24 มกราคม 2020
ข่าวสาร Montblanc เปิดตัว High Artistry, A Celebration of the Taj Mahal

Montblanc เปิดตัว High Artistry, A Celebration of the Taj Mahal

หลังจากออกรุ่น High Artistry มาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Montblanc ผู้ผลิตเครื่องเขียนจากเยอรมนี ประกาศเปิดตัวเครื่องเขียนรุ่นใหม่ High Artistry, A Celebration of the Taj Mahal ชุดปากการุ่นพิเศษ ทำเพื่อเป็นเกียรติกับราชวงศ์ Mughal ที่เคยปกครองอินเดีย

แบ่งออกเป็น 6 รุ่นย่อย และทั้งหมดผลิตจำนวนจำกัด ดังนี้

  • Limited Edition 1 Black Myth ผลิตขึ้นมาเป็นสีดำตัดกับสีขาว สร้างขึ้นจากแผนของจักรพรรดิชาห์ชะฮัน ที่ต้องการสร้างสุสานที่อยู่ตรงข้ามสุสานทัชมาฮาลเดิม แต่เป็นสีดำ ออกแบบเป็นทรงขนนก วัสดุเป็นทองคำ 18 กะรัตทั้งด้าม ประดับเพชรสีขาวกลมเม็ดใหญ่ 6.24 กะรัต ส่วนอื่นๆ ประดับเพชรรวมกัน 13.68 กะรัต และโอปอลที่สามารถถอดออกมาเพื่อเห็นดอกบัวที่ซ่อนไว้ ทำมาจากเปลือกหอยมุกอย่างสวยงาม มีเฉพาะปากกาหมึกซึมเท่านั้น โดยหัวเขียนเป็นทองคำสีเหลือง ที่ความบริสุทธิ์ 18 กะรัต และประทับตราสัญลักษณ์พิเศษ นกและดอกไม้ พร้อมกับประดับเพชรเอาไว้ด้วย มีด้ามเดียวในโลก
  • Limited Edition 1 Insignia of Power ผลิตขึ้นมาโดยได้แรงบันดาลใจจากมีดสั้นประจำพระองค์ของจักรพรรดิซาห์ชะอัน วัสดุเป็นทองคำสีเหลือง 18 กะรัตทั้งด้าม ประดับเพชรสีขาวกลมเม็ดใหญ่ 6.42 กะรัต ที่มาจากเหมืองเก่าในอินเดีย ทรงเป็นขนนกเช่นกัน ส่วนอื่นๆ ประดับเพชรรวมกัน 13.68 กะรัต และทับทิมขนาด 2.45 กะรัตที่สามารถถอดออกมาเพื่อเห็นภาพวาดดอกเดซี่ที่ซ่อนไว้ มีเฉพาะปากกาหมึกซึมเท่านั้น และส่วนอื่นประดับด้วยทับทิม หัวเขียนเป็นทองคำสีเหลือง ที่ความบริสุทธิ์ 18 กะรัต และประทับตราสัญลักษณ์พิเศษ นกและดอกไม้ พร้อมกับประดับเพชรเอาไว้ด้วย มีด้ามเดียวในโลก
  • Limited Edition 1 Tears of the Moon ผลิตขึ้นมาโดยได้แรงบันดาลใจจากมรกตศักดิ์สิทธิ์ประจำราชวงศ์ วัสดุเป็นทองคำสีเหลือง 18 กะรัตทั้งด้าม ประดับมรกตเม็ดใหญ่ 6.10 กะรัต ทรงเป็นขนนกเช่นกัน ส่วนอื่นๆ ประดับเพชรรวมกัน 14.79 กะรัต ส่วนอื่นประดับด้วยมรกต ทับทิม และเพชร และเพชรสีชมพูกุหลาบขนาดใหญ่ที่สามารถถอดออกมาเพื่อเห็นภาพวาดนกที่ซ่อนไว้ มีเฉพาะปากกาหมึกซึมเท่านั้น หัวเขียนเป็นทองคำสีเหลือง ที่ความบริสุทธิ์ 18 กะรัต และประทับตราสัญลักษณ์พิเศษ นกและดอกไม้ อันเป็นสัญลักษณ์ความรักระหว่างจักรพรรดิซาห์ชะอัน และภริยา มีด้ามเดียวในโลกเช่นกัน
  • Limited Edition 5 ผลิตขึ้นโดยได้แรงบันดาลใจจากสวนและระเบียงที่ ทัช มาฮาล โดยใช้เทคนิค Kundan ที่เป็นการผลิตเครื่องประดับชั้นสูงของอินเดีย ผลิตเป็นทรงขนนกจากทองคำสีเหลือง 18 กะรัตทั้งด้าม พร้อมแกะสลักสัญลักษณ์ของ Taj Mahal ด้วยมือทั้งหมด ประดับด้วยเพชร 1.9 กะรัต ที่ความบริสุทธิ์ IF เป็นอัญมณีหลัก พร้อมกับมรกตและทับทิมอย่างสวยงาม อัญมณีตรงกลางที่ตัวด้ามสามารถถอดออกมาเห็นภาพใบเฟิร์นได้ มีเฉพาะปากกาหมึกซึมเท่านั้น หัวเขียนเป็นทองคำสีเหลือง ที่ความบริสุทธิ์ 18 กะรัต และประทับตรานกพร้อมกับประดับเพชรเอาไว้ด้วย มีเพียง 5 ด้ามบนโลก
  • Limited Edition 10 ผลิตจากทองคำ 18 กะรัต สีทองแชมเปญประดับเพชร ทรงขนนกพร้อมประดับไพลินขาว และไพลินสีเหลืองขนาด 3.75 กะรัต หัวเขียนผลิตจากทองคำสีแชมเปญ 18 กะรัต ประทับนกสองตัวอันเป็นสัญลักษณ์ของความรัก มีเพียง 10 ด้ามทั่วโลก
  • Limited Edition 76 ผลิตจากทองคำ 18 กะรัต สีทองแชมเปญประดับแลกเกอร์สีแดงเข้ม รูปทรงขนนกพร้อมประดับเปลือกหอยมุกและเพชร ส่วนหัวปากกาผลิตจากเปลือกหอยมุกและพลอยนิลสีดำ ได้แรงบันดาลใจจากความรักของจักรพรรดิและจักรพรรดินีทั้งสองพระองค์ มีเพียง 76 ด้ามทั่วโลก

ราคายังไม่ประกาศแต่อย่างใด (ไม่มีถูกอย่างแน่นอน)

ที่มา – Montblanc

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

MUJI ประเทศไทย ประกาศปรับลดราคาเครื่องเขียน นักเรียนมีส่วนลดพิเศษ

นอกจากเพิ่งจะนำเอาปากกาหมึกซึมเข้ามา เมื่อวานนี้ MUJI ประเทศไทย ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ทางการ @MujiThailand ประกาศปรับลดราคาสินค้าในกลุ่มเครื่องเขียนลงทั้งหมด และเป็นการปรับลดราคาลงเป็นการถาวร ราคาสินค้าที่ปรับ มีตั้งแต่เครื่องเขียนธรรมดา เช่น ปากกาลูกลื่น หรือ ดินสอกด ไปจนถึงอุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงานและเครื่องเขียนอื่นๆ เช่น Pen Stand, ถาดใส่อุปกรณ์เครื่องเขียนด้วย โดยเป็นการปรับราคาถาวร นอกจากนั้นแล้ว บริษัทยังประกาศว่าตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา จนถึงวันที่...

แนะนำ 14 เครื่องเขียนดีเด่นสำหรับปีใหม่ 2019 ที่ไม่ควรพลาด!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปากกาเป็นหนึ่งในสินค้าที่นิยมมอบให้กันเป็นของขวัญเนื่องด้วยหลายปัจจัย ทั้งความสามารถในการนำไปใช้จริง คุณค่าของตัวของขวัญที่ได้ให้ และที่สำคัญที่สุดคือปากกาบางรุ่นทำหน้าที่ในฐานะ "เครื่องแสดงฐานะ" ที่ผู้ให้สามารถมอบเป็นของล้ำค่าให้กับผู้รับได้เป็นอย่างดี ไรท์ติ้งอินไทย จึงใช้โอกาสนี้ในการแนะนำปากกาสำหรับซื้อให้เป็นของขวัญปีใหม่ 2019 ในทุกช่วงราคา โดยพิจารณาจากคุณภาพทุกด้าน ตั้งแต่การออกแบบจนถึงการเขียน (ซึ่งนับได้ว่าเป็นจุดที่สำคัญที่สุดของตัวปากกา)

รีวิวปากกาหมึกซึม Montblanc Meisterstück 149

รีวิว Montblanc Meisterstück 149 ปากกาหมึกซึมในตำนานกับไรท์ติ้งอินไทย ปากกาที่หลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ เพื่อเป็นตัวแทนและเครื่องหมายของความสำเร็จในชีวิต

บทความที่เกี่ยวข้อง