26 พฤษภาคม 2020
ข่าวสาร A Night at the Opera ปากกาฉลองวง Queen จาก Montegrappa

A Night at the Opera ปากกาฉลองวง Queen จาก Montegrappa

หลังจากเปิดตัว Moon Landing ไปได้ไม่นาน Montegrappa ผู้ผลิตเครื่องเขียนชั้นนำจากประเทศอิตาลี ประกาศเปิดตัวปากการุ่นพิเศษ A Night at the Opera เพื่อเฉลิมฉลองวง Queen เตรียมวางจำหน่ายสิ้นเดือนนี้

บริษัทระบุว่าปากการุ่นนี้ ผลิตขึ้นเพื่อแฟนานุแฟนของวงควีน วงดนตรีร็อคที่โด่งดังมากในช่วงปี ค.ศ. 1970 ได้แรงบันดาลใจจากบุคลิกของ Freddie Mercury นักร้องนำของวง ไม่ว่าจะเป็นมงกุฎ หรือ ไมโครโฟนที่ไม่มีฐาน (bottomless microphone) ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ นำมาออกแบบร่วมกัน

นอกจากนั้นแล้วยังมีการแกะสลักรายละเอียดของวงควีน รวมถึงตราสัญลักษณ์ต่างๆ ลงไปที่ตัวปากกาด้วย เช่น หัวปากกาที่ทำจากทองคำ 18 กะรัต มีการสลักโลโก้ของวงลงที่หัวปากกา เป็นต้น

ผลิตมาจำนวนจำกัดมาก มีสองรูปแบบการเขียน คือ ปากกาหมึกซึม และ โรลเลอร์บอล กับสองวัสดุ คือ ทองคำ 18 กะรัต (18K) และ โลหะเงินที่ความบริสุทธิ์ 92.5% (Sterling Silver) โดยมีจำนวนการผลิตและราคาดังนี้

  • ทองคำ – ปากกาหมึกซึม จำนวน 15 ด้าม ราคายังไม่ประกาศ
  • ทองคำ – โรลเลอร์บอล จำนวน 4 ด้าม ราคายังไม่ประกาศเช่นกัน
  • โลหะเงิน 92.5% – ปากกาหมึกซึม จำนวน 555 ด้าม ราคาด้ามละ 4,750 ยูโร (ประมาณ 165,300 บาท)
  • โลหะเงิน 92.5% – โรลเลอร์บอล จำนวน 555 ด้าม ราคาด้ามละ 4,150 ยูโร (ประมาณ 144,400 บาท)

ใครสนใจสามารถไปหาซื้อมาจับจองเป็นเจ้าของได้ ปลายเดือนนี้ที่ยุโรป ส่วนในไทยคงต้องรอประกาศจากทาง TKI Group อีกครั้งหนึ่ง

ที่มา – Montegrappa

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

รีวิวปากกาหมึกซึม Montblanc Meisterstück 149

รีวิว Montblanc Meisterstück 149 ปากกาหมึกซึมในตำนานกับไรท์ติ้งอินไทย ปากกาที่หลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ เพื่อเป็นตัวแทนและเครื่องหมายของความสำเร็จในชีวิต

เขียนสู้ COVID-19! แนะนำเครื่องเขียนดิจิทัลเพื่อการสอนออนไลน์

ไรท์ติ้งอินไทย พาไปพบกับตัวเลือกเครื่องเขียนดิจิทัล ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเรียนการสอนแบบออนไลน์ ในช่วงวิกฤติการแพร่เชื้อ COVID-19

รวมข้อมูล สถานที่ส่งซ่อม ปากกา เครื่องเขียน ในไทย

หลายครั้งที่เรามีเครื่องเขียนคู่ใจ ไม่ว่าจะเป็น ปากกา ปากกาหมึกซึม ดินสอกด ฯลฯ และเราก็ใช้งานอยู่ตลอดเวลา แต่เครื่องเขียนเหล่านี้ก็มักจะมีการสูญสลายตามเวลา สิ่งที่ต้องตามมาคือการเอาปากกาและเครื่องเขียนอื่นๆ เข้าซ่อม ไรท์ติ้งอินไทย จึงรวบรวมข้อมูลส่งซ่อมเครื่องเขียนคู่ใจ และนโยบายของการซ่อมสินค้าเหล่านี้มาให้ผู้อ่านใช้เป็นข้อมูลครับ (อัพเดตล่าสุด: 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561)

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

บทความที่เกี่ยวข้อง