28 มกราคม 2021
ข่าวสาร Montblanc เปิดตัว High Artistry, A Celebration of the Taj Mahal

Montblanc เปิดตัว High Artistry, A Celebration of the Taj Mahal

หลังจากออกรุ่น High Artistry มาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Montblanc ผู้ผลิตเครื่องเขียนจากเยอรมนี ประกาศเปิดตัวเครื่องเขียนรุ่นใหม่ High Artistry, A Celebration of the Taj Mahal ชุดปากการุ่นพิเศษ ทำเพื่อเป็นเกียรติกับราชวงศ์ Mughal ที่เคยปกครองอินเดีย

แบ่งออกเป็น 6 รุ่นย่อย และทั้งหมดผลิตจำนวนจำกัด ดังนี้

  • Limited Edition 1 Black Myth ผลิตขึ้นมาเป็นสีดำตัดกับสีขาว สร้างขึ้นจากแผนของจักรพรรดิชาห์ชะฮัน ที่ต้องการสร้างสุสานที่อยู่ตรงข้ามสุสานทัชมาฮาลเดิม แต่เป็นสีดำ ออกแบบเป็นทรงขนนก วัสดุเป็นทองคำ 18 กะรัตทั้งด้าม ประดับเพชรสีขาวกลมเม็ดใหญ่ 6.24 กะรัต ส่วนอื่นๆ ประดับเพชรรวมกัน 13.68 กะรัต และโอปอลที่สามารถถอดออกมาเพื่อเห็นดอกบัวที่ซ่อนไว้ ทำมาจากเปลือกหอยมุกอย่างสวยงาม มีเฉพาะปากกาหมึกซึมเท่านั้น โดยหัวเขียนเป็นทองคำสีเหลือง ที่ความบริสุทธิ์ 18 กะรัต และประทับตราสัญลักษณ์พิเศษ นกและดอกไม้ พร้อมกับประดับเพชรเอาไว้ด้วย มีด้ามเดียวในโลก
  • Limited Edition 1 Insignia of Power ผลิตขึ้นมาโดยได้แรงบันดาลใจจากมีดสั้นประจำพระองค์ของจักรพรรดิซาห์ชะอัน วัสดุเป็นทองคำสีเหลือง 18 กะรัตทั้งด้าม ประดับเพชรสีขาวกลมเม็ดใหญ่ 6.42 กะรัต ที่มาจากเหมืองเก่าในอินเดีย ทรงเป็นขนนกเช่นกัน ส่วนอื่นๆ ประดับเพชรรวมกัน 13.68 กะรัต และทับทิมขนาด 2.45 กะรัตที่สามารถถอดออกมาเพื่อเห็นภาพวาดดอกเดซี่ที่ซ่อนไว้ มีเฉพาะปากกาหมึกซึมเท่านั้น และส่วนอื่นประดับด้วยทับทิม หัวเขียนเป็นทองคำสีเหลือง ที่ความบริสุทธิ์ 18 กะรัต และประทับตราสัญลักษณ์พิเศษ นกและดอกไม้ พร้อมกับประดับเพชรเอาไว้ด้วย มีด้ามเดียวในโลก
  • Limited Edition 1 Tears of the Moon ผลิตขึ้นมาโดยได้แรงบันดาลใจจากมรกตศักดิ์สิทธิ์ประจำราชวงศ์ วัสดุเป็นทองคำสีเหลือง 18 กะรัตทั้งด้าม ประดับมรกตเม็ดใหญ่ 6.10 กะรัต ทรงเป็นขนนกเช่นกัน ส่วนอื่นๆ ประดับเพชรรวมกัน 14.79 กะรัต ส่วนอื่นประดับด้วยมรกต ทับทิม และเพชร และเพชรสีชมพูกุหลาบขนาดใหญ่ที่สามารถถอดออกมาเพื่อเห็นภาพวาดนกที่ซ่อนไว้ มีเฉพาะปากกาหมึกซึมเท่านั้น หัวเขียนเป็นทองคำสีเหลือง ที่ความบริสุทธิ์ 18 กะรัต และประทับตราสัญลักษณ์พิเศษ นกและดอกไม้ อันเป็นสัญลักษณ์ความรักระหว่างจักรพรรดิซาห์ชะอัน และภริยา มีด้ามเดียวในโลกเช่นกัน
  • Limited Edition 5 ผลิตขึ้นโดยได้แรงบันดาลใจจากสวนและระเบียงที่ ทัช มาฮาล โดยใช้เทคนิค Kundan ที่เป็นการผลิตเครื่องประดับชั้นสูงของอินเดีย ผลิตเป็นทรงขนนกจากทองคำสีเหลือง 18 กะรัตทั้งด้าม พร้อมแกะสลักสัญลักษณ์ของ Taj Mahal ด้วยมือทั้งหมด ประดับด้วยเพชร 1.9 กะรัต ที่ความบริสุทธิ์ IF เป็นอัญมณีหลัก พร้อมกับมรกตและทับทิมอย่างสวยงาม อัญมณีตรงกลางที่ตัวด้ามสามารถถอดออกมาเห็นภาพใบเฟิร์นได้ มีเฉพาะปากกาหมึกซึมเท่านั้น หัวเขียนเป็นทองคำสีเหลือง ที่ความบริสุทธิ์ 18 กะรัต และประทับตรานกพร้อมกับประดับเพชรเอาไว้ด้วย มีเพียง 5 ด้ามบนโลก
  • Limited Edition 10 ผลิตจากทองคำ 18 กะรัต สีทองแชมเปญประดับเพชร ทรงขนนกพร้อมประดับไพลินขาว และไพลินสีเหลืองขนาด 3.75 กะรัต หัวเขียนผลิตจากทองคำสีแชมเปญ 18 กะรัต ประทับนกสองตัวอันเป็นสัญลักษณ์ของความรัก มีเพียง 10 ด้ามทั่วโลก
  • Limited Edition 76 ผลิตจากทองคำ 18 กะรัต สีทองแชมเปญประดับแลกเกอร์สีแดงเข้ม รูปทรงขนนกพร้อมประดับเปลือกหอยมุกและเพชร ส่วนหัวปากกาผลิตจากเปลือกหอยมุกและพลอยนิลสีดำ ได้แรงบันดาลใจจากความรักของจักรพรรดิและจักรพรรดินีทั้งสองพระองค์ มีเพียง 76 ด้ามทั่วโลก

ราคายังไม่ประกาศแต่อย่างใด (ไม่มีถูกอย่างแน่นอน)

ที่มา – Montblanc

Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

รีวิว ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Pen) ของดีที่ซื้อให้ก็ได้ ใช้เองก็ดี

ไรท์ติ้งอินไทย พาท่านพบกับ รีวิวเครื่องเขียน ที่ครั้งนี้เป็น ปากกาหมึกเจลมูจิ (MUJI Gel Ink Pen) ยอดนิยม ที่เขียนได้ดี ใช้ง่าย ใช้เองก็ได้ ให้คนอื่นก็ดี

5 เหตุผลที่คุณควรใช้ “ปากกาหมึกซึม”

ไรท์ติ้งอินไทย ขอเสนอ 5 เหตุผลที่คุณควรใช้ปากกาหมึกซึม เป็นหนึ่งในเครื่องเขียนหลักในชีวิตประจำวัน นอกเหนือไปจากปากการูปแบบที่คุณคุ้นเคย

4 ร้านเครื่องเขียนแห่ง “สามย่านมิตรทาวน์” ที่ไม่ควรพลาด

สามย่านมิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown) จุดนัดพบแห่งใหม่เปิดตัวแล้ว ไรท์ติ้งอินไทยขอแนะนำ 4 ร้านเครื่องเขียนที่ตั้งอยู่ในห้าง สำหรับผู้ชื่นชอบที่ไม่ควรพลาด

เขียนสู้ COVID-19! แนะนำเครื่องเขียนดิจิทัลเพื่อการสอนออนไลน์

ไรท์ติ้งอินไทย พาไปพบกับตัวเลือกเครื่องเขียนดิจิทัล ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเรียนการสอนแบบออนไลน์ ในช่วงวิกฤติการแพร่เชื้อ COVID-19

รีวิวปากกาหมึกซึม Montblanc Meisterstück 149

รีวิว Montblanc Meisterstück 149 ปากกาหมึกซึมในตำนานกับไรท์ติ้งอินไทย ปากกาที่หลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ เพื่อเป็นตัวแทนและเครื่องหมายของความสำเร็จในชีวิต

บทความที่เกี่ยวข้อง