21 กันยายน 2020
ข่าวสาร Montblanc เปิดตัวปากกา 2 รุ่นใหม่ ต้อนรับตรุษจีนปีหน้า

Montblanc เปิดตัวปากกา 2 รุ่นใหม่ ต้อนรับตรุษจีนปีหน้า

เมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา Montblanc ผู้ผลิตปากกาและสินค้าหรูจากเยอรมนี ประกาศเปิดตัวปากกาสองรุ่นใหม่ โดยเป็นรุ่นที่ผลิตมาจำนวนจำกัดทั้งหมด ต้อนรับตรุษจีนปีหน้าในชื่อคอลเลคชัน Signs & Symbols แบ่งออกเป็นสองลายคือ ลายนักษัตรปีกุน (หมู) และลายนักษัตรมะโรง (มังกร)

สำหรับลายนักษัตรปีกุน (หมู) หรือที่มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า The Pig Limited Edition 512 เป็นปากกาหมึกซึมประจำปีนักษัตรตรุษจีนในปีหน้า ผลิตขึ้นมาเพียง 512 ด้ามทั่วโลก (ผลลัพธ์ของ 8x8x8) วัสดุตัวด้ามผลิตจากโลหะเงินและทองคำสีแชมเปญพร้อมแกะสลักสวดลายต่างๆ เอาไว้ ส่วนที่ตัวด้ามก็มีการฝังทับทิมเอาไว้ อันเป็นอัญมณีประจำปีนักษัตร โลโก้ของแบรนด์ทำมาจากไข่มุก

The Pig Limited Edition 512
The Pig Limited Edition 512

สาเหตุที่เป็นปีหมู เนื่องจากตามตำนานของจีนระบุว่า จักรพรรดิจัดการแข่งขันระหว่างสัตว์ต่างๆ และสัตว์ที่สามารถเข้าได้ 12 อันดับแรก จะเป็นสัตว์ประจำปีนักษัตรต่างๆ ซึ่งหมูเป็นสัตว์อันดับสุดท้ายนั่นเอง เพราะมีการพักผ่อนและหยุดกินกลางทาง

ส่วนอีกสายที่เป็นมังกรซึ่งสะท้อนถึงปีนักษัตรมะโรง มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Heavenly Dragon Limited Edition 88 ผลิตขึ้นมาเพียง 88 ด้ามทั่วโลก ตามตัวเลขมงคลของจีน วัสดุตัวด้ามทำจากโลหะเงินที่ความบริสุทธิ์ 92.5% (Sterling Silver) และแกะสลักด้วยมือ พร้อมเคลือบด้วยแลกเกอร์สีขาว ส่วนตัวด้ามประดับด้วยหิน Lapis Lazuli สีน้ำเงินเข้ม และเคลือบด้วยทองคำสีแชมเปญ ส่วนโลโก้ของแบรนด์ทำมาจากไข่มุก

สาเหตุที่บริษัทเลือกจะทำปีนักษัตรมะโรงในครั้งนี้ เนื่องจากสถานะของมังกรในฐานะสัตว์ในตำนานและมีความหมายอย่างมากในโลกเอเชียนั่นเอง

Heavenly Dragon Limited Edition 88
Heavenly Dragon Limited Edition 88

บริษัทเปิดเผยว่าเริ่มวางจำหน่ายปากการุ่นนี้แล้ว อย่างไรก็ตามในประเทศไทย DKSH ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการยังไม่มีการประกาศราคาอย่างเป็นทางการครับ

ที่มา – ข่าวประชาสัมพันธ์ Montblanc

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

ไรท์ติ้งอินไทย ขอเสนอ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ปากกาหมึกซึม เป็นหนึ่งในเครื่องเขียนหลักในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากปากการูปแบบที่คุณคุ้นเคย

ลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล และหมึกซึม: เลือกปากกาชนิดไหนดี?

หนึ่งในคำถามสำคัญของผู้ที่พยายามเลือกปากกา ไม่ว่าจะเป็นด้ามโปรดสำหรับเขียนในชีวิตประจำวัน หรือด้ามพิเศษสำหรับออกงาน คือมีปากกาชนิดไหนให้เลือกบ้าง และจะเลือกอย่างไรดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงขอนำเสนอบทความแนะนำชนิดของปากกาที่แตกต่างกันออกไป เพื่อประกอบการตัดสินใจของผู้เริ่มต้นสนใจเลือกปากกาอย่างพิถีพิถันครับ ไม่ว่าจะเป็นแบบลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล หรือหมึกซึม

รีวิวปากกาหมึกซึมยอดนิยมของคนรุ่นใหม่ Kaweco Perkeo

ไรท์ติ้งอินไทย รีวิว Kaweco Perkeo ปากกาหมึกซึมรุ่นเริ่มต้นที่กำลังมาแรงในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ด้วยราคาที่กำลังดี และการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่เกินเอื้อม

บทความที่เกี่ยวข้อง