11 ธันวาคม 2019
ข่าวสาร ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Note 10 และ 10+ ใช้ปากกาสั่งการแบบไร้สายได้

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Note 10 และ 10+ ใช้ปากกาสั่งการแบบไร้สายได้

เมื่อเช้ามืดตามเวลาในประเทศไทย ซัมซุง ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ประกาศเปิดตัว Galaxy Note 10 และ 10+ โทรศัพท์มือถือจอใหญ่ที่มีปากกาสั่งการได้อย่างเป็นทางการ

ในรุ่นนี้ บริษัทเลือกแบ่งออกเป็น 2 รุ่นย่อย หน้าตาเหมือนกัน คือ Note 10 ธรรมดา ที่หน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว และ Note 10+ ที่ขนาดหน้าจอ 6.8 นิ้ว พร้อมความต่างในเรื่องของสเปคย่อยอีกจำนวนหนึ่ง

จุดเด่นที่สุดนอกจากเรื่องของหน้าจอที่เป็นแบบเกือบเต็มเครื่อง (ยกเว้นรูกล้องหน้าตรงกลางเครื่อง) อยู่ที่ปากกา ซึ่งทางซังซุมได้เพิ่มตัววัดความเร็ว (accelerometer) และตัวตรวจจับไจโร (gyroscope sensor) ทำให้สามารถใช้ปากกาสั่งงานกลางอากาศได้ (Air actions) เช่น เปลี่ยนสไลด์, สลับกล้องหน้าและหลัง, หรือควบคุมเพลงได้จากปากกา พร้อมพัฒนาแบตเตอรี่ในปากกาเพิ่มจาก Note 9 ทำให้อยู่ได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง

นอกจากนั้น ยังสามารถเขียนข้อความแล้วแปลงออกมาเป็นข้อความได้ทันทีด้วย

สำหรับคุณสมบัติอื่นๆ ที่เพิ่มขึ้น เช่น กล้องที่มีมา 3 ตัวใน Note 10 และ 4 ตัวใน Note 10+, แรมที่มีมากขึ้นสูงสุดเป็น 12 GB เป็นต้น (สเปคเต็มอ่านได้จากที่มา)

เริ่มต้นวางจำหน่าย 23 สิงหาคมนี้ ส่วนราคาวางจำหน่ายในไทยยังไม่ประกาศ คาดว่าน่าจะประกาศในอีกไม่นานนี้มีดังนี้

  • Samsung Galaxy Note 10 (256 GB) – 32,900 บาท
  • Samsung Galaxy Note 10+ (256 GB) – 37,900 บาท
  • Samsung Galaxy Note 10+ (512 GB) – 40,900 บาท

ที่มา – ซัมซุง, ดีแทค

Patranun Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

Starbucks ประเทศไทย แจก Moleskine Planner ปี 2020 เมื่อเติมเงิน 3,000 บาท

Starbucks แบรนด์กาแฟยอดนิยมของคนไทย แจก Moleskine Planner ลวดลายปี 2020 ให้กับลูกค้า เมื่อเติมเงินหรือใช้จ่าย 3,000 บาทขึ้นไป

แนะนำ 14 เครื่องเขียนดีเด่นสำหรับปีใหม่ 2019 ที่ไม่ควรพลาด!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปากกาเป็นหนึ่งในสินค้าที่นิยมมอบให้กันเป็นของขวัญเนื่องด้วยหลายปัจจัย ทั้งความสามารถในการนำไปใช้จริง คุณค่าของตัวของขวัญที่ได้ให้ และที่สำคัญที่สุดคือปากกาบางรุ่นทำหน้าที่ในฐานะ "เครื่องแสดงฐานะ" ที่ผู้ให้สามารถมอบเป็นของล้ำค่าให้กับผู้รับได้เป็นอย่างดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงใช้โอกาสนี้ในการแนะนำปากกาสำหรับซื้อให้เป็นของขวัญปีใหม่ 2019 ในทุกช่วงราคา โดยพิจารณาจากคุณภาพทุกด้าน ตั้งแต่การออกแบบจนถึงการเขียน (ซึ่งนับได้ว่าเป็นจุดที่สำคัญที่สุดของตัวปากกา)

แนะนำเครื่องเขียนดีเด่น สำหรับต้อนรับปีใหม่ 2563

ไรท์ติ้งอินไทย ขอแนะนำเครื่องเขียนที่เหมาะสมสำหรับการหาซื้อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ 2563 ที่กำลังจะมาถึงเร็วๆ นี้ มีทั้งรุ่นเล็กราคาประหยัด ไปจนถึงรุ่นใหญ่ ราคาไม่ใช่ปัญหา

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

บทความที่เกี่ยวข้อง