writers Edition Homage to Rudyard Kipling
  • Montblanc Writers Edition Homage to Rudyard Kipling A Tribute to “If” LE 1895 ผลิตออกมาเพียง 1895 ด้ามทั่วโลก ตามปีที่เขาปล่อยบทกวี “If” ที่เป็นบทกวีพ่อสอนลูกในการใช้ชีวิตออกมา แกะสลักเป็นลายเสือพร้อมกับลงแลกเกอร์สีเขียว แทนที่ “Shere Khan” ตัวละครหลักอีกตัวในเรื่องที่เป็นฝ่ายร้ายในบทประพันธ์ หัวปากกาทำมาจากทองคำ 18 กะรัตพร้อมสลักลายช้าง ส่วนฝาครอบปากกาด้านบนที่เป็นโลโก้ของแบรนด์ทำมาจากมุขและเรซิน
  • Montblanc Writers Edition Homage To Rudyard Kipling Writers Edition เป็นรุ่นสุดท้ายที่ผลิตจำนวนจำกัดแบบไม่ระบุจำนวน ทำจากเรซินอย่างดี แหนบปากกาเป็นหัวหมาป่าแทนที่ฝูงหมาป่าซึ่งเลี้ยงเมาคลีมา นอกจากนั้นยังมีการแกะสลักส่วนหนึ่งของบทกวี If เอาไว้โดยรอบวงแหวนกลางปากกา แกะสลักคำว่า RK แทนที่ชื่อต้นและลายเซ็นของ Rudyard Kipling มีทั้งปากกาหมึกซึม (หัวเขียนทองคำ 18 กะรัต), ปากกาลูกลื่น, โรลเลอร์บอล และดินสอกด!

นอกจากเครื่องเขียนทั้งชุดเหล่านี้แล้ว ยังมีการออกหมึกสีพิเศษ (สีกากี), สมุดจดที่ทำจากหนังลูกวัวจากอิตาลี ประทับลายหมาป่า และซองเก็บปากกาลวดลายพิเศษ

ยังไม่ประกาศราคาวางจำหน่ายและช่วงที่จำหน่าย แต่น่าจะเร็วๆนี้

ที่มา – Montblanc

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

MUJI ประเทศไทย ประกาศปรับลดราคาเครื่องเขียน นักเรียนมีส่วนลดพิเศษ

นอกจากเพิ่งจะนำเอาปากกาหมึกซึมเข้ามา เมื่อวานนี้ MUJI ประเทศไทย ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ทางการ @MujiThailand ประกาศปรับลดราคาสินค้าในกลุ่มเครื่องเขียนลงทั้งหมด และเป็นการปรับลดราคาลงเป็นการถาวร ราคาสินค้าที่ปรับ มีตั้งแต่เครื่องเขียนธรรมดา เช่น ปากกาลูกลื่น หรือ ดินสอกด ไปจนถึงอุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงานและเครื่องเขียนอื่นๆ เช่น Pen Stand, ถาดใส่อุปกรณ์เครื่องเขียนด้วย โดยเป็นการปรับราคาถาวร นอกจากนั้นแล้ว บริษัทยังประกาศว่าตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา จนถึงวันที่...

ลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล และหมึกซึม: เลือกปากกาชนิดไหนดี?

หนึ่งในคำถามสำคัญของผู้ที่พยายามเลือกปากกา ไม่ว่าจะเป็นด้ามโปรดสำหรับเขียนในชีวิตประจำวัน หรือด้ามพิเศษสำหรับออกงาน คือมีปากกาชนิดไหนให้เลือกบ้าง และจะเลือกอย่างไรดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงขอนำเสนอบทความแนะนำชนิดของปากกาที่แตกต่างกันออกไป เพื่อประกอบการตัดสินใจของผู้เริ่มต้นสนใจเลือกปากกาอย่างพิถีพิถันครับ ไม่ว่าจะเป็นแบบลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล หรือหมึกซึม

รีวิวปากกาลูกลื่น Artifact Hallmark เรียบหรู เขียนลื่นทุกองศาชีวิต

เป็นความจริงที่ว่า ปากกาด้ามหนึ่งๆ แม้จะเขียนดีแค่ไหน แต่จะต้องมีบางช่วงและบางโอกาสที่ทำให้ปากกาด้ามนั้นไม่ถูกใช้ การมีปากกาที่เหมาะสมกับโอกาสจึงเป็นเรื่องจำเป็น ทว่าหลายครั้งปากกาเหล่านี้มีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าปกติ หากจะมีหนึ่งในปากกาหลายรุ่นที่ข้อยกเว้น Artifact Hallmark ที่ทีมงานได้มารีวิวในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในนั้น ด้วยคุณสมบัติที่เขียนดี ให้น้ำหนักที่สมดุล และมีราคาที่เข้าถึงได้ ไรท์ติ้งอินไทยขออนุญาตนำท่านผู้ชม ไปรู้จักปากการุ่นนี้กันครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง