6 กรกฎาคม 2020
ข่าวสาร Montblanc Leonardo da Vinci ถูกประมูลไปในราคากว่า 1.59 ล้านบาท

Montblanc Leonardo da Vinci ถูกประมูลไปในราคากว่า 1.59 ล้านบาท

PBA Galleries บริษัทประมูลงานศิลปะและสินค้าเก่าที่เมือง San Francisco มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา มีการจัดประมูลการซื้อขายปากกาเก่า โดยปากกาที่ทำราคาสูงที่สุดคือ Montblanc Leonardo da Vinci Skeleton 74 ที่ราคาสูงถึง 1.59 ล้านบาท

เว็บไซต์ Antiquies and the Arts Weekly รายงานว่าการประมูลดังกล่าว มีทั้งปากกาเก่าจากแบรนด์อย่าง Montblanc, Namiki, Omas และ Parker เป็นต้น โดยรุ่นที่ถูกประมูลไปด้วยราคาสูงที่สุด คือ Montblanc Leonardo da Vinci Skeleton 74 ที่ทำมาจากทองคำ 18 กะรัต จำนวนการผลิต 74 ด้าม ราคา 48,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 1.59 ล้านบาท) จากราคาที่คาดการณ์ 18,000 ดอลลาร์ รองลงมาเป็นรุ่น Genkis Khan ที่ราคา 45,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 1.5 ล้านบาท)

สำหรับปากการุ่นอื่นๆ ที่จำหน่ายในการประมูลครั้งนี้ มีทั้ง Montblanc หมายเลข 12 Goliath ที่มีราคาสูงถึง 9,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 3 แสนบาท), OMAS Gentleman Seaman ที่ผลิตจากทองคำ 18 กะรัต ในราคา 5,400 ดอลลาร์ (ประมาณ 1.8 แสนบาท) และ Namiki Maki-e ที่ผลิตโดย Shogo เมื่อปี ค.ศ.1930 ที่ราคา 24,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 8 แสนบาท)

บริษัทจะเริ่มประมูลปากกาเก่าชุดใหม่อีกครั้งในวันที่ 6 ธันวาคม ปีนี้ อนึ่ง สำหรับปากกา Montblanc Leonardo da Vinci ที่นำออกประมูลในครั้งนี้ เป็นรุ่นที่ผลิตมาเพียง 74 ด้ามทั่วโลก ออกวางจำหน่ายเมื่อปี 2013 และมีตัวด้ามโปร่งใส (รุ่นที่นำมาแสดงบนเว็บ เป็นรุ่นธรรมดา ผลิตมาเพียง 3,000 ด้ามทั่วโลกทั้งแบบปากกาหมึกซึมและโรลเลอร์บอล)

อย่างไรก็ตาม ปากกาด้ามนี้ยังไม่สามารถทำลายสถิติปากกาที่แพงที่สุดในโลกของ Tibaldi Fulgor Nocturnus ที่ผลิตขึ้นมาเพียงด้ามเดียว และมีราคาตอนประมูลเมื่อปี ค.ศ. 2010 ที่ด้ามละ 8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 265,600,000 บาท)

ที่มา – Antiquies and the Arts Weekly

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

ไรท์ติ้งอินไทย ขอเสนอ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ปากกาหมึกซึม เป็นหนึ่งในเครื่องเขียนหลักในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากปากการูปแบบที่คุณคุ้นเคย

MUJI ประเทศไทย ประกาศปรับลดราคาเครื่องเขียน นักเรียนมีส่วนลดพิเศษ

นอกจากเพิ่งจะนำเอาปากกาหมึกซึมเข้ามา เมื่อวานนี้ MUJI ประเทศไทย ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ทางการ @MujiThailand ประกาศปรับลดราคาสินค้าในกลุ่มเครื่องเขียนลงทั้งหมด และเป็นการปรับลดราคาลงเป็นการถาวร ราคาสินค้าที่ปรับ มีตั้งแต่เครื่องเขียนธรรมดา เช่น ปากกาลูกลื่น หรือ ดินสอกด ไปจนถึงอุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงานและเครื่องเขียนอื่นๆ เช่น Pen Stand, ถาดใส่อุปกรณ์เครื่องเขียนด้วย โดยเป็นการปรับราคาถาวร นอกจากนั้นแล้ว บริษัทยังประกาศว่าตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา จนถึงวันที่...

เขียนสู้ COVID-19! แนะนำเครื่องเขียนดิจิทัลเพื่อการสอนออนไลน์

ไรท์ติ้งอินไทย พาไปพบกับตัวเลือกเครื่องเขียนดิจิทัล ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเรียนการสอนแบบออนไลน์ ในช่วงวิกฤติการแพร่เชื้อ COVID-19

บทความที่เกี่ยวข้อง