12 กรกฎาคม 2024
ข่าวสารThe Telegraph ระบุ คนรุ่นใหม่ชอบปากกาหมึกซึม ตลาดยังเติบโต

The Telegraph ระบุ คนรุ่นใหม่ชอบปากกาหมึกซึม ตลาดยังเติบโต

หนังสือพิมพ์ The Telegraph ของอังกฤษ ตีพิมพ์รายงานข่าวที่ระบุว่า ปากกาหมึกซึมกำลังกลับมาเป็นที่นิยมในหมู่คนรุ่นใหม่มากขึ้น สอดคล้องกับยอดขายและทิศทางการเติบโตของตลาด

รายงานข่าวระบุว่า ตัวเลขยอดขายปากกาหมึกซึมของ Pentel เติบโตกว่าร้อยละ 6 ต่อปี และบริษัทที่วางจำหน่ายปากกาอย่าง Pen Haven มียอดขายเพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 48 เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยในกลุ่มปากกาตลาดระดับบน (ตลาดหรู หรือ luxury) ปากกาหมึกซึมมียอดขายสูงถึงร้อยละ 38 ในปี 2016 และ Technavio บริษัทวิจัยคาดการณ์ว่าจะเติบโตต่อไปร้อยละ 5 จนถึงปี ค.ศ. 2021

ผลพวงจากการเติบโตนี้มาจากคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มคนรุ่นที่เรียกว่า Millennials ซึ่งกำลังขึ้นมามีบทบาทในสังคมแทนที่คนรุ่นก่อน รายงานข่าวชี้ให้เห็นว่า คนเหล่านี้กำลังเริ่มผละตัวเองออกจากโลกของเทคโนโลยี หันกลับไปสู่การเขียนแบบดั้งเดิม ซึ่งให้ความรู้สึกกลับไปยังสมัยเรียน นอกจากนี้ยังเป็นของขวัญตอนเรียนจบด้วย ซึ่งมีคุณค่าในทางจิตใจ

ที่มา – The Telegraph (ต้องสมัครสมาชิก)

Patranun Thaniyavarn Limudomporn
Patranun Thaniyavarn Limudompornhttps://www.patranun.com/
เป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา คนเดินดิน เรียนจบรัฐศาสตร์ ชอบปากกามาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้ เริ่มใช้ปากกาหมึกซึมมาตั้งแต่ระดับประถม และใช้ปากกาลูกลื่น Montblanc Generation เป็นปากกาประจำตัว เลิกใช้ปากกาหมึกซึมไประยะหนึ่งก่อนกลับมาใช้ใหม่เพราะเพื่อนฝูงชักชวน แต่ก็ยังวนเวียนกับปากการะดับพรีเมียมเช่นเคย

ติดตามเราบน Facebook

เนื้อหายอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง

- Advertisement -