15 สิงหาคม 2020
ข่าวสาร Huawei ประเทศไทย ประกาศเปิดตัว MediaPad M5 Pro อย่างเป็นทางการ

Huawei ประเทศไทย ประกาศเปิดตัว MediaPad M5 Pro อย่างเป็นทางการ

เมื่อวานนี้ Huawei ประเทศไทย โดยแผนก Consumer Business Group ประกาศวางจำหน่ายแท็บเล็ต Huawei MediaPad M5 Pro อย่างเป็นทางการ ในราคา 18,990 บาท

คุณสมบัติที่สำคัญของ MediaPad M5 Pro คือการมี Huawei M-Pen ปากกาที่แถมมาพร้อมกับเครื่อง โดยสามารถใช้เขียนได้และรองรับน้ำหนักกดมากถึง 4,096 ระดับ, หน้าจอที่ความละเอียด 2K, ระบบเสียงที่ปรับแต่งโดย Harman/Kardon รวมถึงมีเคสแป้นพิมพ์พิเศษด้วย (สเปคเต็มท้ายข่าว)

บริษัทยังเปิดตัว M5 รุ่นธรรมดาอีกด้วย (ไม่รองรับปากกา) โดยมีสเปคที่ใกล้เคียงกัน แต่ราคาถูกกว่ามาก เริ่มวางจำหน่ายวันที่ 24 สิงหาคมนี้ทั้งสองรุ่น โดยรุ่น M5 Pro มีราคาจำหน่ายที่ 18,990 บาท (แถมเคสแป้นพิมพ์ให้สำหรับคนที่จองในวันที่ 10-19 สิงหาคม 2561) และรุ่น M5 ที่ราคา 13,990 บาท พร้อมแถมหูฟังไร้สายราคา 1,990 บาท จำนวนจำกัด

ที่มา – ข่าวประชาสัมพันธ์

สเปคเต็ม Huawei MediaPad M5 Pro

  • กว้าง 17.18 ซม, ยาว 25.87 ซม, หนา 7.3 มม, หนัก 438 กรัม
  • มีเฉพาะสีเทา
  • หน้าจอขนาด 10.8 นิ้ว ที่ความละเอียด 2560×1600 พิกเซล, หน้าจอรองรับ 16 ล้านสี และมีเทคโนโลยี ClariVu 5.0
  • หน่วยประมวลผลกลาง Kirin 960 จำนวน 8 แกนประมวลผล ความเร็วสูงสุด 2.4 GHz + 1.8 GHz
  • หน่วยประมวลผลกราฟิก Mali G71 MP8
  • ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo ครอบด้วย EMUI 8.0
  • แรม 4 GB และพื้นที่หน่วยความจำ 64 GB, รองรับ microSD สูงสุดที่ 256 GB
  • รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Wi-Fi และ Cellular ใส่ซิมได้ 1 ซิม
  • กล้องหน้า 8 เมกะพิกเซล F2.2, กล้องหลัง 13 เมกะพิกเซล F2.2 พร้อมระบบโฟกัสอัตโนมัติ
  • แบตเตอรี่ 7,500 mAh
Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

ไรท์ติ้งอินไทย ขอเสนอ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ปากกาหมึกซึม เป็นหนึ่งในเครื่องเขียนหลักในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากปากการูปแบบที่คุณคุ้นเคย

รีวิวปากกาหมึกซึม Montblanc Meisterstück 149

รีวิว Montblanc Meisterstück 149 ปากกาหมึกซึมในตำนานกับไรท์ติ้งอินไทย ปากกาที่หลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ เพื่อเป็นตัวแทนและเครื่องหมายของความสำเร็จในชีวิต

ลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล และหมึกซึม: เลือกปากกาชนิดไหนดี?

หนึ่งในคำถามสำคัญของผู้ที่พยายามเลือกปากกา ไม่ว่าจะเป็นด้ามโปรดสำหรับเขียนในชีวิตประจำวัน หรือด้ามพิเศษสำหรับออกงาน คือมีปากกาชนิดไหนให้เลือกบ้าง และจะเลือกอย่างไรดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงขอนำเสนอบทความแนะนำชนิดของปากกาที่แตกต่างกันออกไป เพื่อประกอบการตัดสินใจของผู้เริ่มต้นสนใจเลือกปากกาอย่างพิถีพิถันครับ ไม่ว่าจะเป็นแบบลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล หรือหมึกซึม

บทความที่เกี่ยวข้อง