19 ตุลาคม 2020
ข่าวสาร โฉมใหม่ ปากกาหมึกซึม LAMY dialog cc อัพเกรดทุกความหรู

โฉมใหม่ ปากกาหมึกซึม LAMY dialog cc อัพเกรดทุกความหรู

นอกจากจะเปิดตัว ideos ไปแล้ว ล่าสุด LAMY ยังเปิดตัวปากกาหมึกซึมรุ่นใหม่ อัพเกรดจากรุ่นเดิมกับ LAMY dialog cc ปากกาหมึกซึมที่มีกลไกสามารถหมุนแล้วเก็บหัวปากกาได้อย่างง่ายดาย

บริษัทระบุว่า จุดแตกต่างที่สคัญที่สุดระหว่าง dialog 3 ซึ่งเป็นรุ่นเดิม และ dialog cc อยู่ที่ขนาดของปากกาที่เล็กลง แต่ยังคงใช้กลไกแบบเดิมในการหมุนเพื่อใช้งานหัวเขียนขึ้นมา ส่วนวิดีโอที่ปล่อยออกมาปรากฎให้เห็นอย่างชัดเจนว่า มีการเปลี่ยนแปลงการออกแบบในส่วนอื่น เช่น คลิป (แหนบ) ปากกาที่หายไป ส่วนท้ายของปากกาที่เป็นแผ่นโลหะโค้งเป็นคลื่น เป็นต้น ส่วนหัวเขียนเป็นทองคำ 14 กะรัต

บริษัทยังไม่ประกาศรายละเอียด ราคา รวมถึงวันที่จำหน่ายออกมา แต่ที่ปรากฎอย่างชัดเจนแล้วคือมี 2 สี ได้แก่สีน้ำเงินและสีขาว ขลิบด้วยสีทองคำชมพู (Rose Gold) อย่างสวยงาม

ที่มา – ช่อง LAMY บน YouTube, ข่าวประชาสัมพันธ์

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

ไรท์ติ้งอินไทย ขอเสนอ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ปากกาหมึกซึม เป็นหนึ่งในเครื่องเขียนหลักในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากปากการูปแบบที่คุณคุ้นเคย

รวมข้อมูล สถานที่ส่งซ่อม ปากกา เครื่องเขียน ในไทย

หลายครั้งที่เรามีเครื่องเขียนคู่ใจ ไม่ว่าจะเป็น ปากกา ปากกาหมึกซึม ดินสอกด ฯลฯ และเราก็ใช้งานอยู่ตลอดเวลา แต่เครื่องเขียนเหล่านี้ก็มักจะมีการสูญสลายตามเวลา สิ่งที่ต้องตามมาคือการเอาปากกาและเครื่องเขียนอื่นๆ เข้าซ่อม ไรท์ติ้งอินไทย จึงรวบรวมข้อมูลส่งซ่อมเครื่องเขียนคู่ใจ และนโยบายของการซ่อมสินค้าเหล่านี้มาให้ผู้อ่านใช้เป็นข้อมูลครับ (อัพเดตล่าสุด: 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561)

ลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล และหมึกซึม: เลือกปากกาชนิดไหนดี?

หนึ่งในคำถามสำคัญของผู้ที่พยายามเลือกปากกา ไม่ว่าจะเป็นด้ามโปรดสำหรับเขียนในชีวิตประจำวัน หรือด้ามพิเศษสำหรับออกงาน คือมีปากกาชนิดไหนให้เลือกบ้าง และจะเลือกอย่างไรดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงขอนำเสนอบทความแนะนำชนิดของปากกาที่แตกต่างกันออกไป เพื่อประกอบการตัดสินใจของผู้เริ่มต้นสนใจเลือกปากกาอย่างพิถีพิถันครับ ไม่ว่าจะเป็นแบบลูกลื่น โรลเลอร์บอล เจล หรือหมึกซึม

บทความที่เกี่ยวข้อง