27 มกราคม 2020
ข่าวสาร มาแล้ว! Montblanc Donation Pen Homage To George Gershwin

มาแล้ว! Montblanc Donation Pen Homage To George Gershwin

Montblanc ผู้ผลิตเครื่องเขียนหรูชั้นนำจากเยอรมนี ประกาศเปิดตัวปากการุ่นใหม่ Donation Pen Homage To George Gershwin พร้อมนำกำไรส่วนหนึ่งที่ได้จากปากกา ไปสนับสนุนงานศิลปะต่างๆ ทั่วโลก

ปากการุ่นนี้ผลิตขึ้น โดยยังคงรูปแบบเชิดชูศิลปินประพันธ์เพลงเป็นแกนหลักของรุ่น ในปีนี้ให้ George Gershwin (1898-1937) เป็นศิลปินที่ได้รับการยกย่อง โดยผลงานของเขาอันเป็นที่โด่งดังคือเพลง Rhapsody in Blue พร้อมกับ Porgyand Bess และ An American in Paris ซึ่งเพลง Rhapsody in Blue โด่งดังมากจนกลายเป็นเพลงประจำสายการบิน United ของสหรัฐอเมริกา

ที่มา: YouTube

สำหรับปากการุ่นนี้ผลิตโดยใช้ Meisterstück 146 เป็นฐาน โดยเพิ่มรายละเอียดอื่นๆ เข้าไป แต่ที่โดเด่นที่สุดคือการกลับไปใช้ทรงของ Meisterstück ช่วงปี 1920-1930 เป็นฐานในการสร้างปากกาขึ้นมา และถูกใช้เป็นฐานในการสร้าง Donation Pen ยุคแรกๆ

แหนบปากกาทำทรงเหมือนกับ Clarinet หนึ่งในเครื่องดนตรีที่ Gershwin เล่นเป็น, ช่องดูหมึกเป็นสีฟ้า สะท้อนถึงเพลง Rhapsody in Blue อันเป็นผลงานที่สำคัญที่สุดของเขา, มีการสลักลายสะพาน Brooklyn เพื่อรำลึกถึงเขาในฐานะสถานที่เกิด

มีทั้งปากกาหมึกซึม ผลิตจากหัวทองคำ 18 กะรัต, โลเลอร์บอล และปากกาลูกลื่น โดยมาพร้อมกล่องพิเศษที่พิมพ์รูปภาพของสะพาน Brooklyn ด้วย ส่วนราคายังไม่ระบุ แต่ไม่น่าแพงมากจนเกินไป

ที่มา – Montblanc

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

MUJI ประเทศไทย ประกาศปรับลดราคาเครื่องเขียน นักเรียนมีส่วนลดพิเศษ

นอกจากเพิ่งจะนำเอาปากกาหมึกซึมเข้ามา เมื่อวานนี้ MUJI ประเทศไทย ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ทางการ @MujiThailand ประกาศปรับลดราคาสินค้าในกลุ่มเครื่องเขียนลงทั้งหมด และเป็นการปรับลดราคาลงเป็นการถาวร ราคาสินค้าที่ปรับ มีตั้งแต่เครื่องเขียนธรรมดา เช่น ปากกาลูกลื่น หรือ ดินสอกด ไปจนถึงอุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงานและเครื่องเขียนอื่นๆ เช่น Pen Stand, ถาดใส่อุปกรณ์เครื่องเขียนด้วย โดยเป็นการปรับราคาถาวร นอกจากนั้นแล้ว บริษัทยังประกาศว่าตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา จนถึงวันที่...

ลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล และหมึกซึม: เลือกปากกาชนิดไหนดี?

หนึ่งในคำถามสำคัญของผู้ที่พยายามเลือกปากกา ไม่ว่าจะเป็นด้ามโปรดสำหรับเขียนในชีวิตประจำวัน หรือด้ามพิเศษสำหรับออกงาน คือมีปากกาชนิดไหนให้เลือกบ้าง และจะเลือกอย่างไรดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงขอนำเสนอบทความแนะนำชนิดของปากกาที่แตกต่างกันออกไป เพื่อประกอบการตัดสินใจของผู้เริ่มต้นสนใจเลือกปากกาอย่างพิถีพิถันครับ ไม่ว่าจะเป็นแบบลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล หรือหมึกซึม

รีวิวปากกาลูกลื่น Artifact Hallmark เรียบหรู เขียนลื่นทุกองศาชีวิต

เป็นความจริงที่ว่า ปากกาด้ามหนึ่งๆ แม้จะเขียนดีแค่ไหน แต่จะต้องมีบางช่วงและบางโอกาสที่ทำให้ปากกาด้ามนั้นไม่ถูกใช้ การมีปากกาที่เหมาะสมกับโอกาสจึงเป็นเรื่องจำเป็น ทว่าหลายครั้งปากกาเหล่านี้มีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าปกติ หากจะมีหนึ่งในปากกาหลายรุ่นที่ข้อยกเว้น Artifact Hallmark ที่ทีมงานได้มารีวิวในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในนั้น ด้วยคุณสมบัติที่เขียนดี ให้น้ำหนักที่สมดุล และมีราคาที่เข้าถึงได้ ไรท์ติ้งอินไทยขออนุญาตนำท่านผู้ชม ไปรู้จักปากการุ่นนี้กันครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง