27 พฤษภาคม 2022
ข่าวสารA Night at the Opera ปากกาฉลองวง Queen จาก Montegrappa

A Night at the Opera ปากกาฉลองวง Queen จาก Montegrappa

หลังจากเปิดตัว Moon Landing ไปได้ไม่นาน Montegrappa ผู้ผลิตเครื่องเขียนชั้นนำจากประเทศอิตาลี ประกาศเปิดตัวปากการุ่นพิเศษ A Night at the Opera เพื่อเฉลิมฉลองวง Queen เตรียมวางจำหน่ายสิ้นเดือนนี้

บริษัทระบุว่าปากการุ่นนี้ ผลิตขึ้นเพื่อแฟนานุแฟนของวงควีน วงดนตรีร็อคที่โด่งดังมากในช่วงปี ค.ศ. 1970 ได้แรงบันดาลใจจากบุคลิกของ Freddie Mercury นักร้องนำของวง ไม่ว่าจะเป็นมงกุฎ หรือ ไมโครโฟนที่ไม่มีฐาน (bottomless microphone) ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ นำมาออกแบบร่วมกัน

นอกจากนั้นแล้วยังมีการแกะสลักรายละเอียดของวงควีน รวมถึงตราสัญลักษณ์ต่างๆ ลงไปที่ตัวปากกาด้วย เช่น หัวปากกาที่ทำจากทองคำ 18 กะรัต มีการสลักโลโก้ของวงลงที่หัวปากกา เป็นต้น

ผลิตมาจำนวนจำกัดมาก มีสองรูปแบบการเขียน คือ ปากกาหมึกซึม และ โรลเลอร์บอล กับสองวัสดุ คือ ทองคำ 18 กะรัต (18K) และ โลหะเงินที่ความบริสุทธิ์ 92.5% (Sterling Silver) โดยมีจำนวนการผลิตและราคาดังนี้

  • ทองคำ – ปากกาหมึกซึม จำนวน 15 ด้าม ราคายังไม่ประกาศ
  • ทองคำ – โรลเลอร์บอล จำนวน 4 ด้าม ราคายังไม่ประกาศเช่นกัน
  • โลหะเงิน 92.5% – ปากกาหมึกซึม จำนวน 555 ด้าม ราคาด้ามละ 4,750 ยูโร (ประมาณ 165,300 บาท)
  • โลหะเงิน 92.5% – โรลเลอร์บอล จำนวน 555 ด้าม ราคาด้ามละ 4,150 ยูโร (ประมาณ 144,400 บาท)

ใครสนใจสามารถไปหาซื้อมาจับจองเป็นเจ้าของได้ ปลายเดือนนี้ที่ยุโรป ส่วนในไทยคงต้องรอประกาศจากทาง TKI Group อีกครั้งหนึ่ง

ที่มา – Montegrappa

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง

- Advertisement -